×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Khoa học Công nghệ
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Nông thôn mới
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media Nông thôn mới
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • Công nghệ
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      • Ngày mai trong mắt em
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      • Nông thôn Việt 40 năm Đổi mới
      • Quiz
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Khoa học Công nghệ
      • Nghị Quyết 57
      • Chuyển động số
      • Ô tô - xe máy
      Xem thêm
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Phù phép đưa rau trôi nổi vào bữa ăn học đường
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Trung Quốc
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 23/1/2026)
    Tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam XI và Đại hội Hội Nông dân Việt Nam IX (nhiệm kỳ 2026-2031)
    Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
    Đường dây trộm cắp chó mèo quy mô lớn ở Hà Nội
    Tiêu điểm Nhà đất
    Sự thật phía sau những suất ăn học đường ở TP.HCM
    Sáp nhập thôn, tổ dân phố
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Gia đình
    • Danviet.vn
    • Gia đình
    Thứ bảy, ngày 01/04/2017 07:44 GMT+7

    Éo le đi đến câu lạc bộ tìm bạn đời thì được se duyên chính… chồng cũ

    + aA -
    Nguyên Nguyên Thứ bảy, ngày 01/04/2017 07:44 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Dựa trên những yêu cầu của chị, tôi đã giới thiệu cho chị một người đàn ông “tiêu chuẩn”, nhưng người phụ nữ đó nhìn đến tên và địa chỉ của người đó lại ầng ậc nước mắt…
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Trong những lần làm bà mối, có hai lần tôi vừa thấy áy náy, vừa thấy trái đất này thật nhỏ bé và số phận thật éo le. Đó là khi tôi gặp tình huống: giới thiệu cho hội viên của mình gặp đúng chồng cũ.

    Một chị là công chức nhà nước, có học thức và duyên dáng. Chị ăn mặc rất tinh tế nên trông trẻ hơn hẳn so với tuổi hơn 40 rất nhiều. Thật khó tin người đàn ông nào lại để “mất” người vợ như vậy.

    Chị cho biết mình đã ly hôn được hơn 3 năm. Vì thế, chị rất muốn tìm một người bạn trai để có thể chia sẻ vui buồn trong cuộc sống. Nếu cảm thấy gắn bó, yêu thương nhau thì có thể dẫn đến hôn nhân. Chị bảo, chị yêu cầu không cao nhưng người đàn ông đó phải có văn hoá, cư xử nhẹ nhàng, vui vẻ, cởi mở, sống nhân hậu.

    Vừa hay tháng trước tôi có tiếp một người đàn ông hơn 50 tuổi. Qua trò chuyện, tôi cảm nhận anh ấy là người cởi mở, nhân hậu, nói năng lịch thiệp, thông minh, hóm hỉnh. Anh cũng muốn tìm một người phụ nữ có học thức và tinh tế. Anh ấy để lại ấn tượng rất tốt cho tôi.

    Nhiều người đã từng ghen tị với cuộc hôn nhân đầy màu hồng của chị (Ảnh minh hoạ IT)

    Nghe tôi giới thiệu về người đàn ông đó, chị rất hào hứng, vui vẻ. Nhưng khi tôi đưa cho chị tên, điện thoại thì chị cứ ôm tờ giấy rồi lặng đi khiến tôi không hiểu sao. Một lúc, chị mới ngẩng đầu, nhìn tôi với đôi mắt ngập nước, nghẹn ngào: “Anh ta là chồng cũ của chị!”.

    Thú thật tôi cũng cảm thấy sững sờ. Trong dăm trăm mã số, tôi lại giới thiệu đúng chồng cũ của chị. Tôi áy náy vì gợi lên cảm xúc bi thương của chị. Cũng ngạc nhiên vì sao hai người rõ ràng giống như đang đi tìm chính vợ (chồng) cũ mà lại chia tay.

    Chị kể rằng, cuộc hôn nhân của chị kéo dài 20 năm, cũng là 20 năm lạnh lẽo. Anh ta là cán bộ ngoại giao, có trí thức, thông thạo nhiều ngoại ngữ. Trước khi cưới, anh ta lãng mạn, chăm sóc chị chu đáo. Đám cưới của chị khiến bạn bè ghen tị vì trai tài, gái sắc.

    Nhưng ngay sau đám cưới, anh ta lộ rõ là người đa nghi, ghen tuông kỳ lạ. Có lẽ cái mác học thức cao khiến anh ta không mắng chửi ồn ào, không dằn vặt vợ, cũng không hỏi thẳng vợ mà âm thầm theo dõi vợ. Có lúc chị vô tình thấy chồng ở cổng cơ quan, lại có khi thấy túi xách xáo trộn. Lúc đầu chị không để ý sau nhiều lần gai người trước nụ cười nửa miệng, ánh mắt nghi ngờ của chồng thì chị hiểu.

    Có lần chị đi uống café với một đồng nghiệp nam ở quán café ngay gần cơ quan và chồng đã “rình” được. Từ đó, anh ta nằm như khúc gỗ cạnh chị, cho dù chị hỏi han, khiêu khích, “gạ gẫm” thì chồng chị vẫn nhất định không chạm vào vợ. Nếu người em chồng không giúp chị hỏi lý do thì có lẽ đến chết chị cũng không biết vì sao. Đến khi chị làm ầm lên, đòi ly hôn thì anh ấy lại ngọt nhạt, van xin chị ở lại.

    Sau khi băng giá tan, chị có thai và sinh con gái. Chồng chị rất cẩn thận. Chị pha nước tắm, anh ta bắt chị phải dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước. Còn khi gấp tã, anh ta cũng bắt chị phải là từng cái dù vừa phơi dưới nắng 40 độ. Nhưng chị ở cữ ăn gì anh ta không quan tâm. Chị sốt anh ấy đuổi tôi ra khỏi phòng để con khỏi lây ốm và mặc chị nằm còng queo đau ốm.

    Anh ta nhất định không đụng vào người vợ suốt 6 tháng (Ảnh minh hoạ: IT)

    Chưa hết, chồng chị sợ vợ nhiều tiền sẽ hư hỏng nên suốt 20 năm chỉ đóng tiền sinh hoạt của anh ta hàng tháng. Còn “phí tổn” của chị thì chị tự góp. Do dầu gội, dầu tắm của chị đắt hơn nên phải tự bỏ tiền chênh lệch. Chi phí thăm hỏi, cưới xin họ hàng đều cưa đôi. Chị hầu như không được chồng mời đi đâu. Có duy nhất một lần hai vợ chồng đi du lịch với cơ quan chồng thì sau đó, anh ta đòi chị 800.000 đồng.  

    “Suốt 20 năm sống chung thì có đến 10 năm anh ta hờn giận. Mỗi lần chiến tranh lạnh, nhỏ thì vài tuần mà lớn thì 5-6 tháng. Tuổi xuân của tôi được mấy lần. Dưới mắt của mọi người, anh ta vẫn luôn nhẹ nhàng, lịch sự, cởi mở, tốt bụng. Khiến tôi nhiều lần muốn ly hôn mà lại không tìm được lý do. Lần khất mãi, đến giờ thì không chịu được nữa. Tôi cần một bàn tay ấm áp, một trái tim biết yêu thương để chia sẻ nốt những năm tháng còn lại của cuộc đời” - chị ấy chua xót.

    Lần giới thiệu “éo le” thứ 2 của tôi là với một phụ nữ buôn bán ở chợ Hàng Da. Chị ấy hồn hậu, ăn nói ồn ào nhưng vẻ ngoài tràn ngập sức sống. Chị ấy nói chị ấy đã cưới một người chồng bạo lực nên muốn tìm một người đàn ông chất phác, khoẻ mạnh, tốt bụng. Và tôi, dựa trên “cảm quan” tiếp xúc ban đầu cũng lại giới thiệu cho chị ấy… trúng ông chồng cũ. Vì tôi không thể tưởng tượng được người đàn ông nhút nhát, cười hiền lành đến vậy đã từng đánh vợ như trút hận…

    Có lẽ, về cơ bản, những người phụ nữ đó vẫn đi tìm hình mẫu về người đàn ông lý tưởng mà họ đã mơ tưởng suốt từ thời son trẻ. Và những người chồng cũ của các chị đã thực sự có vẻ ngoài, có tính cách mà các chị mong muốn. Và các chị cũng là người vợ đúng tiêu chuẩn mà các anh tơ tưởng. Tuy nhiên, sau đám cưới, những người đàn ông đã bộc lộ những thói xấu, sự ghen tuông, bạo lực, đẩy người vợ của mình ra xa. Và bây giờ vì họ “không mang dùi đục đi hỏi vợ” nên hai bên lại “ăn khớp” tiêu chuẩn của nhau ở câu lạc bộ tìm bạn đời.

    Tôi cũng không nói lại cho những người đàn ông đó rằng tôi đã suýt giới thiệu vợ cũ cho họ. Nhưng nếu biết, những người đàn ông đó có chút hối tiếc nào không?  

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • vợ chồng chiến tranh lạnh
    • giận vợ
    • tìm bạn tình
    • bà mối
    • chồng cũ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    3 cây cảnh người giàu thích nhất, lá đẹp hơn hoa, trồng trong nhà gom đủ ước nguyện của cuộc đời

    3 cây cảnh người giàu thích nhất, lá đẹp hơn hoa, trồng trong nhà gom đủ ước nguyện của cuộc đời

    Người sinh vào 4 ngày Âm lịch này, kiên cường vượt lên nghịch cảnh, mùa xuân 2026 cá chép hóa rồng

    Người sinh vào 4 ngày Âm lịch này, kiên cường vượt lên nghịch cảnh, mùa xuân 2026 cá chép hóa rồng
    6

    Văn khấn mùng 1 tháng 3 Âm lịch 2026 đầy đủ nhất, cầu toàn gia an lạc, công việc phát đạt, tài lộc tăng tiến

    Văn khấn mùng 1 tháng 3 Âm lịch 2026 đầy đủ nhất, cầu toàn gia an lạc, công việc phát đạt, tài lộc tăng tiến

    Loại thịt béo mà không ngán, giàu vitamin B12, giúp bổ máu, tốt xương, nấu món này trẻ già mê tít

    Loại thịt béo mà không ngán, giàu vitamin B12, giúp bổ máu, tốt xương, nấu món này trẻ già mê tít

    Văn khấn Thần Tài mùng 1 tháng 3 Âm lịch 2026 cầu mọi sự may mắn, kinh doanh phát tài, công việc suôn sẻ

    Văn khấn Thần Tài mùng 1 tháng 3 Âm lịch 2026 cầu mọi sự may mắn, kinh doanh phát tài, công việc suôn sẻ

    Con số may mắn hôm nay 17/4: Sửu cầu được ước thấy, Thìn kiếm tiền dễ dàng, Ngọ lao tâm khổ tứ

    Con số may mắn hôm nay 17/4: Sửu cầu được ước thấy, Thìn kiếm tiền dễ dàng, Ngọ lao tâm khổ tứ

    Hí hửng lấy được vợ xinh, đêm tân hôn, cô ấy thông báo một tin khiến tôi chấn động

    Hí hửng lấy được vợ xinh, đêm tân hôn, cô ấy thông báo một tin khiến tôi chấn động

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    TP.HCM báo động đỏ về mức sinh, thúc thực thi chính sách thưởng cho phụ nữ sinh đủ 2 con
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM báo động đỏ về mức sinh, thúc thực thi chính sách thưởng cho phụ nữ sinh đủ 2 con

    Chuyển động Sài Gòn

    Mức sinh năm 2025 chạm đáy 1,51 con/phụ nữ được xem là hồi chuông báo động đỏ, buộc TP.HCM phải triển khai ngay chính sách khen thưởng phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bài dự thi 'Ngày mai trong mắt em': Con chỉ ước mơ có một mái ấm đủ ba và mẹ...
    Xã hội

    Bài dự thi "Ngày mai trong mắt em": Con chỉ ước mơ có một mái ấm đủ ba và mẹ...

    Xã hội

    Con không nhớ rõ ngày hôm đó, chỉ nhớ là từ sau hôm ấy, nhà con không còn đủ ba người nữa. Căn nhà trọ nhỏ trống vắng, thiếu thốn, con không còn được ngồi ăn cơm chung với ba mẹ, không được trò chuyên mỗi tối...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Trump bất ngờ tuyên bố Iran sẵn sàng chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ
    Thế giới

    Ông Trump bất ngờ tuyên bố Iran sẵn sàng chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

    Thế giới

    Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Iran sẵn sàng chuyển giao uranium đã làm giàu cho Washington.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xét xử vụ nổ súng trong quán bia vì khoản vay 11 tỷ đồng liên quan Hạnh “Sự”
    Pháp luật

    Xét xử vụ nổ súng trong quán bia vì khoản vay 11 tỷ đồng liên quan Hạnh “Sự”

    Pháp luật

    Đứng ra bảo lãnh khi giang hồ Hạnh “Sự” cho bạn mình vay 11 tỷ đồng, người đàn ông bị đòi nợ nhưng khẳng định “chỉ còn cái xác, không có tiền” rồi nổ súng vào người liên quan và bỏ trốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mâu thuẫn từ bài viết đăng trên Facebook về quá trình đi phượt, nhóm người ẩu đả tại quán cà phê
    Chuyển động Sài Gòn

    Mâu thuẫn từ bài viết đăng trên Facebook về quá trình đi phượt, nhóm người ẩu đả tại quán cà phê

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ một bài viết trên mạng xã hội Facebook về quá trình đi phượt, các bên mâu thuẫn nên hẹn nhau giải quyết. Khi đến quán cà phê ở phường Tân Sơn Nhì, các đối tượng ẩu đả gây náo loạn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (17/4) tiếp đà giảm: Cửa hàng vắng khách dù 'thừa' vàng bán ra
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (17/4) tiếp đà giảm: Cửa hàng vắng khách dù "thừa" vàng bán ra

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 17/4, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm so với sáng sớm nay. Người mua và bán đồng loạt vắng vẻ trong hôm nay khiến "phố vàng" trở nên ảm đạm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Văn Phú tổ chức triển lãm bất động sản “Muôn vị nhân sinh” tại TP. HCM
    Nhà đất

    Văn Phú tổ chức triển lãm bất động sản “Muôn vị nhân sinh” tại TP. HCM

    Nhà đất

    Tối 16/4, triển lãm nghệ thuật đa tầng thị giác “Muôn vị nhân sinh” được tổ chức bởi thương hiệu bất động sản Văn Phú chính thức khai màn bằng một buổi Private Opening quy tụ nhiều nghệ sĩ và KOLs.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đưa sách “mở lối” khát vọng làm giàu cho học sinh vùng cao
    Văn hóa - Giải trí

    Đưa sách “mở lối” khát vọng làm giàu cho học sinh vùng cao

    Văn hóa - Giải trí

    Sáng 17/4, Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V năm 2026 do UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức đã diễn ra sôi nổi. Không chỉ tôn vinh giá trị của tri thức, ngày hội còn mang đến những thông điệp truyền cảm hứng mạnh mẽ về khởi nghiệp nông nghiệp cho học sinh miền núi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tạm dừng giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông và Phú An tại Tây Ninh​ ​
    Kinh tế

    Tạm dừng giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông và Phú An tại Tây Ninh​ ​

    Kinh tế

    Tạm dừng giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông và Phú An tại Tây Ninh theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao 2026 có thể là năm El Niño mạnh nhất trong vòng 140 năm?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vì sao 2026 có thể là năm El Niño mạnh nhất trong vòng 140 năm?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Năm 2026 được dự báo có thể trở thành năm nắng nóng kỷ lục do sự cộng hưởng giữa xu hướng nóng lên toàn cầu và khả năng xuất hiện El Niño cường độ mạnh nhất trong 140 năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một 'ông phù thủy' ở Hải Dương, nay là Hải  Phòng 'phù phép' kiểu gì khiến cây nhãn ra quả quanh năm, cả làng phục lăn?
    Nhà nông

    Một "ông phù thủy" ở Hải Dương, nay là Hải Phòng "phù phép" kiểu gì khiến cây nhãn ra quả quanh năm, cả làng phục lăn?

    Nhà nông

    Ông Phạm Văn Đượng ở thôn Tiên Kiều, xã Hà Đông, TP Hải Phòng (trước đây là địa phận tỉnh Hải Dương) nhiều năm trồng nhãn. Ông đã thành công trong việc áp dụng kỹ thuật khiến cây nhãn ra quả trái vụ, cho thu hoạch quanh năm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sáp nhập thôn, bản, tổ dân phố 2026, nguyện vọng mới nhất của dân một bản ở Sơn La, khi cái tên là ký ức của cộng đồng
    Nhà nông

    Sáp nhập thôn, bản, tổ dân phố 2026, nguyện vọng mới nhất của dân một bản ở Sơn La, khi cái tên là ký ức của cộng đồng

    Nhà nông

    Sáp nhập thôn, bản, tổ dân phố 2026 ở Sơn La, tại bản Mường Lựm, xã Chiềng Hặc (địa phận huyện Yên Châu trước đây), đồng bào dân tộc Thái đồng tình với chủ trương lớn này. Một trong các tâm tư, trăn trở của bà con là việc sáp nhập thôn bản, sắp xếp lại tổ dân phố mà vẫn giữ được ký ức tập thể của cộng đồng, trước hết là ở cái tên bản-Mường Lựm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đất nền miền Nam ế ẩm: Giao dịch tụt dốc, nhà đầu tư rút lui
    Chuyển động Sài Gòn

    Đất nền miền Nam ế ẩm: Giao dịch tụt dốc, nhà đầu tư rút lui

    Chuyển động Sài Gòn

    Thị trường đất nền phía Nam đang rơi vào trạng thái trầm lắng khi thanh khoản xuống mức rất thấp, dù giá vẫn neo cao. Dòng tiền rời bỏ phân khúc đầu cơ khiến cả doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh chiến lược.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xe buýt TP.HCM dự kiến đón hơn 1,5 triệu khách mỗi ngày dịp 30/4
    Chuyển động Sài Gòn

    Xe buýt TP.HCM dự kiến đón hơn 1,5 triệu khách mỗi ngày dịp 30/4

    Chuyển động Sài Gòn

    Lượng khách đi xe buýt tại TP.HCM dịp lễ 30/4 và 1/5 dự báo tăng 10% so với cùng kỳ, đạt hơn 1,5 triệu lượt mỗi ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao TP.HCM chỉ chuyển giao thẩm quyền chứng thực giao dịch tại 112/168 đơn vị cấp xã?
    Chuyển động Sài Gòn

    Vì sao TP.HCM chỉ chuyển giao thẩm quyền chứng thực giao dịch tại 112/168 đơn vị cấp xã?

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM quyết định chuyển giao thẩm quyền chứng thực giao dịch từ UBND cấp xã sang tổ chức hành nghề công chứng. Tuy nhiên, chỉ 112/168 đơn vị cấp xã được áp dụng, vì sao?.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhu cầu cao từ Philippines, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam và nhiều quốc gia đồng loạt tăng
    Nhà nông

    Nhu cầu cao từ Philippines, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam và nhiều quốc gia đồng loạt tăng

    Nhà nông

    Philippines đang có nhu cầu cao đối với cả gạo trắng 5% và 25% tấm. Giá gạo nội địa tại Philippines đang cao hơn đáng kể so với giá nhập khẩu, qua đó thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu. Thái Lan và Myanmar hiện là những nhà cung cấp gạo hàng đầu cho Philippines, sau Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trong Anh hùng xạ điêu, Cừu Thiên Nhận hỏi điều gì mà chỉ Hồng Thất Công trả lời được?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong Anh hùng xạ điêu, Cừu Thiên Nhận hỏi điều gì mà chỉ Hồng Thất Công trả lời được?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Anh hùng xạ điêu là một trong các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung đã để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng độc giả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bất ngờ nhận 1,2 tỷ đồng, người đàn ông ở Đà Nẵng có hành động đẹp
    Thời sự

    Bất ngờ nhận 1,2 tỷ đồng, người đàn ông ở Đà Nẵng có hành động đẹp

    Thời sự

    Một vụ chuyển nhầm 1,2 tỷ đồng được Công an xã Đại Lộc (TP Đà Nẵng) nhanh chóng hỗ trợ xử lý, với việc người nhận tiền tự nguyện hoàn trả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lịch phát sóng trực tiếp vòng 19 V.League 2025/2026: “Đường trường mới biết ngựa hay”
    Thể thao

    Lịch phát sóng trực tiếp vòng 19 V.League 2025/2026: “Đường trường mới biết ngựa hay”

    Thể thao

    Ở vòng 18, đội đầu bảng đã không thể thắng đội cuối bảng (khiến 2 vị trí cuối bảng cũng đảo lộn theo) trong khi các đội xếp phía sau cùng thắng, diễn biến của giải trở nên hấp dẫn hơn bởi sự phức tạp, khó đoán định của các cuộc đua. Vẫn còn tới 1/3 chặng đường ở phía trước và mọi thứ vẫn sẽ có thể tiếp tục biến động, thậm chí có thể phải tới vòng cuối cùng!

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đi nhậu về chửi mắng vợ, ông lão 73 tuổi ở Cà Mau bị con ruột đánh tử vong
    Pháp luật

    Đi nhậu về chửi mắng vợ, ông lão 73 tuổi ở Cà Mau bị con ruột đánh tử vong

    Pháp luật

    Phạm Trung Trưởng, ngụ ấp Tân Khánh, xã Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau được xác định là người đánh chết cha ruột sau khi nghe cha chửi mắng, dọa mẹ trong cơn say.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Mỹ nhân thế kỷ 21' làm mẹ đơn thân gần 2 thập kỷ, 39 tuổi có con gái ruột 19 tuổi
    Văn hóa - Giải trí

    "Mỹ nhân thế kỷ 21" làm mẹ đơn thân gần 2 thập kỷ, 39 tuổi có con gái ruột 19 tuổi

    Văn hóa - Giải trí

    Ở tuổi 39, nữ NSƯT vẫn khiến nhiều người phải trầm trồ trước vẻ ngoài xinh đẹp, gợi cảm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giống lúa OM468 kháng sâu bệnh, năng suất ấn tượng, nông dân Đắk Lắk kỳ vọng nhân rộng
    Nhà nông

    Giống lúa OM468 kháng sâu bệnh, năng suất ấn tượng, nông dân Đắk Lắk kỳ vọng nhân rộng

    Nhà nông

    Mô hình trình diễn giống lúa OM468 vụ Đông Xuân 2025–2026 tại xã Ea Súp (Đắk Lắk) bước đầu ghi nhận nhiều ưu điểm nổi bật như sinh trưởng khỏe, ít sâu bệnh, cho năng suất cao, hứa hẹn khả năng nhân rộng và hình thành vùng sản xuất tập trung trong thời gian tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tìm bị hại vụ giả danh đại tá công an suốt 3 năm ở Tây Ninh
    Pháp luật

    Tìm bị hại vụ giả danh đại tá công an suốt 3 năm ở Tây Ninh

    Pháp luật

    Kiểm tra quán cà phê trên địa bàn phường Thanh Điền, (Tây Ninh), lực lượng công an phát hiện người đàn ông giả danh công an với bộ quân phục, hàm cấp đại tá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xót xa, bé gái ở Nghệ An tử vong thương tâm sau nhiều giờ bị bỏ quên trên ô tô
    Thời sự

    Xót xa, bé gái ở Nghệ An tử vong thương tâm sau nhiều giờ bị bỏ quên trên ô tô

    Thời sự

    Người đàn ông ở xã Đồng Lộc, tỉnh Nghệ An chở 2 con đi học. Khi đưa cháu lớn tới trường, anh đến cơ quan làm việc, quên con nhỏ đang ở trong xe. Đến khi phát hiện, cháu bé đã tử vong thương tâm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chỉ đạo của Thủ tướng Lê Minh Hưng có thể tạo ra 180 nghìn tỷ, chuyên gia tư vấn lĩnh vực rót vốn
    Kinh tế

    Chỉ đạo của Thủ tướng Lê Minh Hưng có thể tạo ra 180 nghìn tỷ, chuyên gia tư vấn lĩnh vực rót vốn

    Kinh tế

    Chỉ đạo của Thủ tướng Lê Minh Hưng về tiết kiệm 10% chi thường xuyên năm 2026 có thể tạo ra tới 180.000 tỷ đồng, quy mô gần tương đương dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Và nhiều chuyên gia cho rằng nguồn vốn này nên ưu tiên rót vào các đại dự án hạ tầng, chuyển đổi số, y tế và nhà ở xã hội, nhằm tạo cú hích tăng trưởng dài hạn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Hoàng Văn Phúc chỉ rõ lối chơi của ĐT nữ Việt Nam khi kế nhiệm HLV Mai Đức Chung
    Thể thao

    HLV Hoàng Văn Phúc chỉ rõ lối chơi của ĐT nữ Việt Nam khi kế nhiệm HLV Mai Đức Chung

    Thể thao

    HLV Hoàng Văn Phúc đã chia sẻ về chiến thuật của ĐT nữ Việt Nam trong triều đại của ông sau khi chính thức đảm nhiệm công việc thay cho HLV Mai Đức Chung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trước khi giải thể, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có chức năng, nhiệm vụ gì?
    Kinh tế

    Trước khi giải thể, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có chức năng, nhiệm vụ gì?

    Kinh tế

    Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hành các hoạt động phối hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương để giải quyết, khắc phục hậu quả các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mẹ đơn thân vác xi măng suốt 16 năm nuôi con, cơ bắp “cứng như đá”, thu nhập khiến nhiều người nể phục
    Xã hội

    Mẹ đơn thân vác xi măng suốt 16 năm nuôi con, cơ bắp “cứng như đá”, thu nhập khiến nhiều người nể phục

    Xã hội

    Một bà mẹ đơn thân ở Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng xúc động khi suốt 16 năm làm việc nặng nhọc trên công trường, vác những bao xi măng nặng hàng chục kg để nuôi con ăn học.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Làng cổ đẹp mê ly này ở Bình Định, nay là tỉnh Gia Lai, vẫn còn vô số nhà cổ hàng trăm năm tuổi thế này đây
    Nhà nông

    Làng cổ đẹp mê ly này ở Bình Định, nay là tỉnh Gia Lai, vẫn còn vô số nhà cổ hàng trăm năm tuổi thế này đây

    Nhà nông

    Bên dòng sông Kôn hiền hòa, làng rau truyền thống Thuận Nghĩa (xã Tây Sơn, tỉnh Gia Lai, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định trước đây)-vốn là một làng cổ hiện ra đẹp như phim. Trong làng vẫn còn những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi, in dấu hành trình lập làng, mở đất của cư dân xưa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Liên tiếp 2 vụ tai nạn xe khách trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
    Thời sự

    Liên tiếp 2 vụ tai nạn xe khách trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

    Thời sự

    Sáng 17/4, liên tiếp 2 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn Km189+950 và Km190+200, khiến 5 người bị thương và giao thông ùn tắc cục bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Thủ tướng Lê Minh Hưng ký quyết định giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6

    Thủ tướng Lê Minh Hưng ký quyết định giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6

    2

    Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu tổng rà soát, triệt phá tụ điểm, xây dựng "xã, phường không ma túy"

    Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu tổng rà soát, triệt phá tụ điểm, xây dựng 'xã, phường không ma túy'

    3

    Văn khấn mùng 1 tháng 3 Âm lịch 2026 đầy đủ nhất, cầu toàn gia an lạc, công việc phát đạt, tài lộc tăng tiến

    Văn khấn mùng 1 tháng 3 Âm lịch 2026 đầy đủ nhất, cầu toàn gia an lạc, công việc phát đạt, tài lộc tăng tiến

    4

    Quan điểm pháp lý mới nhất về vụ tịch thu 42 cây mai vàng ở Côn Đảo của một luật sư ở Trung tâm trọng tài Thương mại QT

    Quan điểm pháp lý mới nhất về vụ tịch thu 42 cây mai vàng ở Côn Đảo của một luật sư ở Trung tâm trọng tài Thương mại QT

    5

    Vì sao TP Cần Thơ (gồm địa phận Sóc Trăng, Hậu Giang) còn tồn khoảng 4.000 tấn lươn nuôi quá lứa, cần phải tìm đầu ra?

    Vì sao TP Cần Thơ (gồm địa phận Sóc Trăng, Hậu Giang) còn tồn khoảng 4.000 tấn lươn nuôi quá lứa, cần phải tìm đầu ra?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media