Chủ đề nóng

Dự đoán 3 chiến thuật của Mỹ trong trường hợp Ukraine tấn công Crimea

PV (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 13/03/2023 15:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu Mỹ quyết định hỗ trợ Ukraine chuẩn bị tấn công Crimea, thì họ sẽ làm như vậy theo ba cách, sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Mỹ đã nghỉ hưu Scott Ritter nói trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom.
Bình luận 0
Dự đoán 3 chiến thuật của Mỹ trong trường hợp Ukraine tấn công Crimea - Ảnh 1.

Cầu Crimea. Ảnh Reuters

Ông Scott Ritter nói: "Mỹ hỗ trợ vận chuyển thiết bị, vũ khí và thông tin tình báo cần thiết để lên kế hoạch tấn công". Một kết luận như vậy có thể được rút ra từ những lời của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland, sĩ quan tình báo Scott Ritter tóm tắt.

Theo ông, những hành động như vậy có thể được coi là một tuyên bố chính thức Washington đã trở thành một bên trong cuộc xung đột Ukraine, điều này sẽ chỉ làm tình hình thêm trầm trọng. Trước đó, phát ngôn của Thứ trưởng Ngoại giao MỹVictoria Nuland về Crimea cho thấy kế hoạch của Washington nhằm "giải cứu Ukraine" bằng cách can thiệp trực tiếp vào cuộc xung đột, cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom.

Hồi trung tuần tháng 2, nhà ngoại giao Mỹ đã gọi các chủ thể quân sự trên bán đảo là mục tiêu hợp pháp của Ukraine. Bà cũng hứa rằng Nhà Trắng sẽ hỗ trợ chế độ Kiev theo hướng này.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem