Chồng nói đi công tác, ai ngờ bị lộ đang "du hí" với bồ khi mắc kẹt giữa lũ
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Nguyễn Quang Hải, cầu thủ ấn tượng nhất của bóng đá Việt Nam thường xuyên xuất hiện trên các chuyên đề bóng đá châu Á, sau trận thua 0-1 trước Nhật Bản đã thừa nhận anh và các đồng đội áp lực, rất buồn, nhưng đó là kết cục khó tránh. Đơn giản vì các đối thủ đều vượt trội hơn chúng ta nhiều quá.
Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo cũng từng cảnh báo sẽ rất xấu hổ nếu thua cả 10 trận ở bảng đấu này, và nửa chặng đường cho thấy dự liệu của ông đang trở thành hiện thực. Ông thẳng thắn: "Chưa bao giờ kiếm một điểm khó như lúc này".
Người trong cuộc chia sẻ như vậy không phải là sự buông xuôi. Họ chỉ nói lên thực tế, để người hâm mộ hiểu và thông cảm, để bản thân họ cũng cảm thấy vơi đi nỗi thất vọng và ám ảnh.
Ông Park và các học trò đã chơi bằng tất cả, thậm chí hơn 100% tinh thần của mình, nhưng vẫn có những quyết định sai lầm, vẫn mắc những lỗi sơ đẳng và vẫn thua những trận đấu theo kịch bản khác nhau. Có trận thua đầy tiếc nuối, có trận thua để lại ảo tưởng, nhưng cũng có trận thua định vị chính xác bóng đá Việt Nam đang ở đâu so với nhóm đầu châu lục.

ĐT Việt Nam rút ra nhiều bài học trước các đối thủ hàng đầu châu lục. Ảnh: Việt Linh.
Chúng ta đang nói đến thất bại trước Nhật Bản, một kết cục không ngoài dự đoán, nhưng nó vẫn cho chúng ta nhiều bài học hơn tưởng tượng. Chúng ta mới chỉ là chú bé tý hon đứng cạnh gã khổng lồ, dù gã khổng lồ ấy còn đang chậm chạp và rời rạc, vẫn dễ dàng hạ gục chúng ta chỉ bằng một cú cựa mình.
Chú bé tý hon cần bao nhiêu cơm gạo, bao nhiêu ngày tháng nữa để bằng vai phải lứa với gã khổng lồ? Câu hỏi ấy thầy Park bảo ông không thể trả lời, nhưng vẻ trầm ngâm của ông khi nhìn về khoảng trống sau lưng lứa Công Phượng, Quang Hải có vẻ giống như một cái lắc đầu.
Vậy mà đã có những thời điểm người lạc quan nói về giấc mơ World Cup 2026 và bay bổng hơn nữa, mơ đến chuyện cổ tích trên đất nước Qatar ngay mùa hè năm tới. Đó là lúc chúng ta mới giành quyền dự vòng loại thứ ba lịch sử, là lúc men say chiến thắng còn đang nồng ấm.
Nhưng khi trái bóng bắt đầu lăn, giấc mơ và chuyện cổ tích cũng vụt tắt như que diêm trong tuyết lạnh.
Người hâm mộ Việt Nam hẳn là đã quên nhanh quá. Khi thầy trò ông Park đặt chân đến vòng loại thứ 3, chúng ta đã hân hoan và động viên nhau rằng 10 trận đấu với các đối thủ hàng đầu, nếu không thể đưa bóng đá Việt Nam đi World Cup vì thất bại, cũng là những cơ hội hiếm gặp cho hành trang tích lũy kinh nghiệm đỉnh cao.
Tích lũy và thất bại, thoạt nghe rất liên quan, gần gũi với nhau, nhưng sau mỗi 90 phút, thường thì người ta chỉ xoáy vào yếu tố thứ hai. Tích lũy là cái gì đó thật mơ hồ và không đong đếm được. Nhưng thất bại quá rõ ràng, lại còn mổ xẻ được chi li.

HLV Park thừa nhận giành một điểm ở vòng loại thứ 3 cũng là điều khó khăn lúc này. Ảnh: Việt Linh.
5 thất bại đã qua là 5 trạng thái tương đối khác biệt. Gặp Ả Rập Xê-út, thất bại dễ dàng được chấp nhận, thậm chí lạc quan bởi chúng ta đã có bàn thắng đẹp như siêu phẩm. Gặp Australia, có sự day dứt đã nhen lên. Gặp Trung Quốc, bàn thua phút bù giờ biến thành nỗi đắng cay khó tả.
Tâm trạng u ám lan sang cả trận gặp Oman, khiến những sai sót của thầy, của trò đồng loạt bị chỉ trích. Và gặp Nhật Bản, những đôi chân mỏi mệt, những cái đầu căng cứng đã dễ dàng bị khuất phục, mục tiêu có điểm của ĐT Việt Nam phá sản ngay từ phút 17.
Lượt đi khép lại với 0 điểm, còn sự hồ nghi tăng lên. Đã có những phản biện về cách dụng binh và dụng nhân của thầy Park, không phải chỉ từ người hâm mộ mà còn từ những “đại gia” làm bóng đá nội như bầu Hiển. Thầy Park vì thế dù mới gia hạn hợp đồng, đã cảm nhận được đây là giai đoạn khó khăn nhất của mình từ ngày đặt chân đến Việt Nam.
Tất nhiên, mọi sự đều có cái giá của nó. Thành công suốt 4 năm, ông Park Hang-seo được đãi ngộ bằng những điều khoản lương bổng giá trị và nhiều nguồn thu khác, được phê duyệt nhiều yêu cầu về đội ngũ cộng sự và quan trọng, được tự quyết mọi thứ liên quan đến chuyên môn ở các đội tuyển mà ông cầm quân. Thất bại liền 5 trận, ông phải đối mặt với những phê phán, góp ý, đấy cũng là sự bình thường.
Chỉ bất thường ở chỗ, bóng đá Việt Nam dường như đang đòi hỏi quá cao ở thầy Park và lực lượng mà ông có, trong đấu trường mà ai cũng nhìn thấy sự khốc liệt và chênh lệch về trình độ.
Ai cũng tiên liệu được thất bại, nhưng lại khó nuốt trôi thất bại. Ai cũng muốn nhìn thấy đội tuyển nước nhà tiến bộ qua từng trận, nhưng lại quên mất cuộc chơi càng dài, nhân lực càng rơi rụng.
Gần nhất, có người hỏi HLV Park Hang-seo rằng tuyển Việt Nam sẽ nhận được bài học gì sau khi thua Nhật Bản. Ông thầy Hàn Quốc chỉ cười rất khẽ, bởi có lẽ người hỏi vô tình không nhớ Nhật Bản có rất nhiều cầu thủ đang chơi ở trời Âu, việc khó khăn của HLV Hajime Moriyasu là “nhặt” những người hay nhất vào đội tuyển. Trong khi đó, Công Phượng, Tuấn Anh của chúng ta sang giải hạng thấp của Nhật Bản còn không trụ nổi.
Bởi vậy, mọi so sánh về tương quan của tuyển Việt Nam với các đối thủ trong chiến dịch World Cup đều là khập khiễng. Đừng để thầy trò ông Park bị ám ảnh thêm về những chuỗi trận thua. Đừng để 5 trận lượt về trở thành gánh nặng, đã bào mòn sức lực lại còn tra tấn tinh thần những con người mới hôm qua còn là anh hùng Thường Châu, chiến binh AFF Cup hay niềm tự hào SEA Games.
Chúng ta không nên dễ dãi, xuề xòa với thất bại, nhưng cũng càng không nên trầm trọng hóa thất bại, vốn là thứ mặc nhiên xảy đến ở sân chơi vốn dĩ không dành cho vùng trũng Đông Nam Á.

Không chỉ để Buriram United cầm hoà 1-1 ở những phút cuối, CLB CAHN còn chịu tổn thất lực lượng khi Hugo Gomes dính chấn thương khá nặng. Nhiều khả năng trung vệ người Brazil này sẽ phải nghỉ ngơi ít ngày.
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
"Mỹ nhân không tuổi" Lưu Hiểu Khánh gặp tai nạn khi ghi hình và khoảnh khắc “không nhận ra người quen” của bà đã khiến người hâm mộ lo lắng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
Từng được mệnh danh là “tuyến phòng thủ thép” bảo vệ cửa ngõ Sơn Tây, cụm cứ điểm 600 Ba Vì tưởng như bất khả xâm phạm với lính Lê Dương, biệt kích Commando và pháo 105mm án ngữ. Thế nhưng chỉ trong vài giờ quyết chiến cuối năm 1951, quân đội Việt Nam đã phá nát tuyến phòng thủ này bằng chiến thuật đánh điểm – diệt viện táo bạo.
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) khẳng định sẽ giữ vững ổn định cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong năm 2026, đồng thời tập trung vào hai trụ cột chiến lược: Nâng cao chất lượng kỹ thuật theo chuẩn quốc tế và mở rộng địa bàn tổ chức thi tại 15 tỉnh, thành.
Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.
Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Khi Hải Phòng phát triển mở rộng về phía Nam, bất động sản tại Tràng Cát nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nhạy bén. Nằm giữa giao điểm của hạ tầng chiến lược, công nghiệp trọng điểm và cảng biển quốc tế, dòng sản phẩm thấp Boutique Home của dự án Happy Home Tràng Cát được xác định là biểu tượng sống, kinh doanh bền vững, đón đầu dòng dịch chuyển kinh tế mới của thành phố cảng.
CAS im lặng, ĐT Malaysia "đầu hàng" ĐT Việt Nam? Messi háo hức đối đầu Muller ở chung kết MLS Cup; Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2026; Tiết lộ thời gian Alexander-Arnold phải nghỉ thi đấu; Bạn gái Ronaldo mặc bikini khoe vẻ đẹp phồn thực.
Trong bối cảnh giá ớt tăng cao kỷ lục (100.000 đồng – 135.000 đồng/kg), vụ ớt của anh Đàm Văn Bản (thôn Đồng Giếng, xã Phú Lương, tỉnh Tuyên Quang) đã trở thành điểm sáng khi anh thu được tới 6 tấn ớt chỉ trong một vụ trên diện tích 1 ha. Nhờ áp dụng đầy đủ quy trình kỹ thuật và sử dụng phân bón Tiến Nông, vườn ớt của anh Bản đạt năng suất vượt trội, giúp gia đình thu lãi lớn trong năm nay.
Ngày 5/12, Bộ Tài chính vừa có thông tin về một số vấn đề được dư luận, xã hội quan tâm đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Trong đó, ngưỡng doanh thu miễn thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh là một trong những vấn đề "nóng" suốt thời gian qua.
Dòng tiền hôm nay (5/12) trên thị trường chứng khoán cho thấy trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi VN-Index tăng nhờ VIC bứt phá, nhưng phần lớn cổ phiếu giảm. Dòng tiền hôm nay thận trọng, tập trung vào nhóm trụ thay vì lan tỏa trên toàn thị trường.
Biệt thự đảo là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu của Nhà sáng lập Ecopark nhờ vào sự kết hợp nhiều yếu tố vượt trội: Cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, đặc biệt là diện tích mặt nước tuần hoàn bao quanh các nhánh đảo, tạo ra khu compound (khép kín) riêng biệt có mặt nước là ranh giới tách biệt với các phân khu khác.
Sáng nay (5/12), LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp Bệnh viện Đa khoa An Việt tổ chức truyền thông pháp luật và khám chuyên khoa cho 200 nữ công nhân trên địa bàn.
SEA Games 33 hứa hẹn một kỳ thi đấu đầy thử thách với các điều kiện cực kỳ khắt khe từ nước chủ nhà. Chính vì vậy, việc các đại diện nữ của Xe đạp Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tập luyện, kết hợp với việc đưa đội tuyển nam sang Thái Lan sớm, cho thấy đội tuyển xe đạp Việt Nam đang chuẩn bị một cách cực kỳ nghiêm túc và bài bản trước những thách thức khốc liệt tại SEA Games 33.
Trong cuộc điện đàm đầu tuần qua, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Kiev không nên ký kết bất kỳ hiệp ước hòa bình nào với Moscow nếu không có sự đảm bảo an ninh rõ ràng từ Mỹ - tờ Wall Street Journal ngày 4/12 cho biết.