Nguyễn Văn Đài bị Bộ Công an truy nã
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Camping (cắm trại) giữa vườn lê Na Hang, với 1 lều để ăn uống (trái) và 2 lều ngủ (phải).
Du lịch Tuyên Quang: Ấn tượng với"camping Hoa Lê" mùa Lễ hội Hoa Lê tháng Ba
Được biết trong thời gian diễn ra Lễ hội Hoa Lê Hồng Thái từ ngày 8-20/3, ô tô sẽ bị cấm lên đồi Đòn và vườn hoa lê vì chỉ có một con đường dốc ngoằn ngoèo, nên sau khi liên hệ được điểm camping (cắm trại) giữa vườn lê, chúng tôi rời Hà Nội sáng 6/3 thẳng hướng "thành Tuyên" (Tuyên Quang).
Sau gần 6 giờ lái xe vượt quãng đường dài khoảng 250km, những vườn lê làm nên danh tiếng "đặc sản mùa hoa lê" tháng Ba của xã Hồng Thái đã hiện ra trước mắt chúng tôi. Xã Hồng Thái nằm ở độ cao hơn 1.000m, không khí trong lành, khí hậu quanh năm mát mẻ nên được ví như Sapa thứ 2 ở miền Bắc. Xã Hồng Thái có nhiều vườn lê rất đẹp, lớn nhất là vườn nhà anh Cường.

Muôn vàn nụ hoa lê dần xòe cánh đón bình minh, chào ngày mới ở Hồng Thái, Na Hang, Tuyên Quang.
Nghe nói Hồng Thái có kế hoạch làm "con đường Hoa Lê" kéo dài từ đầu xã, chạy giữa những hàng cây lê cổ thụ, hứa hẹn khoảng 2 năm nữa sẽ là con đường miền núi đẹp nhất phía Bắc. Hiện tại dù đường sá còn có chút khó khăn, chúng tôi vẫn cảm thấy rất may mắn vì được bao trọn vườn lê này 2 ngày/đêm.
Dịp tận hưởng trải nghiệm "camping Hoa Lê" hiếm có trong đời này càng đặc biệt có ý nghĩa sau thời gian dài mọi người dân đều bị Covid-19 làm gián đoạn kế hoạch du lịch, kể cả các chuyến đi du Xuân sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trải nghiệm "camping Hoa Lê" giúp trang bị thêm kỹ năng sống cho các bé.
Hoa lê rừng quả là có sức sống mãnh liệt, mới hôm trước trông như những cành củi khẳng khiu, hôm sau đón chút nắng ấm là "bung lụa" thành cả một trời hoa lê trắng muốt khoe vẻ đẹp tinh khôi, hút hồn du khách phương xa.
Du lịch Tuyên Quang: "Camping Hoa Lê" ấn tượng như ngắm hoa Anh Đào Nhật Bản
"Camping Hoa Lê" tuy xe một nơi (đỗ sát vườn lê, cách một hàng rào đá), lều với người một nơi nhưng vẫn rất thuận tiện vì trong vườn lê có sẵn nước sạch và khu vệ sinh riêng. Sáng sớm thức dậy đón bình minh, chúng tôi lại mê mẩn thấy hoa lê mỗi ngày một nở dày hơn, rực rỡ hơn dưới ánh nắng ấm áp tháng Ba dần ấm áp hơn…

Các bé vui thích được có dịp xa màn hình học online, cùng nhau khám phá thực tế thông qua kỳ nghỉ "camping Hoa Lê".
Bữa tối đầu tiên diễn ra trong không khí ấm cúng giữa không gian núi rừng yên tĩnh. Chủ nhà cùng cậu con trai tới góp vui với khách du lịch. Hai bố con mang theo chai rượu, chiếc đùi lợn nướng giòn và rau quả sạch hái trong vườn.
Anh Cường kể cuộc sống của người dân vùng này ngày nay dư dả hơn nhờ nguồn thu nhập chính từ bán lê quả. Tới mùa hoa lê tháng Ba hàng năm, họ còn có thêm thu nhập từ bán vé (20.000 đồng/người) và một số sản phẩm địa phương cho khách du lịch tham quan vườn lê.

Chuẩn bị bữa trưa "camping Hoa Lê" giữa khung cảnh thơ mộng - vườn hoa lê ở Hồng Thái, Na Hang, Tuyên Quang.
Hai ngày "camping Hoa Lê" tuy ngắn ngủi, nhưng khiến chúng tôi khá ấn tượng vì không khác mấy so với cảnh ngắm hoa Anh Đào ở "Xứ Mặt trời mọc" Nhật Bản. Đặc biệt là có được cơ hội tận hưởng kỳ nghỉ độc đáo giữa khung cảnh 360 độ ngập tràn sắc hoa lê như ở chốn Thần Tiên, mà vẫn trong tầm tay vì không quá xa Thủ đô Hà Nội.

Check-in trong vườn hoa lê ở Hồng Thái, Na Hang, Tuyên Quang góc nào cũng mỹ mãn.
Sáng - cà phê trước cửa lều, ngắm ánh bình minh xuyên qua tán nụ hoa lê đang dần hé nở. Sau đó người lớn dạo chơi khắp vườn, chọn những góc ấn tượng nhất ghi lại hình ảnh "camping Hoa Lê" có một không hai. Các bé thì thỏa sức chơi đùa, chạy nhảy hoặc đọc sách dưới tán hoa lê. Bữa trưa, bữa tối cả nhà cùng nhau chế biến những món ăn yêu thích...

Tận hưởng "camping Hoa Lê", nhưng vẫn có thể lướt mạng xem tin tức hoặc tranh thủ làm việc từ xa…
Dịch vụ du lịch của Na Hang đang dần khởi sắc, với các điểm lưu trú tuy chưa nhiều, chủ yếu là các homestay mới mở còn khá đơn sơ, nhưng thường "cháy" phòng mỗi dịp tháng Ba mùa hoa lê nở rộ. Dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19, năm 2021 Na Hang vẫn đón hơn 83.000 lượt khách du lịch (theo báo Tuyên Quang)…

Cây lê Hồng Thái đã được trồng từ rất lâu. Những năm gần đây theo đà phát triển chung của du lịch Tuyên Quang, người dân địa phương đã mở rộng diện tích và chăm sóc để cây sinh trưởng và ra hoa, đậu quả tốt hơn. (Ảnh: Văn hiến VN)
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.
Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".
Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.
Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.
Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.
Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.
Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.
Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
Hơn một thập kỷ sau khi biến mất không để lại dấu vết, chuyến bay Malaysia Airlines MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.
Dự án nhà ở xã hội Tràng Cát vừa được Hải Phòng công bố giá tạm tính từ 22,6 triệu đồng/m2. Dự án được yêu cầu kiểm toán, minh bạch chi phí và bảo đảm quyền lợi người mua trước khi xác định giá cuối cùng.
TP.HCM sắp bổ sung nguồn cung lớn cho phân khúc nhà ở xã hội khi hơn 3.000 căn hộ chuẩn bị mở bán, giá từ 16,7 triệu đồng/m². Động thái này được kỳ vọng giải tỏa một phần áp lực nhu cầu nhà giá rẻ đang tăng mạnh.
Đặt chân vào Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã (TP Huế), tiếng hót líu lo của hàng trăm loài chim hoang dã đưa người nghe lạc vào chốn hoang sơ, kỳ thú. Mỗi tiếng màn trập vang lên là một khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên được lưu giữ, và hơn hết cũng gợi nhắc về giá trị bảo tồn sinh cảnh chim rừng nơi đây.
Công tác tổng duyệt Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III – năm 2025 được tiến hành, rà soát kỹ lưỡng. Buổi tổng duyệt không chỉ kiểm tra các phần mục quan trọng mà còn khẳng định sự chuẩn bị nghiêm túc, hướng tới một lễ trao giải trang trọng, chuyên nghiệp và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp của báo chí viết về tam nông.
Nguyễn Thị Oanh đã 4 kỳ SEA Games liên tiếp thống trị các đường chạy trung bình – dài với tổng cộng 12 tấm HCV. Nhưng cô gái quê Bắc Giang (cũ) vẫn chưa muốn dừng lại.
Vở ballet Anna Karenina – kiệt tác đỉnh cao của Nhà hát Ballet Hàn lâm Quốc gia Saint Petersburg mang tên Boris Eifman – đã ra mắt khán giả Hà Nội tối 3/12. Những người yêu văn hóa Nga được thưởng thức một tác phẩm tầm cỡ, từng chinh phục công chúng tại hơn 40 quốc gia. Chuyến lưu diễn của Nhà hát Ballet Eifman cũng tạo dấu ấn nổi bật trong hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Nga.
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
"Mỹ nhân không tuổi" Lưu Hiểu Khánh gặp tai nạn khi ghi hình và khoảnh khắc “không nhận ra người quen” của bà đã khiến người hâm mộ lo lắng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
4