Chủ đề nóng

Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021 khuyến khích các sáng tác mang hơi thở cuộc sống đương đại

Hà Tùng Long Thứ ba, ngày 16/03/2021 10:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ VHTT&DL giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021.
Bình luận 0

Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng cầm máy trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam.

Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021 khuyến khích các sáng tác mang hơi thở cuộc sống đương đại - Ảnh 1.

Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021 hướng tới quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

Đây cũng là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo, bổ sung lực lượng kế cận cho nhiếp ảnh Việt Nam. Góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế. Khuyến khích sự quan tâm, gắn kết, tham gia của giới trẻ đối với nghệ thuật nhiếp ảnh nói riêng và các vấn đề xã hội nói chung.

Sau 3 lần tổ chức thành công vào các năm 2015, 2017, 2019, Festival Nhiếp ảnh trẻ bước đầu tạo được một sân chơi bổ ích cho giới cầm máy trẻ. Năm 2021 là lần thứ 4 Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức sẽ là sự tiếp nối cần thiết cho hoạt động ý nghĩa này.

Đối tượng tham dự Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021 gồm tất cả công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi (kể cả người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài).

Với chủ đề tự do, các tác phẩm tham dự Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 được sáng tác trong 2 năm (2020, 2021), có nội dung phản ánh cuộc sống đương đại, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. 

Những vấn đề giới trẻ quan tâm, những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ. Ban tổ chức khuyến khích các khuynh hướng sáng tác độc đáo, mới lạ với những tác phẩm mang phong cách trẻ trung, mang hơi thở của cuộc sống đương đại, hiện đại, năng động.

Về cơ cấu giải thưởng, Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 gồm 2 hệ thống giải thưởng dành cho 2 thể loại (ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng) với tổng số giải thưởng dự kiến là 19 giải (2 Huy chương Vàng; 3 Huy chương Bạc; 5 Huy chương Đồng và 9 Giải Khuyến khích).

Theo kế hoạch, lễ phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 dự kiến diễn ra trong tháng 3 này. Lễ khai mạc và trao giải thưởng, trưng bày triển lãm dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2021 tại Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem