Chủ đề nóng

Đốt vàng mã ở lễ hội đã giảm

Thứ bảy, ngày 18/05/2013 17:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 17.5.2013, tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội), Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị “Sơ kết công tác quản lý, tổ chức Lễ hội Xuân Quý Tỵ 2013”.
Bình luận 0

Theo báo cáo của Bộ VHTTDL tại hội nghị, hoạt động lễ hội ngày càng đi vào nền nếp, phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, cộng đồng dân cư.

Phần lớn các lễ hội được tổ chức thực hiện theo đúng quy trình, nội dung phần lễ được duy trì theo nghi lễ truyền thống, phần hội được bổ sung những hoạt động mới đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của nhân dân và du khách. Đặc biệt việc thắp hương, đốt vàng mã có chiều hướng giảm hẳn; việc thả tiền, ném tiền tại nơi thờ tự đã được hạn chế…

Tuy nhiên, theo Bộ VHTTDL, một số lễ hội diễn ra trong thời gian ngắn, người đi lễ đổ về đông dẫn đến tình trạng chen lấn, xô đẩy; vẫn còn hiện tượng dâng đồ lễ bằng thức ăn chín, một số di tích đặt hòm công đức không phù hợp hoặc việc đặt tiền lễ không đúng nơi quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem