Chủ đề nóng

Đồng tâm, hợp lực phòng chống mua bán người

Thứ tư, ngày 15/02/2012 11:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 14.2, tại Hà Nội, Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ 8 các nước Tiểu vùng sông Mekong về phòng, chống mua bán người (SOM 8), đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 150 đại biểu đến từ 6 nước.
Bình luận 0

Sáng kiến phối hợp cấp Bộ trưởng về phòng chống buôn bán người khu vực tiểu vùng sông Mekong (gọi tắt là Tiến trình COMMIT) được Chính phủ 6 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc và Myanmar khởi xướng từ cuối năm 2003 với trọng tâm là xây dựng một thỏa thuận cấp vùng về phòng chống buôn bán người.

Với chủ đề "Đồng tâm, hợp lực và bền vững," SOM 8 sẽ tập trung vào các nội dung như: Đánh giá kết quả hợp tác thực kiện Kế hoạch hành động Tiểu vùng sông Mekong về phòng chống buôn bán người giai đoạn 2 (2008-2010) và kế hoạch giai đoạn 3 (2012-2013).

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận về hoàn thiện thống nhất và đề xuất Chính phủ 6 nước ký Tuyên bố chung nhằm tái khẳng định một lần nữa về hợp tác phòng chống buôn bán người. Tiếp theo SOM 8, ngày 16.2 tới, Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 3 (IMM 3) các nước tiểu vùng sông Mekong về phòng chống buôn bán người cũng sẽ được khai mạc tại Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem