Gần 3.800 căn hộ tại khu tái định cư Thủ Thiêm lại sắp đấu giá

Quang Sung Thứ năm, ngày 18/05/2023 20:01 PM (GMT+7)
Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đang tính toán phương án, kế hoạch bán đấu giá 3.790 căn hộ chung cư thuộc khu tái định cư Bình Khánh.
Bình luận 0

Chiều ngày 18/5, thông tin tại buổi họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có thông tin về 3.790 căn hộ chung cư thuộc khu tái định cư Bình Khánh, Khu đô thị Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Bà Nguyễn Thị Tâm - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, năm 2017 TP.HCM đã tổ chức đấu giá lần 1 đối với quỹ nhà gồm 3.790 căn trên nhưng không thành.

Gần 4.000 căn hộ tại khu tái định cư Thủ Thiêm lại sắp đấu giá - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Tâm - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Quang Sung

Sau đó, nhiều quy định pháp luật về quản lý tài sản công như được ban hành như: Nghị định 151, Nghị định 167, Nghị định 67... bắt buộc trình tự, thủ tục định giá khu đất cần phải làm lại. Bà Tâm khẳng định, khu nhà ở trên chỉ mới được đấu giá một lần chứ không phải 4 lần như một số báo chí thông tin.

Về nguyên nhân đấu giá thất bại tại thời điểm đó, theo bà Tâm rất khó để xác định. Vì tùy từng thời điểm, tình hình thị trường bất động sản và những nguyên nhân khách quan khác nên đấu giá không thành. 

Hiện, lãnh đạo TP.HCM đã chỉ đạo các sở, ban ngành rà soát lại tổng thể, đề xuất phương án phù hợp và có kế hoạch đấu giá cụ thể, mang lại hiệu quả cao nhất trong đấu giá.

Gần 3.800 căn hộ mà TP.HCM cho biết đang tính toán phương án, kế hoạch bán đấu giá nằm trong khu đất rộng 38,4ha, thuộc chương trình 12.500 căn hộ tái định cư tại Khu đô thị Thủ Thiêm. Dự án này được đầu tư để tái định cư tại chỗ cho các hộ dân thuộc 5 phường trung tâm của khu đô thị này, gồm 3 khu: khu 30,2 ha Bình Khánh có 4.216 căn hộ, khu 38,4ha Bình Khánh có 6.220 căn hộ, khu 17,3ha An Phú - Bình Khánh có 1.844 căn.

Gần 4.000 căn hộ tại khu tái định cư Thủ Thiêm lại sắp đấu giá - Ảnh 3.

Lại sắp đấu giá căn hộ tại khu tái định cư Thủ Thiêm. Ảnh: Quang Sung


Hiện nay, những căn hộ tại khu tái định cư Bình Khánh trong tình trạng bỏ trống, nhiều hạng mục đã xuống cấp. Nhiều mảng tường lâu ngày đã bong tróc sơn, những ki-ốt ở tầng trệt các tòa nhà khóa kín cửa. 

Nhiều tuyến đường trong khu vực khu chung cư này vẫn còn rào chắn, biển báo không cho di chuyển và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem