Lễ khai mạc SEA Games 33 có thể rất "đáng xấu hổ"
Một nhà thiết kế Thái Lan cáo buộc chính phủ hủy bỏ toàn bộ thiết kế cho lễ khai mạc SEA Games 33 chỉ một tháng trước sự kiện, dù anh cùng ê-kíp đã làm việc hơn bảy tháng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Gần một tháng trở lại đây, do một số các cửa khẩu đường bộ phía Bắc phải tạm dừng thông quan và bị ùn tắc nghiêm trọng khiến giá các loại hoa quả luôn neo ở mức thấp.
Cụ thể, giá thanh long, dưa hấu tại vườn chỉ còn từ 2.000 đồng/kg nhưng vẫn bí đầu ra, nông dân mỏi mòn chờ thương lái đến mua. Thậm chí, nhiều người trồng thanh long không bán được phải tự chặt bỏ những quả thanh long chín tại gốc làm phân bón, hoặc bán với giá chỉ 500 đồng/kg.

Dưa hấu đang được bán tại siêu thị với giá chỉ từ 6.900 đồng/kg.
Tại các siêu thị, chợ truyền thống và các chợ online, dưa hấu được rao bán với giá chỉ 6 nghìn đồng/kg, thanh long cũng chỉ từ 7-10 nghìn đồng/kg, mít Thái chỉ từ 10-15 nghìn đồng/kg nhưng vẫn khó bán.
Giữa lúc các loại trái cây đang “rẻ như cho” thì người tiêu dùng không khỏi choáng váng khi một trái dưa hấu được niêm yết giá tại cửa hàng thực phẩm có giá tới 500 nghìn đồng.

Dưa hấu hữu cơ được bán tại các cửa hàng thực phẩm hữu cơ lên tới 125 nghìn đồng/kg.
Cụ thể, tại cửa hàng thực phẩm hữu cơ trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3, TP. HCM), dưa hấu hữu cơ được niêm yết với giá 125 nghìn đồng/kg. Với kích cỡ từ 2-4kg, mỗi quả dưa hấu có giá từ 250-500 nghìn đồng. Ngoài ra, những quả dưa có trọng lượng từ 1,5-1,6kg được bán với giá niêm yết là 186 nghìn đồng/quả.
Tại một số cửa hàng thực phẩm sạch khác, dưa hấu hữu cơ cũng được bán với giá khá cao, từ 50-90 nghìn đồng/kg nhưng nhiều người vẫn chấp nhận bỏ ra số tiền gấp hàng chục lần giá dưa hấu thông thường để được thưởng thức loại dưa hấu này.

Với những quả dưa hấu hữu cơ có trọng lượng lớn, giá có thể lên tới 500 nghìn đồng/quả.
Đại diện cửa hàng thực phẩm hữu cơ tại Nguyễn Đình Chiểu cho biết, để có giá 125 nghìn đồng/kg, sản phẩm phải có chứng nhận hữu cơ của Mỹ và EU. Trong quá trình canh tác cũng không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng phân hoá học, không sử dụng chất bảo quản, không có chất kích thích tăng trưởng.
Chi phí sản xuất cao cùng với quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, sản lượng thấp khiến cho giá thành sản phẩm hữu cơ tăng lên gấp nhiều lần giá của các sản phẩm thông thường khác.
Một nhà thiết kế Thái Lan cáo buộc chính phủ hủy bỏ toàn bộ thiết kế cho lễ khai mạc SEA Games 33 chỉ một tháng trước sự kiện, dù anh cùng ê-kíp đã làm việc hơn bảy tháng.
Nhiều năm qua, các phong trào thi đua của Hội Nông dân đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ, giúp nông dân đổi mới tư duy, liên kết sản xuất và nâng cao thu nhập. Những phong trào nông dân lan tỏa sâu rộng đã và đang góp phần làm thay đổi diện mạo làng quê, hướng nông thôn đến sự no ấm, trù phú và phát triển bền vững.
Giá xăng dầu hôm nay 4/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới bất ngờ tăng trở lại, dù mức nhẹ. Điều này dấy lên hy vọng thị trường phục hồi sau nhiều phiên biến động lớn.
Xã Nam Dương (tỉnh Bắc Ninh) trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo bền vững nhờ triển khai nhiều mô hình hỗ trợ sinh kế thiết thực, trong đó nổi bật là hỗ trợ vật nuôi như ngựa bạch, bò sinh sản, dê… cho các hộ nghèo và cận nghèo.
Với hơn 2 thập kỷ gìn giữ nghề làm nem bùi truyền thống, gia đình anh Lê Việt Anh ở phường Ninh Xá, Bắc Ninh đang nỗ lực nâng cấp sản phẩm để đạt chuẩn OCOP, góp phần lan tỏa giá trị đặc sản địa phương.
Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam vừa có Công điện hỏa tốc số 7040/CĐ-TM ngày 3/12/2025 gửi các cơ quan, đơn vị về việc ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung.
Năm lữ đoàn Ukraine thực tế đã bị bao vây tại thị trấn Mirnograd sau khi lực lượng Nga chiếm được thành phố Pokrovsk gần đó, một binh sĩ Ukraine chia sẻ với tờ Bild của Đức.
Lê Dương Bảo Lâm lần đầu công khai "cảnh nóng" với Kim Hiền, siêu mẫu Vũ Hà Anh cảnh báo lừa đảo... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Phản ánh tới Báo điện tử Dân Việt, nhiều người dân tại xã Mỹ Đức (TP.Hà Nội) bày tỏ nỗi bức xúc khi phải sống chung với các lò mổ tự phát. Lực lượng chức năng từng xử lý nhưng chưa dứt điểm.
“Không thể đặt một ngôi đình cổ giữa khu đô thị hiện đại mà không tái tạo được cảnh quan và cấu trúc làng truyền thống” - PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội chia sẻ với PV Dân Việt.
Khởi phát những cơn động kinh đầu tiên khi mới 7 tuổi, hơn 30 năm, anh H sống trong nỗi ám ảnh, dù đã đi điều trị nhiều nơi cũng không khỏi.
Là một trong những đơn vị phát điện chủ lực của khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, những năm qua Công ty đều đặn ghi nhận hoạt động kinh doanh hiệu quả.
Theo đề xuất ban đầu, khu công nghệ cao này có quy mô khoảng 220 ha ở giai đoạn 1 và mở rộng lên 496,1 ha ở giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư khoảng 11.500 tỷ đồng.
Ở SEA Games 33, chủ nhà Thái Lan cắt giảm chỉ còn 8 nội dung thi đấu, nhưng Kickboxing vẫn quyết "đào vàng" SEA Games 33, các VĐV sẽ được thưởng nóng để nâng cao tinh thần thi đấu.
Giữa cơn sốt nhà ở xã hội, tin đồn “suất ngoại giao” giá hàng trăm triệu bủa vây người dân. Buổi đối thoại 3/12 nóng lên khi Công an Hà Nội tuyên bố: Mọi “suất ưu tiên ngầm” đều là bẫy lừa đảo.
Hà Nội tổ chức hội nghị “an cư”, hé lộ cơ chế bốc thăm ngẫu nhiên nhà ở xã hội, quyền đổi căn và ưu tiên đặc thù.
Xuất khẩu nông lâm thủy sản tính chung 11 tháng 2025 đạt 64,01 tỷ USD, tăng 12,6% và chính thức vượt mức kỷ lục 62,4 tỷ USD của cả năm 2024.
Ủy ban Châu Âu dự định cấm việc thi hành các phán quyết của tòa án nước ngoài trong EU như một phần trong các biện pháp trả đũa của Nga đối với việc tịch thu tài sản quốc gia của nước này dưới chiêu bài "cho vay bồi thường", Chủ tịch EC Ursula von der Leyen tuyên bố tại một cuộc họp báo ở Brussels, được phát trực tiếp trên trang mạng xã hội X của bà.
Đoàn Văn Sáng bị khởi tố vụ sát hại anh Nguyễn Xuân Đạt; bị đánh chấn thương sọ não khi khuyên bạn nhậu đi nghỉ; bắt giữ nữ giúp việc trộm vàng của chủ nhà... là những tin nóng 24 giờ qua.
"Phải mất đến bốn năm sau khoảnh khắc chứng kiến một con cheo cheo giãy dụa, kêu eng éc khi bị thui sống bằng đèn khò trong một nhà hàng, chúng tôi mới đưa được tiếng kêu ai oán đó lên mặt báo", nhóm tác giả loạt bài: "Tiếng kêu ai oán giữa rừng xanh" của báo Pháp luật TP.HCM, một trong 34 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 chia sẻ.
Với con số may mắn hôm nay ngày 4/12, con giáp tuổi Hợi "đỏ" nhất, làm gì cũng suôn sẻ, sự nghiệp thuận lợi, tài lộc dư dả, chuyện tình cảm cũng êm đẹp.
Văn khấn Rằm tháng 10 Âm lịch 2025 sẽ giúp bạn gửi lòng thành tới gia tiên, Thần linh, cầu mưa thuận gió hòa, gia đình bình an, may mắn.
Tại Hà Nội, công nghệ BMW – Giải pháp xử lý môi trường dựa trên nguyên lý “Tự nhiên – Tuần hoàn – Tái tạo” được tiếp nhận và ra mắt, đánh dấu bước hợp tác quốc tế quan trọng giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững.
Tôi biết ơn bố vì luôn đồng hành cùng mình, bất chấp khoảng cách địa lý.
Trong lịch sử phong kiến, hoàng đế Trung Quốc Chu Hậu Chiếu được nhiều người biết đến với một sự việc kỳ lạ. Ông có hơn 100 con trai nhưng không ai trong số họ là con ruột. Chuyện kỳ quái gì đã xảy ra với vị hoàng đế này?
Ước tính trong 21 năm nổ ra khởi nghĩa, hàng chục vạn quân khăn vàng do Trương Giác đứng đầu bị tiêu diệt. Tình trạng vô pháp, hỗn loạn vẫn còn xảy ra sau đó nhiều năm, dẫn đến tổng số người chết lên tới 3-7 triệu người.
Chứng kiến chiến thắng nhọc nhằn 2-1 của U22 Việt Nam trước U22 Lào ở trận ra quân tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33, một số CĐV Đông Nam Á cho rằng, các học trò HLV Kim Sang-sik thi đấu thiếu thuyết phục.
Sau khi có chiến thắng nhọc trước U22 Lào tại trận mở màn SEA Games 33, Đình Bắc đã có những chia sẻ về tinh thần chiến đấu của toàn đội và mục tiêu sắp cho trận đấu sắp tới.
Vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, khí hậu trong lành, nguồn nước dồi dào... là tiềm năng lớn để xã Ngũ Chỉ Sơn, tỉnh Lào Cai phát triển nông nghiệp gắn phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, mang lại nguồn sinh kế cho đồng bào các dân tộc nơi đây.
Dù vượt qua U22 Lào 2 - 1 để tạm dẫn đầu bảng B, U22 Việt Nam vẫn khiến HLV Kim Sang-sik không hài lòng. Ông tiếc nuối vì lẽ ra U22 Việt Nam có thể tận dụng được nhiều cơ hội hơn.