Chủ đề nóng

Giá gia cầm hôm nay 22/9: Nguồn cung gà vịt tăng cao, chuyên gia cảnh báo khẩn điều này

Hải Đăng Thứ ba, ngày 22/09/2020 13:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin PV Dân Việt ghi nhận, giá gia cầm hôm nay 22/9 tại các miền vẫn đang có chiều hướng giảm. Cụ thể, giá gà thịt công nghiệp hôm nay bán ra tại các trại ở các tỉnh phía Nam ở mức rất thấp trên dưới 14.000 đồng/kg; giá vịt thịt hôm nay giao dịch phổ biến ở mức 36.000 đồng/kg.
Bình luận 0
Giá gia cầm hôm nay 22/9: Nguồn cung gà vịt tăng cao, chuyên gia cảnh báo khẩn cấp đến người nuôi - Ảnh 1.

Ghi nhận giá gia cầm hôm nay tại các miền, chúng tôi thấy giá vịt thịt bán ra tại các miền vẫn chững ở mức vừa phải.

Giá gia cầm hôm nay: Gà trắng vẫn có xu hướng giảm giá

Khảo sát giá gia cầm hôm nay tại các tỉnh miền Nam, tình hình tiêu thụ gà thịt công nghiệp chưa được cải thiện. Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá gà thịt công nghiệp hôm nay bán ra tại các trại ở Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước... có nơi chỉ đạt 13.000 - 14.000 đồng/kg, việc tiêu thụ hàng của bà con rất chậm, có trại còn không có thương lái đến thu mua.

Nói về thị trường tiêu thụ gà thịt hiện nay ở các tỉnh phía Nam, ông Lê Văn Quyết - Phó Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ tỏ ra rất lo lắng và có phần bất lực trước việc giá gà trắng, gà màu giảm sâu.

"Thông thường theo chu kỳ vào thời điểm này, giá gia cầm sẽ giảm nhẹ nhưng năm nay, so ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và nguồn cung tăng quá cao, khiến giá mặt hàng này rớt thê thảm, người nuôi vỡ nợ, ngao ngán", ông Quyết nói.

Theo ông Quyết, một nguyên nhân nữa là trong thời gian vừa qua, Bộ NNPTNT và các địa phương đã khuyến khích người chăn nuôi tăng đàn gia cầm để bù lại lượng thực phẩm thiếu hụt do ảnh hưởng của đại dịch tả lợn châu Phi. Tuy nhiên, việc làm này của các cơ quan không đồng bộ và kiểm soát kém, khiến đàn gà, vịt tăng cao đẩy giá mặt hàng này giảm sâu và khó tiêu thụ.

Trước tình hình này, ông Quyết cho rằng, sắp tới có thể giá gia cầm sẽ còn tiếp tục giảm và thị trường sẽ khó lường hơn. 

Đề xuất giải pháp cho ngành chăn nuôi gia cầm vượt khó, ông Quyết cho hay: Để cải thiện thị trường gia cầm, sắp tới, Nhà nước cần hạn chế nhập khẩu thịt gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm. 

Bên cạnh đó, các cơ quan liên quan phối hợp với các địa phương cần rà soát kỹ lượng lại đàn gà, vịt tại từng vùng để có sự điều chỉnh, kiểm soát việc tăng đàn của người nuôi.

Khuyến cáo với người nuôi, ông Quyết lưu ý bà con cần bán gia cầm khi vật nuôi đủ tuổi xuất chuồng theo giá thị trường, tránh tình trạng thấy giá thấp, mọi người găm hàng chờ giá cao mới bán sẽ dễ gặp rủi ro và thiệt hại. 

"Sau khi xuất chuồng đàn gà, vịt, người nuôi cũng cần tìm mua giống gia cầm nơi uy tín và vào giống vừa phải để thăm dò thị trường. Đặc biệt, bà con phải áp dụng các giải pháp chăn nuôi an toàn sinh học vừa đảm bảo hạn chế rủi ro dich bệnh vừa có sản phẩm chất lượng cao khi thu hoạch", ông Quyết khẳng định.

Giá gà thịt lông màu tại các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên vẫn đang ở mức thấp trên dưới 40.000 đồng/kg, tùy vùng.

Tại các tỉnh miền Trung và miền Bắc, chúng tôi ghi nhận thấy giá gà thịt lông màu vẫn chững ở mức thấp từ 37.000 đồng đến 45.000 đồng/kg; giá gà mía Sơn Tây bán được cao nhất chỉ đạt 70.000 đồng đến 75.000 đồng/kg...

Giá gà thả vườn bán được người nuôi cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch, người ăn với giá từ 90.000 đồng đến 130.000 đồng/kg.

Giá gia cầm hôm nay 22/9: Nguồn cung gà vịt tăng cao, chuyên gia cảnh báo khẩn cấp đến người nuôi - Ảnh 2.

Hôm nay thương lái đang thu mua gà thịt lông màu với giá trên dưới 40.000 đồng/kg.

Giá vịt thịt hôm nay: Chững giá

Trao đổi với chúng tôi, nhiều chủ trang trại nuôi vịt thịt ở ba miền cho biết, giá vịt thịt hôm nay giao dịch cao nhất ở các trại phía Nam đạt 40.000 đồng đến 41.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá vịt thịt bán ở các tỉnh miền Bắc chỉ được giá từ 34.000 đồng đến 37.000 đồng/kg.

Giá vịt thịt đi lò tại các tỉnh miền Nam dao động trên dưới 46.000 đồng đến 49.000 đồng/kg, tùy vùng.

Giá vịt xiêm thịt đang được thương lái thu mua ở mức trên dưới 50.000 đồng/kg.

Giá ngan thịt nhiều ngày nay vẫn chững ở mức từ 46.000 đồng đến 52.000 đồng/kg, tùy loại.

Giá gia cầm giống hôm nay vẫn ở mức cao. Cụ thể, giá vịt giống hôm nay bán ra tại các công ty lớn dao động từ 14.000 đồng đến 17.500 đồng/con.

Gà giống giao dịch ở mức từ 8.000 đồng đến 13.000 đồng/con, giá gà giống Lạc Thủy bán ra thị trường từ 5.000 đồng đến 8.000 đồng/con, vịt giống loại bơ tàu đang giao dịch trên thịt trường từ 10.000 đồng đến 12.000 đồng/con.

Trong khi đó, giá loại vịt giống bán trôi nổi trên mạng xã hội khá rẻ, chỉ khoảng từ 6.000 đồng đến 10.000 đồng/con; 3.000 đồng đến 6.000 đồng/con, tùy giống...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem