Chủ đề nóng

Elon Musk thành công mua đứt Twitter với giá 44 tỷ USD

Trần Vy Thứ ba, ngày 26/04/2022 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào ngày 25/4 vừa qua, tỷ phú Elon Musk vừa mua lại thành công Twitter với giá đề nghị trước đó – 44 tỷ USD.
Bình luận 0

Tuần trước, tỷ phú Elon Musk đã công bố nỗ lực mua lại hoàn toàn Twitter và đưa mạng xã hội này ra khỏi thị trường chứng khoán. Động thái ban đầu cho thấy công ty sẽ từ chối thoả thuận này. Tuy nhiên, giờ đây, Twitter đã chính thức thông báo chấp nhận mức giá của ông Musk.

Tỷ phú Elon Musk vừa mua lại thành công Twitter.

Theo thông cáo báo chí của Twitter, công ty đã "tham gia vào một thỏa thuận mua lại bởi một tổ chức thuộc sở hữu hoàn toàn của Elon Musk". Mỗi cổ phiếu được mua với giá 54,20 USD.

Như vậy, tổng giá trị của giao dịch xấp xỉ 44 tỷ USD. Sau khi hoàn thành (có thể mất hàng tháng), Twitter sẽ trở thành một công ty tư nhân và sẽ không còn giao dịch cổ phiếu của mình trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào.

Đây được xem là kế hoạch ban đầu của ông Musk, tất cả đều đi theo đúng mong muốn của vị tỷ phú này. Giá mỗi cổ phiếu ông đang trả cao hơn 38% so với giá cổ phiếu của Twitter trong phiên giao dịch cuối cùng.

Twitter đã có chủ mới.

Khi ra giá mua lại Twitter, ông Musk tuyên bố: "Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ, và Twitter là quảng trường của thị trấn kỹ thuật số, nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được đưa ra tranh luận. Tôi cũng muốn làm cho Twitter tốt hơn bao giờ hết bằng cách nâng cao sản phẩm với các tính năng mới, làm cho các thuật toán trở thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, loại bỏ thư rác và xác thực tất cả người dùng. Twitter có tiềm năng to lớn - Tôi mong muốn được hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để mở khóa chúng".

Ông Musk sẽ sử dụng 25,5 tỷ USD "khoản vay ký quỹ" cùng với 21 tỷ USD vốn của mình cho việc mua bán.

Theo bảng xếp hạng tỉ phú của Forbes, ông Musk có tài sản ròng khoảng 269,5 tỷ USD và là người giàu nhất thế giới. Trước đó, vị tỷ phú này đang nắm giữ 9,2% cổ phiếu của Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỉ USD theo giá giao dịch chốt phiên ngày 1/4. Ông cũng có tài khoản với 80 triệu người theo dõi trên mạng xã hội này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem