Chủ đề nóng

Đồng Tháp: Nông dân vào bể chứa đầy lươn to bự bắt lên bán đắt tiền, nhà nào nuôi lươn không bùn đều khá giả

Trần Trọng Trung Thứ hai, ngày 05/10/2020 06:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nông dân huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp hiện đang phấn khởi khi những bể xi măng chứa đầy lươn toàn con to bự. Nhà nào nuôi lươn không bùn trong bể xi măng, bồn nilon đều phấn khởi bởi lươn bán được giá cao và có lợi nhuận cao.
Bình luận 0

Toàn huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) hiện có hàng trăm hộ đang nuôi lươn không bùn trong bể xi măng, bồn lót bạt…với tổng diện tích hơn 4,2 ha.

Đồng Tháp: Nông dân vào bể chứa đầy lươn to bự bắt lên bán đắt tiền, nhà nào nuôi lươn không bùn đều khá giả - Ảnh 1.

Nhiều hộ nuôi lươn không bùn trong bể xi măng, nuôi lươn không bùn trong bể lót bạt ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp phấn khởi bởi bắt bán lươn nuôi đúng thời điểm giá lươn cao.

Mô hình nuôi lươn không bùn tập trung nhiều tại các xã An Long, Phú Thọ, Phú Ninh, thị trấn Tràm Chim, Phú Thành A và Phú Thành B. 

Nhiều hộ nông dân ở thị trấn Tràm Chim và xã Phú Thành B đang trong thời gian đã bắt lươn bán cho thương lái với tổng cộng hơn 60 bể đạt sản lượng trên 5 tấn lươn thịt thương phẩm. Phần lớn lươn bắt bán đợt này đều có kích cỡ to bự. 

Đồng Tháp: Nông dân vào bể chứa đầy lươn to bự bắt lên bán đắt tiền, nhà nào nuôi lươn không bùn đều khá giả - Ảnh 2.

Đồng Tháp: Nông dân vào bể chứa đầy lươn to bự bắt lên bán đắt tiền, nhà nào nuôi lươn không bùn đều khá giả - Ảnh 3.

Nuôi lươn không bùn trong bể xi măng tại hộ gia đình anh Lâm Hoàng Tuấn, thị trấn Tràm Chim. huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Nhiều thương lái ở trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp đến tận nơi thu mua lươn nuôi không bùn trong bể xi măng với giá dao động từ 187.000-190.000 đồng/ký.

Với 12 bể xi măng nuôi lươn không bùn cạnh nhà, anh Lâm Hoàng Tuấn ở khóm 1, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) thả hơn 10.000 con lươn giống. 

Đồng Tháp: Nông dân vào bể chứa đầy lươn to bự bắt lên bán đắt tiền, nhà nào nuôi lươn không bùn đều khá giả - Ảnh 4.

Đồng Tháp: Nông dân vào bể chứa đầy lươn to bự bắt lên bán đắt tiền, nhà nào nuôi lươn không bùn đều khá giả - Ảnh 5.

Những năm gần đây, mô hình nuôi lươn không bùn phát triển mạnh ở xã xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Tuy nhiên, nuôi lươn không bùn trong bể xi măng, nuôi lươn không bùn trong bể lót bạt vẫn chưa đáp ứng được sản lượng như nhu cầu thị trường.

Giữa tháng 9/2020, anh Tuấn đã thu hoạch 4 bể lươn thịt thương phẩm. Trừ các khoản chi phí đầu tư và công chăm sóc, anh Tuấn còn lãi 120 triệu đồng. 

Còn tại xã Phú Thành B, huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) có 12 hộ nông dân được Quỹ Hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp cho vay vốn với tổng cộng 400 triệu đồng để nuôi 65 bể lươn không bùn. 

Đồng Tháp: Nông dân vào bể chứa đầy lươn to bự bắt lên bán đắt tiền, nhà nào nuôi lươn không bùn đều khá giả - Ảnh 6.

Một hộ dân nuôi lươn không bùn trong bể xi măng ở xã Phú Thành B, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp chuẩn bị bắt lươn nuôi bán cho thương lái.

Sau hơn 8 tháng chăm sóc, mỗi hộ nuôi lươn đang bắt bán lươn thịt đạt lợi nhuận từ 20 - 30 triệu đồng. 

Ông Đặng Văn Nhàn và ông Tô Văn Dũng ở ấp Phú Hòa, xã Phú Thành B (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) thu hoạch được 156 ký lươn thịt thương phẩm, con nào con nấy đều to bự, bán lươn thịt với giá 187.000 đồng/ký. Sau khi trừ chi phí và trả vốn hỗ trợ cho Quỹ, mỗi ông còn lãi từ 25 - 30 triệu đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem