Chủ đề nóng

Cục thuế TP.HCM cảnh báo giả danh công chức cơ quan thuế, kêu gọi người dân cài app giả, nhằm lừa đảo

Quang Sung Thứ hai, ngày 10/04/2023 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều đối tượng đang giả danh công chức cơ quan thuế cung cấp cho người dân đường link để cài đặt ứng dụng giả mạo, nhằm mục đích lừa đảo.
Bình luận 0

Cục thuế TP.HCM vừa phát cảnh báo về việc giả mạo công chức cơ quan thuế, hướng dẫn và cung cấp đường dẫn cài đặt ứng dụng giả mạo, nhằm mục đích lừa đảo.

Theo Cục thuế TP.HCM, hiện nay một số đối tượng giả danh công chức, viên chức nhà nước cung cấp đường dẫn và hướng dẫn người sử dụng cài đặt các ứng dụng giả mạo ứng dụng của cơ quan nhà nước.

Qua đó nhằm chiếm quyền điều khiển điện thoại, thiết bị thông minh, lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo tình trạng giả danh công chức cơ quan thuế, kêu gọi người dân cài app giả, nhằm lừa đảo - Ảnh 1.

Tình trạng giả danh công chức cơ quan thuế, kêu gọi người dân cài app giả, nhằm lừa đảo. Ảnh: TTBC

 Cục Thuế TP.HCM thông báo và khẳng định các ứng dụng ngành Thuế mà Cục Thuế đang triển khai trên thiết bị thông minh chỉ thông qua Google Play (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) và AppleStore ( đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS).

Cục thuế TP.HCM lưu ý, người nộp thuế khi sử dụng các ứng dụng của ngành thuế phát triển cung cấp qua hình thức ứng dụng (Applications) trên thiết bị thông minh như: Etax Mobile, Tra cứu hóa đơn, HCMTax… cần truy cập và tải ứng dụng chính thức qua Google Play/AppleStore và kiểm tra thông tin tác giả (nhà phát triển).

Cảnh báo tình trạng giả danh công chức cơ quan thuế, kêu gọi người dân cài app giả, nhằm lừa đảo - Ảnh 2.

Nhiều thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại được cơ quan chức năng cảnh báo. Ảnh: TTBC

Khi cần hỗ trợ về thông tin, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại được niêm yết trên trang web chính thống của các Chi cục Thuế, Cục Thuế để được hỗ trợ. Không tải hoặc cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị thông minh qua các đường dẫn (url) hoặc các hướng dẫn khác không chính thống.

Theo Cục thuế TP.HCM một số dấu hiệu nhận diện các ứng dụng lừa đảo, là khi cài đặt ứng dụng thường yêu cầu cấp quyền như: xem màn hình, dữ liệu nhập, điều khiển màn hình… Do đó người dùng cần kiểm tra ứng dụng và các tính năng ứng dụng trước khi cấp các quyền trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem