Chủ đề nóng

Dòng sông Mekong trong tương lai

Thứ sáu, ngày 02/08/2013 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 1.8, tại Trường Đại học An Giang, Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) và Viện Sinh thái học Miền Nam (SIE) kết hợp với Trường Đại học An Giang tổ chức diễn đàn nhân dân: “Dòng sông Mekong trong tương lai: Mối quan tâm của người dân về phát triển thủy điện”.
Bình luận 0
Sự kiện này được tổ chức với mục tiêu chính là tạo ra diễn đàn để người dân và các tổ chức xã hội dân sự trong khu vực Mekong chia sẻ ý kiến về tác động của các con đập đang được xây dựng và đề xuất trên dòng chính hạ nguồn Me kong. Tại diễn đàn, các đại diện cộng đồng từ các nước hạ nguồn như Campuchia, Thái Lan, Việt Nam đã bày tỏ mối lo ngại sâu sắc về tác động của các con đập thủy điện dòng chính sông Me kong đối với nguồn cá, với sản lượng lúa – nguồn sống thiết thân của họ hiện tại cũng như các thế hệ tương lai; đồng thời bày tỏ hy vọng rằng tiếng nói của mình sẽ được cân nhắc trong quá trình ra quyết định.
Trọng Bình (Trọng Bình)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem