Bị HLV Kim Sang-sik cảnh báo, “Vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt nói gì?
“Vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt bật mí, HLV Kim Sang-sik đã giao nhiệm vụ phải cố gắng hết mình và tận dụng cơ hội, thế nhưng anh đã không thể làm điều đó một cách tốt nhất.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sở NNPTNT đề nghị xử lý trách nhiệm
Dự án hồ chứa nước Ia Rtô (xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa) có tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (gọi tắt là BQLDA) làm chủ đầu tư. Dự án khởi công tháng 12/2018 và dự kiến hoàn thành ngày 18/12/2020, nhưng đến nay nhiều hạng mục quan trọng vẫn còn dở dang.
Ngày 6/11, Sở NNPTNT tỉnh Gia Lai có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc "Xử lý những tồn tại, vướng mắc tại dự án hồ chứa nước Ia Rtô", đề nghị tỉnh xử lý trách nhiệm chủ đầu tư và người đại diện pháp luật của chủ đầu tư.
Lý do: Chủ đầu tư để xảy ra nhiều vướng mắc, sai sót trong quá trình triển khai dự án, làm chậm tiến độ từ 3-5 tháng, đội vốn hơn 23 tỷ đồng.

Theo Sở NNPTNT, công trình hồ chứa Ia Rtô chậm tiến độ và đội vốn hơn 23 tỷ đồng
Sở NNPTNT Gia Lai cho rằng quá trình tư vấn thiết kế, giám sát dự án không phù hợp, dẫn đến phát sinh nhiều tồn tại, nhất là các hạng mục lớn. Trong đó đánh giá trữ lượng mỏ vật liệu sai sót và vị trí không phù hợp, đất đắp còn thiếu khoảng 200.000 m3 cho thượng lưu, hạ lưu đập và 40.000m3 lõi chống thấm. Do vậy, kinh phí tăng thêm cho công tác đền bù giải phóng mặt bằng, rà phá bom mìn, vận chuyển đất đề nghị bổ sung khoảng hơn 8,1 tỷ đồng.
Ngoài ra, theo Sở NNPTNT, chủ đầu tư còn tự ý xử lý đập không phù hợp khiến khối lượng công trình phát sinh, tăng thêm giá trị hợp đồng đã ký 8,3 tỷ đồng.
Nhiều hạng mục khác cũng chậm tiến độ, qua đó gây phát sinh công trình vượt lũ năm 2020, bổ sung thêm hạng mục kênh dẫn dòng trong mùa lũ hơn 500 triệu đồng.
Chủ đầu tư nói sở hiểu sai luật?!
Theo ông Nguyễn Văn Yên - Phó giám đốc BQLDA ĐTXD các công trình NNPTNT tỉnh Gia Lai, do không nhận được báo cáo của Sở NNPTNT nên ngày 12/11, ban phải làm văn bản để xin nhưng vẫn không nhận được văn bản qua email cũng như qua đường bưu điện. Một thời gian sau, ban mới nhận được văn bản này cấp qua Zalo, không có dấu mật.

Mặt trong thân đập Ia Rtô hiện vẫn đang thi công dang dở, ảnh chụp ngày 22/12.
Qua nghiên cứu văn bản số 502 của Sở NNPTNT, ông Yên cho rằng nội dung nói về ban: "Thay đổi biện pháp thi công xử lý nền đập tăng khoảng 8,3 tỷ đồng, chủ đầu tư tự ý thực hiện chưa được cấp thẩm quyền (người quyết định đầu tư là UBND tỉnh Gia Lai) cho phép là không đúng quy định tại Điều 143 luật Xây dựng năm 2014. Đây là việc vượt thẩm quyền của chủ đầu tư, dẫn đến không có cơ sở để Sở NNPTNT triển khai các bước tiếp theo gây ách tắc liên quan đến dự án. Kính đề nghị UBND tỉnh xem xét xử lý trách nhiệm chủ đầu tư là người đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư" là không đúng.
Dự án hồ chứa nước Ia Rtô do Công ty TNHH Tư vấn trường Đại học Thủy Lợi tư vấn lập dự án, Liên danh Công ty CP Tư vấn xây dựng thủy lợi II và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tân Việt giám sát. Đơn vị xây lắp là Liên danh Công ty TNHH ĐTXD KACON và Công ty TNHH Xây dựng Thuận Nguyên.
Cụ thể, BQLDA ĐTXD các công trình NNPTNT tỉnh Gia Lai khẳng định, cách hiểu về gói thầu xây dựng của Sở NNPTNT Gia Lai, nói chủ đầu tư tự ý làm đội vốn 8,3 tỷ đồng là sai.
