Chủ đề nóng

Lợi nhuận từ du lịch Châu Âu tăng cao so với trước đại dịch

Thứ tư, ngày 10/08/2022 18:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng doanh thu khách sạn ở châu Âu cao hơn vào tháng 6/2022 so với tháng 6/2019.
Bình luận 0

Các khách sạn ở châu Âu hiện đã quay trở lại mức lợi nhuận trước đại dịch, với tổng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trên mỗi phòng trống (GOPPAR) đạt 95,28 euro vào tháng 6/2022, cao hơn một chút so với cùng tháng năm 2019, theo dữ liệu mới nhất từ HotStats. Kể từ tháng 1, lợi nhuận khách sạn châu Âu đã tăng vọt như tên lửa, tăng 1,970% và được thúc đẩy bởi sự gia tăng nhu cầu đi lại, giảm bớt các hạn chế Covid-19 và giá trung bình hàng ngày tiếp tục vượt quá mức năm 2019. Vào tháng 6, ADR ở Châu Âu trên cơ sở danh nghĩa cao hơn 36 euro so với tháng 6/2019.

Tổng doanh thu ở châu Âu cao hơn 6 € vào tháng 6/2022 so với tháng 6 năm 2019. Đối với quý thứ hai, GOPPAR, dự đoán sẽ cao hơn 1.300% so với quý 2 năm 2021.

Theo CNBC, trong tháng 7, lần đầu tiên USD giữ mức ngang bằng với giá trị euro sau 20 năm. Một kỳ nghỉ ba đêm tại khách sạn ở Paris (Pháp) với giá 250 euro/đêm tương đương khoảng 767 USD. Vào năm 2019, kỳ nghỉ tương tự có giá khoảng 841 USD.

Lợi nhuận từ du lịch Châu Âu tăng cao so với trước đại dịch

Lợi nhuận từ lịch Châu Âu tăng cao so với trước đại dịch - Ảnh 1.

Lợi nhuận khách sạn Châu Âu tăng vọt. (Ảnh: TD).

Theo nghiên cứu thường niên của trang đặt vé du lịch trực tuyến CheapAir.com, giá vé máy bay trung bình chặng từ Mỹ đến châu Âu giảm khoảng 15,1% so với năm ngoái.

Dựa trên khảo sát hơn 24 triệu vé máy bay vào 3 tháng đầu năm, những chuyến bay đến châu Âu từ các thành phố khắp nước Mỹ có giá trung bình 908 USD. Năm 2021, con số này ở mức 1.070 USD.

Theo đó, du khách muốn tìm chuyến bay rẻ nhất đến Italy năm nay có thể cân nhắc đến Milan khi giá vé máy bay đến đây giảm hơn 20%. Các chuyến bay đến Venice giảm khoảng 17% và Rome giảm 14%.

Các chuyến bay đến những thành phố vốn hút khách ở châu Âu như London (Anh), Paris (Pháp) cũng giảm khoảng 9-10% trong năm nay. Trong khi đó, vé bay đến Dublin gần như không thay đổi, CNBC dẫn số liệu từ CheapAir.com.

Theo phân tích, phần lớn vé máy bay giảm giá là các chuyến xuất phát từ những thành phố lớn của Mỹ. Boston là một ngoại lệ, các chuyến bay từ đây đến châu Âu tăng giá khoảng 1,8%, trung bình 685 USD/vé. Giá vé máy bay các chặng từ New York là đắt nhất, ước tính chi phí bay trung bình từ thành phố này đến châu Âu năm nay là 636 USD/vé.

Theo trang web đặt phòng khách sạn Hotels.com, nhiều khách sạn hiện nay đã tăng giá đắt hơn trước khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, đặc biệt là những nơi như Hamptons ở New York, Maui,Telluride và Colorada.

"Hầu hết các khách sạn thường tăng giá bởi nhu cầu cao trong mùa du lịch cao điểm. Tuy nhiên, vào năm nay, những điểm đến hàng đầu luôn giữ mức giá cao", Người phát ngôn của trang web Hotels.com Melissa Dohmen cho biết.

Còn ở châu Âu, giá khách sạn đang rẻ hơn. Vào tháng Tư, công ty trên đã xác nhận giá khách sạn là 135 USD/đêm ở Madrid và 210 USD/đêm ở Copenhagen. Hai điểm đến này được đánh giá có mức giá khách sạn hấp dẫn cho kỳ nghỉ vào tháng Tám. Công ty du lịch Expedia cho biết giá khách sạn ở nhiều thành phố của châu Âu trong tháng Tám sắp tới sẽ rẻ hơn so với trước đại dịch. Ngoại trừ Nice, các thành phố ở Italy và Pháp đều không có trong danh sách giá rẻ. Theo Hotels.com, giá phòng ở cả hai Italy và Pháp đều tăng 25% vào mùa hè này.

Trọng Hà (Travel Daily (t/h))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem