×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 25/1/2026)
    Ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI
    Từng bừng Xuân Bính Ngọ 2026
    Giảm nghèo thông tin ứng dụng khoa học công nghệ
    Bát nháo thị trường thú cưng
    Căng thẳng tại Iran
    Giải mã điểm nóng thế giới
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Bê bối tại Công ty CP Đồ hộp Hạ Long
    Nông thôn trong nền VHNT Việt Nam đương đại
    Thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Danviet.vn
    • Thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Hồ sơ người nổi tiếng
    Chủ nhật, ngày 14/12/2025 19:10 GMT+7

    Châu Âu đã mạo hiểm đến đỉnh điểm: Ngân hàng Trung ương Nga bất ngờ gửi một tín hiệu cứng rắn tới EU

    + aA -
    PV (Theo RN) Chủ nhật, ngày 14/12/2025 19:10 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Ngân hàng Trung ương Nga đã đệ đơn kiện Euroclear tại một tòa án Nga. Các luật sư nhấn mạnh rằng tình hình xung quanh trò chơi nguy hiểm của EU đã lên đến đỉnh điểm, và khả năng công ty lưu ký của Bỉ phải chịu trách nhiệm về tình trạng này đã tăng lên đáng kể. Trong trường hợp đó, tổn thất về uy tín và tài chính là điều chắc chắn sẽ xảy ra.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    Tòa nhà Ngân hàng Trung ương Nga. Ảnh RIA

    Sự kiên nhẫn đã cạn kiệt

    Kế hoạch đóng băng tài sản của EU đã đẩy cuộc tranh chấp, vốn đang được cả thế giới theo dõi, lên một tầm cao mới. Ủy ban châu Âu tiếp tục thúc đẩy ý tưởng về một "khoản vay bồi thường" cho Kiev bằng cách sử dụng các quỹ này. Họ nhấn mạnh vào việc đóng băng "vô thời hạn" - không gia hạn thêm 6 tháng.

    Trong bối cảnh đó, Ngân hàng Trung ương Nga đã tuyên bố đệ đơn kiện Euroclear lên Tòa án Trọng tài Moscow để đòi bồi thường thiệt hại.

    Theo giải thích của cơ quan quản lý, thiệt hại bao gồm số tiền bị phong tỏa, giá trị của các chứng khoán và lợi nhuận bị mất.

    Ngân hàng Trung ương nhấn mạnh rằng họ sẵn sàng bảo vệ quyền lợi của mình tại các tòa án quốc tế và các cơ quan trọng tài, và sau đó thực thi các đạo luật này tại các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc.

    "Lý lẽ ở đây là trong khi EU đang thảo luận về quá trình chuyển đổi từ 'đóng băng đơn thuần' sang các cấu trúc mà theo đó tài sản trên thực tế trở thành cơ sở để tài trợ cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027 (bao gồm cả việc vay tiền mặt từ các tổ chức tài chính kiểm soát các tài sản này), thì cơ quan quản lý lại đang tăng chi phí pháp lý cho bất kỳ hành động nào có thể được hiểu là tẩu tán tài sản của người khác mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu", Evgeny Shatov, đối tác tại Capital Lab, giải thích.

    Nhà phân tích nhấn mạnh rằng Ngân hàng Trung ương đã quyết định hành động ngay lập tức, trong khi các kế hoạch của EC vẫn chưa được định hình rõ ràng.

    Euroclear đã bị bỏ rơi trong tình thế khó xử

    Phải nói rằng chính Bỉ từ lâu đã lên tiếng mạnh mẽ phản đối việc phong tỏa, chứ đừng nói đến việc tịch thu tài sản, cảnh báo EU về những rủi ro pháp lý, tài chính và uy tín đang hiện hữu. Tuy nhiên, dưới áp lực mạnh mẽ từ EU, những tuyên bố "thỏa hiệp" hơn đã xuất hiện.

    Theo Reuters, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngân sách Vincent van Peteghem nhất trí rằng số tiền bị đóng băng sẽ phải được sử dụng cho nhu cầu của Ukraine vào một thời điểm nào đó. Nhưng ông nói thêm: Bỉ "sẽ không hành động thiếu thận trọng" cho đến khi đạt được thỏa thuận nào đó về vấn đề này.

    Trên thực tế, trung tâm lưu ký này đã trở thành con tin của các hành động bất hợp pháp của EU, vi phạm mọi chuẩn mực của luật pháp quốc tế. Nhưng nó không thể làm gì được – Euroclear bị ràng buộc về mặt pháp lý bởi chế độ trừng phạt của EU.

    Tuy nhiên, có vẻ như họ sẽ phải phản hồi. Về cơ bản, kịch bản mà người đứng đầu trung tâm lưu ký Valérie Urbain lo sợ đang dần trở thành hiện thực. Bà khẳng định: "Chúng tôi không sẵn sàng để rơi vào tình huống Nga gõ cửa đòi lại chứng khoán của chúng tôi."

    Về lý thuyết, Ngân hàng Trung ương lẽ ra phải khởi kiện các cơ quan EU đã đóng băng tài sản. Tuy nhiên, nguyên tắc miễn trừ chủ quyền ngăn cản điều này, các tòa án Nga nói chung không thụ lý các vụ kiện chống lại các cơ quan chính phủ nước ngoài. Do đó, họ chỉ giới hạn hành động của mình trong phạm vi quỹ tín thác, theo lời giải thích của Sergei Budylin, cố vấn tại hãng luật Bartolius.

    "Cơ chế thực thi chính vẫn là thu hồi tài sản nằm trong phạm vi quyền tài phán của Nga. Điều này liên quan đến tài sản của các công ty châu Âu, bao gồm cả Euroclear", Olga Gogaladze, một nhà kinh tế và chuyên gia thị trường tài chính, cho biết thêm.

    Mất tài sản

    Dĩ nhiên, các tòa án Nga sẽ ủng hộ yêu cầu này. Và dĩ nhiên, phán quyết này sẽ không được phương Tây công nhận.

    Nhưng hiện tại, ngân hàng này đang đối mặt với viễn cảnh vô cùng khó chịu là mất toàn bộ tài sản mà họ sở hữu ở Nga - 16 tỷ euro.

    "Liệu EU có sẵn lòng bồi thường cho Euroclear những tổn thất của họ hay không là một câu hỏi lớn", Budylin nhận xét.

    Xác suất rất thấp

    Cơ quan lưu trữ đã phản hồi: "Chúng tôi sẵn sàng tự bào chữa tại các tòa án Nga". Nhưng điều đó nghe không hợp lý lắm.

    "Trong thực tiễn của Nga đã có những tiền lệ mà các tòa án đã thành công trong việc ra lệnh cho các tổ chức lưu ký bồi thường toàn bộ giá trị của các danh mục đầu tư mà chủ sở hữu không thể tiếp cận. Mặc dù các quyết định này có thể bị kháng cáo và việc thực thi phụ thuộc vào chế độ pháp lý, nhưng chúng tạo ra một môi trường không thuận lợi cho Euroclear", ông Gogaladze nhấn mạnh.

    Bà cho rằng vụ kiện của Ngân hàng Trung ương làm tăng nguy cơ xảy ra các vụ kiện tương tự khác và tạo ra gánh nặng mang tính tiền lệ cho tổ chức nhận tiền gửi.

    Một đòn giáng mạnh vào danh tiếng

    Tuy nhiên, những thiệt hại về vật chất chẳng là gì so với những thiệt hại về danh tiếng.

    "Trung tâm lưu ký này hợp tác với nhiều quốc gia, bao gồm cả những quốc gia không muốn gây thù chuốc oán với Moscow và sẽ thi hành phán quyết của tòa án Nga. Điều này sẽ chấm dứt vĩnh viễn sự tồn tại của Euroclear với tư cách là một tổ chức nổi tiếng trên toàn thế giới", Vyacheslav Ushkalov- Giám đốc điều hành của Pleshakov, Ushkalov & Partners cho biết.

    Quyết định kịp thời

    Giới quan sát tin rằng vụ kiện được đệ trình đúng lúc. Giờ đây, Brussels sẽ phải tự bảo vệ mình trước công chúng trên mặt trận pháp luật quốc tế.

    "Tài sản được nắm giữ ở Tây Âu, chủ yếu là trái phiếu Euro. Điều này có nghĩa là bên vay, tức châu Âu, cũng đang ăn cắp tiền của bên cho vay. Tất cả chỉ là trò lừa bịp. Cơ cấu tài chính của EU đang lung lay, và các nước láng giềng phương Tây trên lục địa cần phải nhanh chóng bị 'gây áp lực'", nhà kinh tế học Andrey Loboda nhận định.

    Ngân hàng Trung ương đang tìm cách cố định các khoản lỗ và tạo ra một "điểm tựa" pháp lý cho các hành động tiếp theo: để có được phán quyết của Nga về bản chất vụ việc, Shatov nói thêm. Và để sử dụng chính thực tế của tranh chấp như một lập luận chống lại bất kỳ cấu trúc nào của EU biến tài sản quốc gia thành nguồn thanh khoản.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • châu âu
    • Nga
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Tổng thống Mỹ Trump đề xuất trao cho mỗi người dân Greenland 1 triệu USD

    Tổng thống Mỹ Trump đề xuất trao cho mỗi người dân Greenland 1 triệu USD

    'Thời khắc đã đến', phương Tây muốn dụ Nga vào một cái bẫy nguy hiểm

    "Thời khắc đã đến", phương Tây muốn dụ Nga vào một cái bẫy nguy hiểm

    Ông Trump tuyên bố Mỹ đã sử dụng vũ khí bí mật mà không ai biết đến

    Ông Trump tuyên bố Mỹ đã sử dụng vũ khí bí mật mà không ai biết đến

    Ông Trump bất ngờ rút lại lời đe dọa châu Âu sau khi gặp một người

    Ông Trump bất ngờ rút lại lời đe dọa châu Âu sau khi gặp một người

    Tiết lộ bất ngờ về 'cuộc đấu thực sự' sẽ diễn ra trong EU

    Tiết lộ bất ngờ về 'cuộc đấu thực sự' sẽ diễn ra trong EU

    Ông Trump phát biểu về Greenland gây chấn động Davos

    Ông Trump phát biểu về Greenland gây chấn động Davos

    Ông Trump tuyên bố không dùng vũ lực chiếm Greenland

    Ông Trump tuyên bố không dùng vũ lực chiếm Greenland

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Xông đất đầu năm mới, tại sao người Việt lại chỉ chọn nam giới?
    Gia đình

    Xông đất đầu năm mới, tại sao người Việt lại chỉ chọn nam giới?

    Gia đình

    Xông đất là tục lệ truyền thống của người Việt, chỉ người đầu tiên bước chân vào nhà sau thời khắc giao thừa. Theo quan niệm dân gian, người xông đất có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí, tài lộc, sức khỏe của cả gia đình trong một năm mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch nước Lương Cường dự buổi làm việc tại Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương
    Thời sự

    Chủ tịch nước Lương Cường dự buổi làm việc tại Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương

    Thời sự

    Sáng 22/1, theo chương trình làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Lương Cường - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân đã tới dự buổi làm việc tại Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bầu Đức treo thưởng 3 tỷ đồng cho U23 Việt Nam
    Thể thao

    Bầu Đức treo thưởng 3 tỷ đồng cho U23 Việt Nam

    Thể thao

    Để vực dậy tinh thần thầy trò Kim Sang-sik sau thất bại tại bán kết, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã quyết định treo thưởng tổng cộng 3 tỷ đồng nếu U23 Việt Nam đánh bại U23 Hàn Quốc trong trận tranh giải ba VCK U23 châu Á 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai: Chuyên gia chỉ ra những việc cần làm ngay để tránh bị truy thu
    Bạn đọc

    Hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai: Chuyên gia chỉ ra những việc cần làm ngay để tránh bị truy thu

    Bạn đọc

    Cơ quan thuế khẳng định không truy thu hồi tố đối với hộ, cá nhân kinh doanh khi chuyển từ phương pháp thuế khoán sang kê khai. Nhiều chuyên gia thuế bày tỏ sự ủng hộ đối với quy định này, đồng thời đưa ra các khuyến cáo cho hộ, cá nhân kinh doanh trong quá trình chuyển đổi, đặc biệt là các hộ có doanh thu dưới 500 triệu đồng/năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng thống Mỹ Trump đề xuất trao cho mỗi người dân Greenland 1 triệu USD
    Thế giới

    Tổng thống Mỹ Trump đề xuất trao cho mỗi người dân Greenland 1 triệu USD

    Thế giới

    Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc ý tưởng đề xuất trao cho mỗi người dân Greenland một triệu USD nếu cư dân trên hòn đảo này bỏ phiếu ủng hộ việc sáp nhập vào Mỹ - báo The Daily Mail đưa tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa mới được lựa chọn và bầu như thế nào?
    Thời sự

    Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa mới được lựa chọn và bầu như thế nào?

    Thời sự

    Cùng với việc bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Hội nghị đầu tiên của Ban Chấp hành Trung ương khóa mới sẽ bầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyên gia hiến kế: Không quyết liệt 'Nam tiến' mở rộng không gian đô thị, Đà Nẵng sẽ tụt hậu
    Kinh tế

    Chuyên gia hiến kế: Không quyết liệt "Nam tiến" mở rộng không gian đô thị, Đà Nẵng sẽ tụt hậu

    Kinh tế

    Tại Hội thảo tham vấn điều chỉnh Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhiều chuyên gia cho rằng TP cần sớm mở rộng không gian phát triển về phía Nam theo hướng liên kết vùng, nếu chậm trễ và thiếu quyết liệt sẽ đánh mất thời cơ phát triển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hai lần sang tay của thương hiệu bán lẻ đình đám ở TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Hai lần sang tay của thương hiệu bán lẻ đình đám ở TP.HCM

    Chuyển động Sài Gòn

    Metro từng là biểu tượng mua sắm hiện đại nổi bật với người dân TP.HCM nằm trên Xa lộ Hà Nội. Năm 2015, Metro được sang tay cho tỷ phú Thái Lan, đổi tên thành MM Mega Market. Chuỗi này sắp sang tay thêm một lần nữa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    5 nhân tài bị Gia Cát Lượng 'bỏ rơi': Chỉ cần một người được trọng dụng, Thục Hán đã không bị diệt vong
    Đông Tây - Kim Cổ

    5 nhân tài bị Gia Cát Lượng "bỏ rơi": Chỉ cần một người được trọng dụng, Thục Hán đã không bị diệt vong

    Đông Tây - Kim Cổ

    5 nhân tài này gồm những ai?

    Chia sẻ Chia sẻ
     Tìm lời giải để logistics TP.HCM tăng cường cạnh tranh quốc tế
    Chuyển động Sài Gòn

    Tìm lời giải để logistics TP.HCM tăng cường cạnh tranh quốc tế
    5

    Chuyển động Sài Gòn

    Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ, ngành logistics không còn đơn thuần là một dịch vụ hỗ trợ, mà đã trở thành mạch máu sống còn quyết định sức cạnh tranh của mọi quốc gia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Ưu tú Cát Tường lý giải việc từ chối thi nhan sắc: “Tôi thấy như mình đang ăn gian”
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú Cát Tường lý giải việc từ chối thi nhan sắc: “Tôi thấy như mình đang ăn gian”

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú là Giám đốc, doanh nhân - Cát Tường chia sẻ lý do từ chối thi nhan sắc vì cảm thấy không công bằng với các thí sinh khác, cho rằng đó là "ăn gian".

    Chia sẻ Chia sẻ
    SLNA “trảm” cựu tuyển thủ U21 Colombia từng có giá 800.000 euro
    Thể thao

    SLNA “trảm” cựu tuyển thủ U21 Colombia từng có giá 800.000 euro

    Thể thao

    SLNA vừa đưa ra thông báo chia tay tiền đạo Carlos Enrique Renteria Olaya. Ngoại binh người Colombia này từng nhận được rất nhiều kỳ vọng, nhưng lại gây thất vọng rất lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường Vũng Tàu, TPHCM mới (địa phận Bà Rịa-Vũng Tàu trước đây), tổng thu ngân sách năm 2025 đạt mấy trăm tỷ?
    Nhà nông

    Phường Vũng Tàu, TPHCM mới (địa phận Bà Rịa-Vũng Tàu trước đây), tổng thu ngân sách năm 2025 đạt mấy trăm tỷ?

    Nhà nông

    Trong không khí chào đón năm mới, phường Vũng Tàu, TPHCM mới (địa phận một phần diện tích TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trước đây) với diện mạo khang trang, trật tự, văn minh. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường Vũng Tàu năm 2025 đạt 811,856 tỷ đồng, hoàn thành 108% chỉ tiêu được giao...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mãn nhãn đêm tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng'
    Media

    Mãn nhãn đêm tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng"

    Media

    Buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” là sự kiện văn hóa - chính trị quy mô lớn, được tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tai nạn nghiêm trọng trước trường học ở Huế, 4 người thương vong
    Thời sự

    Tai nạn nghiêm trọng trước trường học ở Huế, 4 người thương vong
    9

    Thời sự

    Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trước khu vực trường học ở Huế đã khiến 4 người thương vong, trong đó có 1 nạn nhân tử vong là học sinh lớp 10.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Ninh chuẩn bị có dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 1.200 tỷ đồng
    Nhà đất

    Quảng Ninh chuẩn bị có dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 1.200 tỷ đồng

    Nhà đất

    UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội tại phường Việt Hưng và Hoành Bồ. Dự án có quy mô diện tích gần 3 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cặp song sinh yêu chung một cô gái khiến dư luận tranh cãi
    Xã hội

    Cặp song sinh yêu chung một cô gái khiến dư luận tranh cãi

    Xã hội

    Cô gái ở Thái Lan đang hẹn hò với một cặp anh em sinh đôi đã nhận được sự ủng hộ từ cả hai bên gia đình, song mối quan hệ ba người cũng làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại thịt đắt hơn thịt lợn, nhiều chất sắt hơn thịt gà và cá, bổ máu, tốt xương, kho mật mía thành món ngon lạ
    Gia đình

    Loại thịt đắt hơn thịt lợn, nhiều chất sắt hơn thịt gà và cá, bổ máu, tốt xương, kho mật mía thành món ngon lạ

    Gia đình

    Loại thịt này còn chứa các hợp chất có lợi như creatine và taurine hỗ trợ sức mạnh cơ bắp và chức năng tim mạch. Bạn đừng bỏ lỡ

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kỹ sư Việt tự tin làm chủ 'bộ não' đường sắt tốc độ cao, không để nước ngoài 'ép giá'?
    Kinh tế

    Kỹ sư Việt tự tin làm chủ "bộ não" đường sắt tốc độ cao, không để nước ngoài "ép giá"?