Đối với nội dung Sở NNPTNT Gia Lai nói chủ đầu tư tùy tiện, làm nhiều văn bản, nhưng mỗi lần đề xuất khác nhau gây khó khăn cho các sở trong việc tham mưu cho UBND tỉnh, BQLDA cho rằng việc này là do sở yêu cầu bổ sung, rà soát nên mới có tình trạng như vậy.
Ngoài ra, chủ đầu tư cũng kiến nghị UBND tỉnh làm rõ nhiều nội dung khác trong báo cáo của Sở NNPTNT, làm rõ trách nhiệm của sở trong việc thẩm định dự án, thiết kế bản vẻ thi công, dự toán...
Cuối vản bản phản hồi, BQLDA đề nghị Sở NNPTNT tỉnh Gia Lai đính chính lại nội dung hiểu sai Luật Xây dựng, đồng thời yêu cầu sở này phải có văn bản gửi các cơ quan thông tin, báo chí và cấp thẩm quyền để tránh hiểu lầm đáng tiếc.

Công nhân đang thi công dự án hồ chứa nước Ia Rtô
Liên quan đến vụ việc này, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở NNPTNT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, BQLDA ĐTXD các công trình NNPTNT làm rõ, đề xuất cụ thể đối với những tồn tại, vướng mắc của dự án hồ chứa nước Ia Rtô.
Trong đó phải nêu rõ quan điểm, chính kiến của Sở NNPTNT đối với kiến nghị điều chỉnh dự án của chủ đầu tư, đề xuất xử lý trách nhiệm, biện pháp khắc phục và viện dẫn rõ căn cứ pháp lý theo quy định của pháp luật.
Đồng thời giao Sở NNPTNT rà soát, có văn bản trả lời kiến nghị của ông Nguyễn Văn Yên - Phó giám đốc BQLDA ĐTXD các công trình NNPTNT liên quan đến dự án hồ chứa nước Ia Rtô.
Đối tượng Đoàn Văn Sáng, cựu Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4, tỉnh Lạng Sơn bị cáo buộc sát hại người đàn ông tại trụ sở đơn vị ở xã Hữu Lũng rồi phi tang.
“Vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt bật mí, HLV Kim Sang-sik đã giao nhiệm vụ phải cố gắng hết mình và tận dụng cơ hội, thế nhưng anh đã không thể làm điều đó một cách tốt nhất.
Khi châu Âu ngày càng chìm trong những cảnh báo chiến tranh do chính các lãnh đạo của họ khuếch đại, Điện Kremlin lại phát đi một tín hiệu trái ngược: Nga không muốn đối đầu với phương Tây nhưng đang tiến hành một cuộc chiến lẽ ra có thể tránh được và phải trả giá bằng tài sản quý nhất của mình để tránh một kịch bản tồi tệ hơn.
Trong cuộc chạm trán tại lượt trận thứ 2 bảng B ASEAN Club Championship 2025/26, tiền đạo Nguyễn Xuân Son toả sáng với hat-trick giúp Thép xanh Nam Định dễ dàng vượt qua đội chủ nhà Shan Utd bằng kết quả 3-0.
H'Hen Niê vui mừng chia sẻ khoảnh khắc Giáng sinh đầu tiên của con gái Harley. Bé được diện váy đỏ xinh xắn, cùng tạo dáng bên cây thông Noel với các anh chị em. Những biểu cảm đáng yêu của bé khiến người hâm mộ thích thú.
Hàng trăm công ty và hàng nghìn người lao động và doanh nghiệp ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã được các cấp Công đoàn hỗ trợ.
Nga sẽ quét sạch quân đội Ukraine khỏi Donbass và giải phóng hoàn toàn khu vực này, dù bằng sức mạnh quân sự hay nỗ lực ngoại giao, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Việc bãi nhiệm, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 có thể thực hiện trong trường hợp khi không còn được nhân dân tín nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, tham nhũng, lãng phí...
Với 300 phần quà gồm gạo mỳ tôm, gia vị và tiền mặt đã được Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng cho người dân nơi rốn lũ tỉnh Phú Yên và Bình Định cũ.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp này tăng thu nhập của mình thông qua các công việc bán thời gian hoặc công việc phụ, khiến ví của họ ngày càng đầy.
Theo lời mời của bạn gái quen qua mạng, một thanh niên lặn lội từ tỉnh Tuyên Quang vào các tỉnh phía Nam để gặp mặt. Trên đường đi, thanh niên hết tiền, phải nhịn đói 2 ngày.
Bóng chuyền Việt Nam hướng tới SEA Games 33 với chỉ tiêu vừa sức để tránh tạo áp lực cho các VĐV. Theo ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), cả 2 đội nam và nữ đủ khả năng đạt thành tích tốt và thậm chí có thể “mơ vàng” nếu thi đấu thăng hoa đúng thời điểm.
Ngày 4/12, UBND xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VinGroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ký túc xá Trường THCS & THPT Bát Xát.
Là thành viên Ban Giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã có những đánh giá cao về chất lượng bài dự thi. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Mô hình trồng chuối, trồng mía xuất khẩu ở xã biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đang mang lại hiệu quả kinh tế tốt. Sản phẩm từ 2 cây trồng chủ lực này ở xã Phong Thổ đã làm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.
Thời gian gần đây, người dân xã Ô Diên (Hà Nội) liên tục phản ánh tình trạng xe tải chở đất, cát hoạt động rầm rộ trên các tuyến tỉnh lộ 422, đường Tân Hội, Phan Xích, gây bụi mù mịt, tiếng ồn kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992; ngụ ở xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long) - tài xế trong vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân (SN 2010, học sinh lớp 9) tử vong, tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt chiến tranh Ukraine”, bất chấp vòng đàm phán tại Moscow không đạt được đột phá. Ông Trump đồng thời gửi thông điệp rằng, giới lãnh đạo Ukraine nên đồng ý giải quyết xung đột sớm hơn, vì tình hình hiện tại phần lớn đang bất lợi cho họ.
Tình trạng kẹt xe tăng lên vào dịp cuối năm tại TP.HCM đã được ghi nhận và thành phố đang vận dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm ùn tắc, theo Sở Xây dựng TP.HCM.
Chiều 4/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Duy (SN 1988, trú tại Khóm 3, phường Giá Rai, tỉnh Cà Mau) là thuyền trưởng tàu cá KG-90752-TS để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Ngay sát ngày ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sang Thái Lan để tham dự SEA Games 33, phụ công Nguyễn Thị Trinh đã bất ngờ xin rút lui vì lý do sức khỏe. Thay thế cô sẽ là Lê Như Anh.
Có 379 tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động thường xuyên tại Việt Nam với tổng giá trị viện trợ giai đoạn 2020-2024 đạt gần 1,14 tỷ USD. Các dự án trải rộng trên phạm vi cả nước, tập trung vào những lĩnh vực thiết yếu như y tế, phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục – đào tạo, tài nguyên – môi trường, xây dựng năng lực tổ chức và hỗ trợ tư pháp…
Hà Nội những ngày này đang trong tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Vì thế, hàng loạt xe rửa đường đã được huy động ra quân, liên tục phun nước rửa dường trên nhiều tuyến phố nhằm giảm bụi và cải thiện chất lượng không khí.
Nguyễn Xuân Son xuất trận ngay từ đầu và lập tức ghi bàn, giúp Thép xanh Nam Định vượt lên dẫn trước Shan United trước khi hiệp 1 khép lại.
Liên tiếp dùng hợp đồng và hồ sơ giả để chiếm đoạt phí môi giới, nhóm thanh niên 10X hoạt động trót lọt nhiều lần đến mức quên cả nạn nhân cũ. Khi Trọng quay lại một địa chỉ ở Hà Nội, người từng bị nhóm này “qua mặt” đã nhận ra và giữ lại giao cho công an.
Năm 2025, Chủ tịch nước ký 2 quyết định đặc xá, cho phép hơn 22.000 phạm nhân tha tù trước thời hạn. Công tác xét duyệt được Bộ Công an thực hiện khẩn trương, chặt chẽ, đồng thời các địa phương đã chuẩn bị phương án tiếp nhận, hỗ trợ họ tái hòa nhập cộng đồng.
Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa triệt phá đường dây hoạt động tại Campuchia, mạo danh các dự án của Vingroup, Doji để dụ người Việt đầu tư qua app giả, chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng của gần 500 nạn nhân.
Thượng úy Phí Thanh Thảo - VĐV thuộc đội tuyển Bắn súng Việt Nam tại SEA Games 33 được đông đảo người hâm mộ chú ý bởi gương mặt khả ái, phong thái tự tin, cuốn hút.
Tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều 4/12 về dự thảo Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Quảng đã có những chia sẻ về sự cần thiết và thách thức trong việc thành lập mô hình xét xử đặc thù này.
Vừa qua, ngày 18/11/2025, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Suphajee Suthumpun đã sang Mỹ gặp ông Royce A. Nicolaisen, CEO Otis McAllister-nhà nhập khẩu gạo Thái Lan lớn nhất tại Mỹ-tại Los Angeles để thảo luận về việc mở rộng nhập khẩu gạo.
Khu xử lý rác Đa Phước, (TP.HCM) vừa mới điều chỉnh khung giờ tiếp nhận rác thải hàng ngày nên đã ảnh hưởng đến hoạt động thu gom và vận chuyển trên địa bàn thành phố, theo Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM.