Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an Hà Nội bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Tuấn Vũ (SN 2006; thường trú tại: xã Tu Vũ, tỉnh Phú Thọ).
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ông Lê Văn Đồng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại Xây dựng và Xuất nhập khẩu Thanh Việt (quận Gò Vấp) cho hay, doanh nghiệp ông hiện có hai xưởng sản xuất đồ nội thất (gỗ) ở Hà Nội và TP.HCM.
Thời gian qua, Thanh Việt đã thi công nhiều công trình ấn tượng như: Dự án VillaHouse Ecoriver tại Hải Dương, Văn phòng SaFo Logistics, Căn hộ chung cư Lucasta House phong cách Coastal và Art Deco, Biệt thự Éternel Villa phong cách Traditional, Biệt thự liền kề Miracle Villa phong cách tân cổ điển,…

Công ty CP Đầu tư Thương mại Xây dựng và Xuất nhập khẩu Thanh Việt mới có nhiều đơn hàng từ đầu tháng 7 trở lại đây. Ảnh: Quốc Hải
"Những khó khăn của thị trường bất động sản thời gian qua khiến công ty gặp không ít khó khăn, đặc biệt là các đơn hàng sụt giảm. Mãi đầu tháng 7 này, chúng tôi mới bắt đầu nhận được các đơn hàng tăng dần nhưng nhìn chung tình hình vẫn đang rất khó khăn", ông Đồng nói.
Theo ông Đồng, ngoài tình hình đơn hàng sụt giảm, khó khăn với Thanh Việt thời gian qua vẫn là một số vấn đề trong quản trị, marketing… vì vậy rất cần được sự hỗ trợ tư vấn từ các doanh nghiệp đầu ngành.
Tương tự, ông Hoàng Huy Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ Nông nghiệp Sài Gòn Xanh (SAGOXA) cho biết, Công ty SAGOXA được thành lập sau một quá trình nghiên cứu về công nghệ trồng trọt tiên tiến, hiện đại đang được áp dụng trong nước và trên thế giới.
"Đội ngũ nhân sự của SAGOXA đa phần là những người có tâm huyết, sản phẩm của công ty luôn hướng vào phục vụ sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy chúng tôi đã áp dụng công nghệ tự động hóa hoàn toàn vào việc trồng rau thủy canh trong nhà kính, đảm bảo đáp ứng được 3 không: Không thuốc trừ sau, không thuốc tăng trưởng và không chất bảo quản. 4 sạch: Hạt giống sạch, thu hoạch sạch, đóng gói sạch và vận chuyển sạch", ông Cường cho biết.
Tuy nhiên, ông Cường cũng cho hay, để mở rộng quy mô cũng đang là vấn đề nan giải với SAGOXA khi phải tính toán đến các vấn đề như đầu ra sản phẩm, logistic, quản trị… Chính vì vậy, hiện SAGOXA cũng đang chờ sự hỗ trợ, liên kết với các doanh nghiệp để cùng phát triển, phục vụ sức khỏe người tiêu dùng.

Các DN tham quan nhà máy của Công ty CP Đầu tư Thương mại Xây dựng và Xuất nhập khẩu Thanh Việt. Ảnh: Quốc Hải
Ông Trịnh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại TP.HCM – phía Nam (HTBC), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Cơ khí XD TM Đại Dũng, cho hay, kinh nghiệm của Đại Dũng là luôn xác định phát triển kinh tế phải đi đôi với việc phát triển bền vững, tập trung đào tạo ra những con người có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất tốt để hội nhập nền kinh tế toàn cầu. Kiên trì thực hiện triết lý kinh doanh là sống có trách nhiệm với cộng đồng, với khách hàng, đặt quyền lợi khách hàng lên trước.
Đặc biệt, Đại Dũng không ngừng nâng cấp số hóa, tiếp cận nền khoa học kỹ thuật mới, sử dụng các phần mềm quản trị số.
"Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp cần được trau dồi thêm kinh nghiệm về cách thức quản lý, tiếp cận thị trường cũng như cách tiếp cận các đối tượng khách hàng khác nhau… Đặc biệt, các doanh nghiệp phải có sự thích ứng và đổi mới mô hình sản xuất, để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào cho sự phục hồi và phát triển", ông Dũng nói.
Làm được hòa vốn đã lời
Cũng theo chia sẻ của ông Trịnh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch HUBA, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Đại Dũng, gần 30 năm hình thành và phát triển, Đại Dũng đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kết cấu thép và cơ khí chế tạo ở Việt Nam cũng như trong khu vực Đông Nam Á. Các sản phẩm, công trình do Đại Dũng thực hiện không chỉ sử dụng trong nước mà còn xuất khẩu tới hơn 50 quốc gia trên thế giới. Hiện tại, Đại Dũng có 4 cụm nhà máy sản xuất, tổng diện tích 50ha, năng lực sản xuất đạt 150 ngàn tấn kết cấu thép/năm.
Năm 2019, đánh dấu mốc son trong hành trình vươn ra thế giới của Đại Dũng khi trở thành công ty duy nhất của Việt Nam trúng thầu gói cung cấp thiết bị kết cấu thép trị giá 80 triệu USD cho hai sân vận động Lusail và Ras Abu phục vụ World Cup 2022 tại Qatar.
Năm 2022, doanh thu Đại Dũng đạt hơn 4.000 tỷ đồng, tăng 16,4% so với năm 2021, sản lượng thành phẩm đạt 60.000 tấn, tăng 22,2% so với năm 2021.

Các DN tham quan nah2 màng trồng rau của Công ty CP Công nghệ Nông nghiệp Sài Gòn Xanh (SAGOXA). Ảnh: Quốc Hải
Với kinh nghiệm dày dặn của mình, Phó Chủ tịch HUBA thẳng thắn đánh giá rằng, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam còn hạn chế trong đầu tư nghiên cứu và phát triển (R&D) do tâm lý e ngại rủi ro, thiếu sự dẫn dắt từ các doanh nghiệp lớn… Điều này khiến khả năng sáng tạo các giải pháp tiên tiến bị hạn chế, gây khó khăn trong quá trình cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
"Nói thẳng, trong bối cảnh hiện nay, nếu xác định được nếu làm hòa vốn thì vẫn nên làm, vì dù hòa vốn nhưng công ty vẫn không phải chi thêm tiền để nuôi bộ máy, chi hoạt động, chi cho các chi phí khác như điện, nước, thuế…", ông Dũng nói thêm.
Ông Trần Văn Mười, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP.Thủ Đức, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại TP.HCM – phía Nam (HTBC), Chủ tịch Công ty Nhà đất Nhân Mười, cũng chia sẻ, trong bối cảnh hiện nay, việc các doanh nghiệp học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về tìm kiếm đơn hàng, xúc tiến thương mại, xây dựng chiến lược tiếp thị… là rất quan trọng.
"Thời gian qua, thông qua Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại TP.HCM, chúng tôi đã tổ chức các đợt tham quan các doanh nghiệp thành viên của câu lạc bộ là để tìm hiểu, lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó tạo điều kiện để các doanh nghiệp kết nối giao thương với nhau. Từ đó góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau vượt qua khó khăn sau dịch Covid-19", ông Mười nói thêm.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Tuấn Vũ (SN 2006; thường trú tại: xã Tu Vũ, tỉnh Phú Thọ).
HLV Kim Sang-sik thừa nhận "muốn độn thổ" khi U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn 0-2. Ông hé lộ bí quyết tâm lý giúp học trò ngược dòng giành HCV SEA Games 33 đầy cảm xúc.
Tổng thống Zelensky tuyên bố, các đối tác châu Âu của Ukraine đang bắt đầu “giữ lại” tên lửa phòng không cho chính mình thay vì viện trợ cho Ukraine vì bị Nga đe dọa, theo Ukrinform.
Thời gian gần đây, Lê Trung Khoa bị cáo buộc móc nối, câu kết với nhiều đối tượng phản động khác như Vũ Quốc Phương, Vũ Quốc Dụng, Nguyễn Văn Đài... công khai tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.
Chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở được giảm 70% chỉ áp dụng đối với trường hợp đất vườn, ao, đất nông nghiệp trong cùng thửa đất có đất ở được xác định khi công nhận quyền sử dụng đất mà chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.
Nữ NSƯT Minh Trang vừa đăng bài viết chúc mừng thành tích học tập của con gái duy nhất.
Quy hoạch vùng trồng bài bản, lựa chọn cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng và đẩy mạnh liên kết tiêu thụ là cách xã Bản Lầu (tỉnh Lào Cai) đưa nông sản thoát khỏi cảnh "được mùa, mất giá". Với hàng nghìn hecta chè, dứa, chuối, vùng đất biên giới này đang khẳng định hướng đi đúng đắn trong phát triển nông nghiệp hàng hóa.
Phát biểu tại Hội nghị tổng kết của Bộ Công Thương mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh xây dựng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia sâu vào các khâu sản xuất của tập đoàn lớn, doanh nghiệp FDI; tăng tỷ lệ nội địa hóa, giảm phụ thuộc nguồn cung bên ngoài.
Trong thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông TP Đà Nẵng (thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã triển khai nhiều mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực chăn nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và từng bước hướng đến nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.
Ngày 20/12, ông Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Petrovietnam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Xã Sín Chải, là một trong những địa phương có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt bậc nhất của tỉnh Điện Biên. Đất sản xuất manh mún, chủ yếu là núi đá tai mèo, giao thông cách trở khiến đời sống của đồng bào các dân tộc nơi đây gặp vô vàn khó khăn.
Nhân vật Hư Trúc trong bộ Thiên Long bát bộ có lẽ là một trong những “vai chính” đặc biệt nhất trong các tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Một người tầm thường, chẳng có gì ngoài lòng từ bi nhưng cuối cùng lại có được tất cả. Chàng là tiêu biểu cho quy luật “gieo nhân nào, gặt quả đấy” mà Kim Dung muốn gửi gắm.
GS- TS, Đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo được Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.
Giữa lúc TP.Đà Nẵng đang triển khai cao điểm ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, thì ngay tại khu vực cầu sông Hàn vùng lõi đô thị trung tâm, hàng loạt xe tải trọng lớn vẫn ngang nhiên tung hoành, bất chấp biển báo cấm và sự an toàn của người dân.
Họa sĩ Nguyễn Trọng Tài vừa chính thức giới thiệu 29 bức tranh sơn dầu, trong đó có 4 bức tranh khỏa thân nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp cơ thể.
Thủ tướng đề nghị Bộ, ngành Xây dựng thực hiện "5 đảm bảo, 6 đột phá" và lưu ý thêm 3 nhiệm vụ quan trọng để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại cho đất nước.
Đúng một ngày trước cuộc gọi trực tiếp của Tổng thống Nga Putin, những người châu Âu ôn hòa đã đặt cược: thay vì tiền của Nga, họ sẽ trang bị vũ khí cho chính quyền Kiev bằng tiền của chính họ.
Chỉ mới xuất hiện phim giờ vàng VTV "Lằn ranh" với Mạnh Trường, diễn viên Hà Bích Ngọc đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.
Năm học 2025–2026, có hơn 1.400 học sinh tại Đắk Lắk dù thuộc diện được hỗ trợ trong chương trình “Nuôi em” nhưng đến giữa tháng 12 vẫn chưa được nhận kinh phí hỗ trợ, khiến nhiều trường gặp khó khăn trong việc duy trì bữa ăn cho học sinh.
Thị trường chứng khoán bứt phá mạnh đưa VN-Index vượt 1.700 điểm, cổ phiếu họ Vingroup thăng hoa giúp tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt. Trái chiều, DGC lao dốc khiến khối tài sản của Chủ tịch Đào Hữu Huyền “bay hơi” hàng nghìn tỷ đồng.
Xã Bạch Đằng thuộc TP Tân Uyên của tỉnh Bình Dương cũ, nay là phường Tân Uyên (TP.HCM) là địa phương tiên phong triển khai mô hình làng thông minh. Mô hình bước đầu tạo ra diện mạo mới cho khu vực nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.
Theo ông Triệu Văn Lực, Phó Cục trưởng Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), với hơn 2.600 tỷ đồng đầu tư và những kết quả đã đạt được của các dự án trồng rừng ven biển giai đoạn 2021-2025 là bước tiến quan trọng trong bảo vệ và phát triển rừng ven biển - khu vực giữ vai trò then chốt trong ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trưởng xanh của Việt Nam.
Chỉ nhìn thấy đĩa cá nục kho kiểu này đã thèm chảy nước miếng rồi.
Công an phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ đang điều tra làm rõ vụ việc chiếm đoạt tài sản xảy ra tại một cơ sở kinh doanh vàng bạc trên địa bàn phường.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn khẳng định, thành phố cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư, triển khai Trung tâm tài chính quốc tế theo tinh thần “làm chắc, làm thật”, ưu tiên chất lượng, an toàn và uy tín lâu dài.
Ngày 21/12, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP.HCM vừa xác lập bộ máy lãnh đạo chủ chốt, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lộ trình đưa TP.HCM lên bản đồ tài chính thế giới.
Bộ Tài chính vừa đăng tải bản tổng hợp, tiếp thu, giải trình ý kiến góp ý đối với dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về đối với thị trường tài sản mã hóa.
“Phải rà soát lại toàn bộ hệ thống thủy điện nhỏ, đánh giá lại quy trình xả lũ để tránh hiện trạng đúng quy trình nhưng hậu quả thì người dân phải gánh chịu rất nặng nề”, Đại biểu Quốc hội Trịnh Xuân An nói.
Lực lượng Hệ thống Không người lái của Ukraine tiếp tục chặn đứng một nỗ lực tiến công khác của quân đội Nga trên hướng Donetsk, bằng cách phá hủy hàng loạt khí tài bọc thép chủ chốt của đối phương, bao gồm xe tăng, xe chiến đấu bộ binh (IFV) và đặc biệt là một xe bắc cầu xe tăng MTU-20 hiếm gặp. Đòn đánh này đã loại bỏ lớp yểm trợ bọc thép của bộ binh Nga, khiến đợt tấn công buộc phải dừng lại hoàn toàn, theo Defence.