    Kinh tế

    Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với vận tốc trên 300 km/h đặt ra "bài toán" với chủ đầu tư, đơn vị tiếp nhận quản lý vận hành, không chỉ về vốn mà còn về làm chủ công nghệ, quản lý, vận hành, khai thác trong tương lai.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tuyến đường vàng ven biển cây gì nở hoa mà đẹp như phim ở Bình Thuận, nay là tỉnh Lâm Đồng, dân tình tha hồ chụp hình?
    Nhà nông

    Tuyến đường vàng ven biển cây gì nở hoa mà đẹp như phim ở Bình Thuận, nay là tỉnh Lâm Đồng, dân tình tha hồ chụp hình?

    Nhà nông

    Dọc các tuyến đường ven biển Phan Thiết, Bắc Bình, Tuy Phong-Bình Thuận, nay là tỉnh Lâm Đồng mới, hoa keo lá tràm bung nở vàng rực, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hậu thuẫn thí điểm tài sản số, loạt 'ông lớn' tài chính lãi đậm trong năm 2025
    Kinh tế

    Hậu thuẫn thí điểm tài sản số, loạt "ông lớn" tài chính lãi đậm trong năm 2025

    Kinh tế

    Khép lại năm 2025, các cổ đông niêm yết hậu thuẫn nhóm thí điểm tài sản số (sandbox) đã khẳng định vị thế "đầu tàu" với kết quả kinh doanh ấn tượng. Sự thăng hoa về lợi nhuận không chỉ minh chứng cho năng lực dẫn dắt công nghệ mà còn bồi đắp nguồn lực tài chính dồi dào, giúp các doanh nghiệp sẵn sàng đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe từ cơ quan quản lý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quy trình và tiêu chuẩn lựa chọn Tổng Bí thư khóa mới theo quy định của Đảng
    Thời sự

    Quy trình và tiêu chuẩn lựa chọn Tổng Bí thư khóa mới theo quy định của Đảng

    Thời sự

    Quy trình bầu Tổng Bí thư gồm 5 bước được nêu rõ trong Quyết định số 190 của Ban Chấp hành Trung ương về quy chế bầu cử trong Đảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Bùng nổ' trào lưu kiếm tiền nhờ làm video từ AI tại Việt Nam
    Kinh tế

    "Bùng nổ" trào lưu kiếm tiền nhờ làm video từ AI tại Việt Nam

    Kinh tế

    Trong vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất nội dung video không chỉ còn là “sân chơi” của các nhà làm phim chuyên nghiệp. Tại Việt Nam, những video được tạo hoặc hỗ trợ bằng AI đang trở thành một xu hướng sáng tạo nội dung mới, thu hút rất nhiều bạn trẻ, freelancer và cả doanh nghiệp nhỏ tận dụng để tiếp cận khách hàng và kiếm tiền.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Trị: Bãi cát, đá trái phép “mọc” ngay trong hành lang bảo vệ đê sông Gianh
    Bạn đọc

    Quảng Trị: Bãi cát, đá trái phép “mọc” ngay trong hành lang bảo vệ đê sông Gianh
    5

    Bạn đọc

    Đê sông Gianh, đoạn đi qua địa bàn xã Nam Ba Đồn (tỉnh Quảng Trị), xuất hiện bãi tập kết cát, đá xây dựng trái phép trong hành lang bảo vệ đê điều, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn công trình. Theo phản ánh của người dân, bãi vật liệu này đã tồn tại trong thời gian dài nhưng chưa bị xử lý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vườn phật thủ Bảo Hà (Lào Cai) vào vụ Tết, nông dân kỳ vọng mùa vàng cuối năm
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Vườn phật thủ Bảo Hà (Lào Cai) vào vụ Tết, nông dân kỳ vọng mùa vàng cuối năm
    6

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi nhu cầu trưng bày hoa quả phục vụ thờ cúng, trang trí tăng cao, các nhà vườn trồng cây cảnh, cây ăn quả đặc sản ở nhiều địa phương lại bước vào giai đoạn tất bật nhất trong năm. Tại xã Bảo Hà, tỉnh Lào Cai, không khí lao động khẩn trương đang bao trùm các vườn phật thủ, loại quả được người dân ưa chuộng mỗi dịp Tết bởi hình dáng độc đáo, hương thơm bền lâu và ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thép xanh Nam Định chia tay HLV người Brazil
    Thể thao

