Chủ đề nóng

Đột kích kho 'phù phép' biến tủ lạnh, máy lọc không khí cũ thành mới 'keng' rồi bán ra thị trường

Đăng Khôi Thứ sáu, ngày 15/01/2021 15:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một kho tủ lạnh, máy lọc không khí cũ chuẩn bị "phù phép" thành mới toanh rồi bán ra thị trường vừa bị Công an quận Bình Tân, TP.HCM triệt phá.
Bình luận 0
Đột kích kho 'phù phép' biến tủ lạnh, máy lọc không khí cũ thành mới 'keng' rồi bán ra thị trường
Tang vật công an thu được.

Sáng 15/1, Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết đơn vị vừa bắt giữ một kho hàng máy lọc không khí, tủ lạnh đã qua sử dụng trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B.

Theo công an, số hàng hóa này sẽ được "phù phép" từ cũ thành mới, rồi bán ra thị trường. Tổng số hàng hóa trên có giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Chiều 13/1, các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an quận Bình Tân ập vào kho hàng trên. Tại đây, công an phát hiện trong kho có chứa 138 tủ lạnh, 104 máy lọc không khí có nguồn gốc nước ngoài, đã qua sử dụng.

Đột kích kho "phù phép" biến tủ lạnh, máy lọc không khí cũ thành mới "keng" rồi bán ra thị trường - Ảnh 1.

Số tủ lạnh trong kho ông Khái.

Làm việc với công an, Nguyễn Đăng Khái (35 tuổi, chủ lô hàng) khai nhận đã mua số hàng trên qua mạng xã hội, không có hóa đơn chứng từ.

Sau đó, số hàng hóa được đưa về kho tại đây để tân trang cũ thành mới "toanh" rồi bán ra ngoài.

Theo cán bộ điều tra, số tủ lạnh, máy lọc không khí tại kho của ông Khái là hàng nội địa Nhật, được đưa về TPHCM bằng đường tiểu ngạch Campuchia.

Bên cạnh đó, ông Khái chỉ bán cho người quen, qua mạng xã hội nên rất khó khăn trong quá trình theo dõi, triệt phá kho hàng này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem