U22 Việt Nam nhận thưởng 3,6 tỷ đồng
Với việc HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam đã nhận thưởng tổng cộng 3,6 đồng, trong đó riêng chiến thắng trước U22 Thái Lan, số tiền thưởng là 2,5 tỷ đồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 9/4, giá vàng trong nước tăng vọt ngay khi chính sách thuế đối ứng của Mỹ với các quốc gia trên thế giới có hiệu lực.
Mở cửa phiên giao dịch đầu giờ chiều 9/4, vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) bán ra 101 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng so với kết phiên buổi sáng. Cứ cách nửa tiếng, SJC lại điều chỉnh tăng giá vàng miếng SJC. Đến 15h, mỗi lượng vàng miếng bán ra vọt tăng lên 101,9 triệu đồng/lượng. Giá mua vào ở cùng thời điểm là 99,7 triệu đồng/lượng.
So với cuối ngày hôm qua, mỗi lượng vàng miếng SJC bán ra đã tăng đến 2,2 triệu đồng/lượng; giá mua vào tăng 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang tăng vù vù theo giá vàng thế giới. Trưa nay, 9/4, theo giờ Việt Nam, chính sách thuế đối ứng của Mỹ với các quốc gia trên thế giới chính thức có hiệu lực.
Giá vàng thế giới liên tục tăng khi chính sách thuế đối ứng của Mỹ có hiệu lực. Trưa 9/4 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở 3.016 USD/ounce, nhưng đến 15h (theo giờ Việt Nam), mỗi ounce vàng tiếp tục tăng thêm 25 USD lên 3.041/ounce.
Giới phân tích cho rằng giá vàng thế giới đang được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và nhu cầu phòng ngừa rủi ro do cuộc chiến thương mại leo thang.
Sau khi SJC điều chỉnh giá vàng, theo ghi nhận của chúng tôi, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý lớn tại TP.HCM cũng đồng loạt liên tục tăng giá vàng bán ra lẫn mua vào.
Thời điểm 15h, các cửa hàng của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) bán ra vàng miếng SJC 101,9 triệu đồng/lượng, mua vào 99,7 triệu đồng; chênh lệch mua - bán đến 2,2 triệu đồng/lượng.
Vàng nhẫn trơn cũng được doanh nghiệp này tăng vọt lên 101,5 triệu đồng/lượng bán ra, mua vào 99,2 triệu đồng/lượng.

Tại Mi Hồng, giá vàng miếng SJC bán ra 101,5 triệu đồng/lượng, mua vào 100 triệu đồng/lượng. Đây là doanh nghiệp đang niêm yết với mức giá khá hấp dẫn so với mặt bằng chung. Cũng tại Mi Hồng, vàng nhẫn 9999 cũng vọt tăng lên 100 triệu đồng/lượng bán ra, mua vào 98,3 triệu đồng/lượng.
DOJI niêm yết vàng miếng và vàng nhẫn bán ra đồng giá 101,9 triệu đồng/lượng; trong khi đó, giá mua vào vàng miếng SJC là 99,7 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn mua vào cũng chỉ thấp hơn vàng miếng 500.000 đồng/lượng.
Đại diện một cửa hàng tại quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết xu hướng chung của giá vàng hôm nay là tăng. Ngay từ khi vừa mở cửa giao dịch, giá vàng đã tăng nhưng với biên độ không nhiều.
“Đến trưa, giá vàng thế giới tăng mạnh sau khi chính sách thuế đối ứng của Mỹ có hiệu lực, giá vàng thế giới tăng mạnh và tăng liên tục nên các doanh nghiệp vàng trong nước cũng liên tục điều chỉnh theo”, bà nói.
Với việc HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam đã nhận thưởng tổng cộng 3,6 đồng, trong đó riêng chiến thắng trước U22 Thái Lan, số tiền thưởng là 2,5 tỷ đồng.
Ở Việt Nam xuất hiện nhiều gia đình vận động viên tài năng, nơi anh chị em ruột cùng theo đuổi thể thao đỉnh cao, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Họ không chỉ là mình chứng cho những nỗ lực tự thân mà còn là minh chứng cho tinh thần gia đình, sự kế thừa và lan toả niềm đam mê thể thao.
Trong khi thế nước đang từng bước được nâng lên và lòng dân về cơ bản ổn định, đất nước ta đồng thời phải đối diện với những thách thức “kép”, vừa mang tính toàn cầu, vừa mang tính nội tại.
Trước sáp nhập, nông nghiệp TP.HCM đã có nhiều loại cây, con chủ lực. Trên nền tảng đó, cùng định hướng của Chính phủ, Thành phố đang mở ra dư địa phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững, thực chất và đi vào chiều sâu.
Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp sản xuất – kinh doanh, mở rộng danh mục sản phẩm và thị trường, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) ước đạt doanh thu trên 16.000 tỷ đồng trong năm 2025, hoàn thành mục tiêu tăng trưởng do Petrovietnam giao.
Ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã rút kháng cáo, còn cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ông Lê Ô Pích không kháng cáo trong vụ án Thuận An nhưng vẫn được Viện kiểm sát đề nghị tòa giảm nhẹ hình phạt, mỗi người từ 6 – 9 tháng tù.
Nhiều CĐV Việt Nam chia sẻ sự ngỡ ngàng khi đọc tin ĐT U22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 vào sáng 19/12.
Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất – kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, bình ổn thị trường và phục vụ tốt nhu cầu Tết của người dân.
Với tấm HCV bóng đá nam SEA Games 33 cùng U22 Việt Nam, HLV Kim Sang-sik tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét khi toàn thắng 4 trận chung kết. Nhà cầm quân người Hàn Quốc trở thành HLV đầu tiên thâu tóm 3 danh hiệu lớn trong cùng một năm.
Rạng sáng 14/3/1947, tại đồn Tú Thủy (An Khê, Gia Lai), Trung đoàn 95 dưới sự chỉ huy của Chi đội trưởng Vi Dân đã có một trận huyết chiến không cân sức, nơi lòng quả cảm của người lính Nam tiến đối đầu trực diện với hỏa lực dày đặc của thực dân Pháp. Trận đánh khép lại bằng sự hy sinh anh dũng của vị chỉ huy và nhiều chiến sĩ, để rồi ngay cả kẻ thù cũng phải cúi đầu kính trọng, khắc lên bia mộ dòng chữ: “Ici repose colonel Vi Dân, mort pour sa patrie” – (Nơi yên nghỉ của Đại tá Vi Dân, người đã hy sinh vì Tổ quốc).
Kế hoạch của EU nhằm chiếm đoạt tài sản của Nga trong khối để tài trợ cho quân đội Ukraine và kéo dài cuộc chiến tranh thảm khốc của nước này đã không nhận được sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo khối.
Lịch sử chạm trán giữa Việt Nam và Thái Lan tại đấu trường SEA Games ghi dấu một hành trình giàu biến động, đan xen thăng trầm, với nhiều cột mốc đáng chú ý được tạo dựng qua từng kỳ đại hội.
Xứ tỷ dân chao đảo trước bản hợp đồng kéo dài 20 năm giữa Cúc Tịnh Y và công ty quản lý cũ.
Với vị trí cửa ngõ phía Tây Nam của TP.HCM, xã Bình Chánh (hình thành từ việc sáp nhập xã Bình Chánh, Tân quý Tây, An Phú Tây của huyện Bình Chánh, TPHCM) không chỉ là một khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh mà còn là điểm sáng trong công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Năm 2025, EVNHANOI đã khẳng định vai trò trong công tác cung ứng điện cho Thủ đô. Với hàng nghìn ca trực, phương án dự phòng linh hoạt và ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý lưới điện, EVNHANOI đã duy trì hoạt động ổn định, an toàn, góp phần giữ vững ánh sáng Thủ đô và là nền tảng phát triển bền vững cho Hà Nội.
Gần 1km đường nhựa đầu tuyến quốc lộ 15D, đoạn qua xã Mỹ Thủy, tỉnh Quảng Trị bị hư hỏng nghiêm trọng, trông chẳng khác gì ruộng bùn. Tình trạng này khiến người dân gặp khó khăn khi di chuyển, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
UBND TP.HCM vừa ban hành Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2025–2030, với mục tiêu đưa sở hữu trí tuệ trở thành công cụ quan trọng nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên địa bàn thành phố.
Thanh tra Đà Nẵng chỉ ra nhiều vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân, kết luận vừa được Chánh Thanh tra TP.Đà Nẵng Trần Thắng Lợi ký ban hành.
Cựu tuyển thủ ĐT quốc gia Thái Lan Sarayuth Chaikamdee, biệt danh “Joe 5 mét”, đăng tải dòng trạng thái đầy phẫn nộ sau khi U22 Thái Lan thua U22 Việt Nam tại chung kết bóng đá nam SEA Games 33.
U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 33, hai ngôi sao sang J.League thi đấu?; Ruben Neves có thể đầu quân cho M.U; Arsenal sắp tạo hợp đồng kỷ lục với Bukayo Saka.
TP Hà Nội chính thức khởi công Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic, công trình có tổng mức đầu tư sơ bộ hơn 925.000 tỷ đồng, với điểm nhấn là Sân vận động Trống Đồng đẳng cấp quốc tế, được thiết kế đạt chuẩn FIFA với mái che đóng mở tự động lớn nhất thế giới.
Sau hơn 10 tháng tái thi công, với khối lượng thi công đồ sộ, nhiều vướng mắc khó khăn phát sinh, sáng nay, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2, tỉnh Ninh Bình chính thức được khánh thành.
Giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua gần như không đổi so với tuần trước. Hoạt động giao dịch vẫn chậm do nhu cầu thị trường vẫn yếu, quốc gia từng nhập khẩu gạo Việt Nam sản lượng lớn nhất là Philippines vẫn chưa có thông tin mới về mở cửa thị trường gạo nhập khẩu. Giá gạo tại châu Á có xu hướng tăng nhờ nguồn cung thắt chặt. Một số quốc gia vẫn tiếp tục nhập khẩu gạo để bổ sung dự trữ, dù nhu cầu nhìn chung chưa thật sự sôi động.
Mâm cỗ cưới ở xã Giao Minh, tỉnh Ninh Bình, khiến những người tham dự cảm thấy thú vị và tò mò bởi món ăn lạ được làm từ hải sản.
UBND TP. HCM cùng Bộ Xây dựng triển khai Nghị quyết 201 về cơ chế đặc thù phát triển nhà ở xã hội, rút ngắn thủ tục còn 45 ngày. Thành phố dự kiến chọn 8 dự án từ năm 2026, bổ sung khoảng 28.000 căn hộ.
Một sự cố ngoại giao nghiêm trọng đã xảy ra trong chuyến thăm quân sự của Ba Lan tới Mỹ sau khi Đại tá Krzysztof Norbert, tùy viên quân sự của Ba Lan, bị đuổi khỏi các cuộc đàm phán chính thức tại Lầu Năm Góc trong những hoàn cảnh không rõ ràng.
Ngày 19/12, ngày thi đấu cuối cùng SEA Games 33, đoàn thể thao Việt Nam bước vào cuộc đua quyết định. Kém Indonesia 7 HCV, Việt Nam kỳ vọng hiệu ứng U22 và các mũi nhọn sẽ tạo “ngày vàng” vượt mốc 90 HCV.
"Bao nhiêu năm qua, anh Bốn Hoài Linh luôn nhận vất vả về phần mình để các em không phải bận tâm về điều gì", Dương Triệu Vũ chia sẻ.
Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị nhấn mạnh Việt Nam và Brazil đều đang ưu tiên phát triển nông nghiệp thông minh, tạo nền tảng thuận lợi cho hợp tác chiến lược lâu dài. Brazil hỗ trợ Việt Nam về cây cọ giống, kỹ thuật phát triển cây cọ đào chế biến xuất khẩu; ngược lại, Việt Nam-cường quốc lúa gạo thế giới-sẽ chuyển giao giống lúa năng suất cao như lúa tím than, lúa trắng sữa và kỹ thuật canh tác lúa nước sang các vùng đất rộng lớn tại Brazil.
Năm 2025, công tác giải ngân vốn đầu tư công cho bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn TP.HCM đạt gần 66%, với hàng loạt dự án trọng điểm được thúc đẩy. Tuy nhiên, nhiều "vướng mắc" về pháp lý, tổ chức thực hiện và chính sách vẫn là rào cản lớn.