    Thép xanh Nam Định chia tay HLV người Brazil

    Thể thao

    Chỉ sau nửa năm làm việc cùng nhau, mối lương duyên giữa Thép xanh Nam Định và HLV thể lực người Brazil Tiago Jose Almeida đã khép lại. Mới đây, đội bóng thành Nam đã nói lời chia tay vị HLV thể lực này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ minh tinh Ryoko Yonekura bị truy tố vì nghi vấn liên quan đến ma túy
    Văn hóa - Giải trí

    Nữ minh tinh Ryoko Yonekura bị truy tố vì nghi vấn liên quan đến ma túy

    Văn hóa - Giải trí

    Từng là biểu tượng quyền lực của màn ảnh Nhật Bản, Ryoko Yonekura đang đối mặt với bê bối lớn nhất sự nghiệp khi bị truy tố vì vi phạm Luật Kiểm soát ma túy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chất hóa dẻo cấm DEHA trong màng bọc thực phẩm giả nguy hại đến mức nào?
    Xã hội

    Chất hóa dẻo cấm DEHA trong màng bọc thực phẩm giả nguy hại đến mức nào?

    Xã hội

    Các chuyên gia cho biết, nghiên cứu chỉ ra, chất hoá dẻo cấm DEHA trong màng bọc thực phẩm giả có thể gây rối loạn hệ thống nội tiết, khiến nữ sớm dậy thì, nam vô sinh, đặc biệt là sự phát triển bộ phận sinh dục của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị ảnh hưởng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ phát triển văn hóa con người
    Xã hội

    Đà Nẵng nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ phát triển văn hóa con người
    6

    Xã hội

    Đà Nẵng nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ phát triển văn hóa con người, quyết định vừa được lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng ký ban hành.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hạn mặn 2026 lăm le 'tấn công' TP.HCM, người dân được cảnh báo đối phó thế nào?
    Chuyển động Sài Gòn

    Hạn mặn 2026 lăm le 'tấn công' TP.HCM, người dân được cảnh báo đối phó thế nào?

    Chuyển động Sài Gòn

    Năm 2025, TP.HCM kiểm soát hiệu quả hạn hán, xâm nhập mặn, không ghi nhận thiệt hại trong sản xuất và dân sinh. Thành phố đánh giá năm 2026 tình hình hạn mặn sẽ diễn biến phức tạp, có nguy cơ thiếu nước mùa khô.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Nghệ sĩ hài U70 cùng bạn gái kém 37 tuổi khởi công xây nhà phố 233m2

    Nghệ sĩ hài U70 cùng bạn gái kém 37 tuổi khởi công xây nhà phố 233m2

    2

    Loại thịt dân dã, giàu canxi và vitamin B12, tốt cho xương khớp, đem nấu món quốc dân vạn người mê

    Loại thịt dân dã, giàu canxi và vitamin B12, tốt cho xương khớp, đem nấu món quốc dân vạn người mê

    3

    Phát hiện chủ cơ sở kinh doanh ở Quảng Ngãi bán hàng ngàn kính đeo mắt, đồng hồ nhái gắn hiệu GUCCI, Hermès

    Phát hiện chủ cơ sở kinh doanh ở Quảng Ngãi bán hàng ngàn kính đeo mắt, đồng hồ nhái gắn hiệu GUCCI, Hermès

    4

    Châu Âu không ngờ nước cờ sai lầm đã khiến liên minh tự mình mắc bẫy trước Nga

    Châu Âu không ngờ nước cờ sai lầm đã khiến liên minh tự mình mắc bẫy trước Nga

    5

    Chơi thiếu người, U23 Việt Nam thất thủ trước U23 Trung Quốc

    Chơi thiếu người, U23 Việt Nam thất thủ trước U23 Trung Quốc
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media