Du khách mọi miền đổ về cầu kính dài nhất thế giới tại Sơn La trong những ngày nghỉ lễ

Mùa Xuân Thứ hai, ngày 02/05/2022 15:56 PM (GMT+7)
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, đúng vào cuối tuần, ngay từ ngày nghỉ lễ đầu tiên, dòng người từ các tỉnh đổ về tham quan cây cầu kính Bạch Long dài nhất thế giới tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu (Sơn La) để khám phá, trải nghiệm.
Bình luận 0

Clip: Du khách trải nghiệm cầu kính dài nhất thế giới tại Sơn La.

Năm nay, điều được du khách mong chờ nhất, chính là khu du lịch Mộc Châu Island, xã Mường Sang - sản phẩm du lịch mới hấp dẫn trên cao nguyên Mộc Châu, với điểm nhấn là cầu kính Bạch Long được đưa vào phục vụ du khách đúng dịp nghỉ lễ.

Du khách khắp mọi miền đổ về cầu kính dài nhất thế giới tại Sơn La trong những ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Đông đảo du khách đến tham quan khu du lịch Mộc Châu Island, với điểm nhấn là cây cầu kính dài nhất thế giới. Ảnh: Mạnh Hùng.

Cầu kính Bạch Long chính thức mở cửa đón khách từ ngày 29/4, sau 3 ngày mở cửa đã thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan, trải nghiệm cây cầu kính này. Đặc biệt là trong những ngày nghỉ lễ du khách ngày càng đông hơn.

Đến hôm nay (2/5), khu du lịch Mộc Châu Island đón gần 15.000 lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm cây cầu kính Bạch Long.

Du khách khắp mọi miền đổ về cầu kính dài nhất thế giới tại Sơn La trong những ngày nghỉ lễ - Ảnh 2.

Cầu kính Bạch Long được nhiều du khách lựa chọn trong hành trình khám phá du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2022. Ảnh: Việt Anh.

Cầu kính Bạch Long có tổng chiều dài 632m, với phần bắc qua hai ngọn núi là 290m, trên vách đá 342m. Dưới cầu là vực sâu 150m với rừng cây xanh ngắt còn giữ nét hoang sơ, tạo cảm giác mạo hiểm. 

Hiện tại, cầu kính Bạch Long đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh "Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới". Đây cũng trở thành niềm tự hào của người dân Mộc Châu nói riêng, người dân Sơn La nói chung, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của du lịch tỉnh nhà.

Du khách khắp mọi miền đổ về cầu kính dài nhất thế giới tại Sơn La trong những ngày nghỉ lễ - Ảnh 3.

Du khách tham quan, trải nghiệm cầu kính Bạch Long tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu (Sơn La). Ảnh: Mạnh Hùng.

Chị Nguyễn Quỳnh Anh, du khách đến từ Hà Nội, chia sẻ: Tôi đến mảnh đất cao nguyên Mộc Châu đúng dịp cây cầu kính Bạch Long mở cửa đón du khách nên gia đình tôi đã quyết định chọn Mộc Châu là điểm đến cho kỳ nghỉ lễ lần này. Đến đây thấy cầu rất đẹp, hoành tráng, không gian sạch sẽ, người dân thân thiện.

Du khách khắp mọi miền đổ về cầu kính dài nhất thế giới tại Sơn La trong những ngày nghỉ lễ - Ảnh 5.

Lưu lượng các phương tiện về cầu kính dài nhất thế giới tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tăng nhanh trong dịp nghỉ lễ. Ảnh: Hoàng Như.

Còn chị Hà Thị Việt Nữ, du khách Sơn La, bảo: Tôi đến từ huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, những ngày qua thấy trên các báo, mạng xã hội đưa tin về cây cầu kính dài nhất thế giới ngay tại quê hương mình. Do vậy,  gia đình tôi đã chọn cầu kính là điểm đến tham quan trong dịp nghỉ lễ, tôi cảm thấy rất lạ lẫm, có lúc cũng run khi lần đầu tiên đặt chân lên cây cầu.

Có thể thấy sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, vaccine được bao phủ, đặc biệt là khi du lịch cả nước chính thức mở cửa trở lại, tâm lý người dân được ổn định, du lịch ở tất cả các vùng miền đã khởi sắc trở lại.

Giá vé trải nghiệm cầu kính Bạch Long trong các ngày cuối tuần và dịp lễ là 650 nghìn đồng đối với người lớn, 450 nghìn đồng đối với trẻ em (từ 1m - 1,4m). Ngày thường, giá vé sẽ thấp hơn, 550 nghìn đồng/người lớn, 350 nghìn đồng/trẻ em (từ 1m - 1,4m).

Đặc biệt là, có giá vé ưu đãi dành riêng cho người dân Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công trong các ngày thường, với mức 400 nghìn đồng/người lớn, 250 nghìn đồng/trẻ em (từ 1m - 1,4m). Trẻ em có chiều cao dưới 1m được miễn phí vé tham quan, trải nghiệm tại cầu kính Bạch Long.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem