Giá vàng ngân hàng bán thấp, "cháy hàng" sau vài phút mở đăng ký online

Phương Thảo - Nguyễn Thái Thứ hai, ngày 17/06/2024 12:04 PM (GMT+7)
Phiên thứ 7 liên tiếp, giá vàng ngân hàng bán hôm nay 17/6 (gồm Giá vàng Agribank, giá vàng BIDV, giá vàng Vietcombank, giá vàng BIDV) "đứng im" ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Các ngân hàng "cháy vàng" chỉ sau vài phút mở đăng ký mua vàng trực tuyến, khi giá vàng vẫn đang duy trì ở mức thấp.
Bình luận 0

Theo cập nhật của Dân Việt, giá bán vàng của Ngân hàng Nhà nước cho các ngân hàng thương mại tiếp tục được giữ nguyên ở mức 75,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngân hàng bán hôm nay 17/6 (gồm giá vàng Agribank, giá vàng BIDV, giá vàng Vietcombank, giá vàng BIDV)

Tại các ngân hàng, giá vàng ngân hàng bán hôm nay 17/6 (gồm Giá vàng Agribank, giá vàng BIDV, giá vàng Vietcombank, giá vàng BIDV) tiếp tục "đứng im" phiên thứ 7 liên tiếp. Theo đó, giá vàng ngân hàng bán hiện tại được niêm yết ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Tại SJC, giá vàng miếng SJC được doanh nghiệp mua/bán lần lượt là 74,98-76,98 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đạt 2.328 USD/ounce, giảm gần 5 USD so với trước đó. Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa tính các loại thuế, phí), mỗi lượng vàng miếng SJC trong nước đang "đắt hơn" thế giới khoảng 5 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng bán ra niêm yết tại các ngân hàng thương mại cổ phần như sacombank, ACB, Eximbank,... cũng bằng với giá vàng ngân hàng bán (gồm: giá vàng Agribank, giá vàng VietinBank, giá vàng Vietcombank hay giá vàng BIDV).

Không còn xếp hàng, mua trực tuyến "cháy" hàng

Ghi nhận của Dân Việt cho thấy, giá vàng miếng SJC trong nước hạ nhiệt mạnh trong thời gian vừa qua khi Ngân hàng Nhà nước thực hiện phương án bán vàng "bình ổn" cho người dân thông qua 4 ngân hàng thương mại nhà nước và SJC. Giá vàng SJC giảm mạnh, người dân đổ xô xếp hàng mua vàng diễn ra trong 2 tuần vừa qua.

Để tạo thuận lợi cho người dân, từ hôm nay 17/6 đã có 3 ngân hàng triển khai dịch vụ mua vàng miếng trực tuyến là Vietcombank, Agribank và BIDV.

Tuy nhiên, dù bán vàng trực tuyến thì tình trạng "cháy vàng" vẫn diễn ra chỉ sau vài phút kể từ khi các ngân hàng cho đăng ký mua vàng trực tuyến.

Chẳng hạn như tại Agribank, chị L.T (nhân viên văn phòng tại Cầu Giấy) cho biết, ngân hàng này cho phép đăng ký mua vàng trực tuyến từ 9h. Tuy nhiên, sau 10 phút loay hoay đăng ký mua tại chi nhánh Cầu Giấy, kết quả ngân hàng thông báo "Đặt lịch hẹn không thành công", do chi nhánh đã nhận đủ số lượng khách hàng đăng ký.

Tương tự, anh N.T (nhân viên văn phòng tại Hà Đông) cho biết, anh đặt lịch hẹn mua vàng nhưng không thành công. Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Đông thông báo đã nhận đủ số lượng khách hàng đăng ký mua.

Tình trạng này diễn ra ngay tại BIDV. Ngân hàng này cho phép khách hàng đăng ký mua vàng trực tuyến từ 9h30, thế nhưng chưa đầy 10 phút, khách hàng L.T đã nhận được phản hồi "đã hết lượt đăng ký trong ngày". BIDV chỉ bán vàng cho những khách hàng có tài khoản tại nhà băng này.

Tình trạng tương tự diễn ra tại Vietcombank, khi màn hình hiển thị đã kín lịch, không đăng ký được.

Giá vàng ngân hàng bán duy trì mức thấp, vàng online

Tình hình đăng ký trực tuyến lần lượt tại Vietcombank, Agribank và BIDV (từ trên xuống)

Giá vàng ngân hàng bán duy trì mức thấp, vàng online

Ảnh chụp màn hình

Trên mạng xã hội, nhiều người tiêu dùng xôn xao bàn tán về việc không thể đăng ký mua vàng online.

Tài khoản Tr*** Q*** bày tỏ: “Nhu cầu người dân cao, mỗi lần đăng ký chỉ cho mua 1 lượng vàng, nếu cứ nghẽn như này thì tôi thà tự ra xếp hàng để đứng mua còn hơn”.

Nhiều người thắc mắc rằng: "Sao hết số lại không cho đăng ký sang các ngày tiếp theo nhỉ? Đăng ký online mà cũng như xếp hàng từng ngày thế này thì ngày nào cũng phải canh me 9h online mất! Ko biết mai có kịp đăng ký không?".

Không còn tình trạng xếp hàng mua vàng

Ngược lại, ghi nhận của PV Dân Việt cho thấy, tình trạng người dân xếp hàng mua vàng tại các ngân hàng đã không còn do các ngân hàng đã chuyển sang hình thức bán online.

Giá vàng ngân hàng bán duy trì mức thấp, vàng online

Giá vàng ngân hàng bán duy trì ở mức thấp, tình trạng xếp hàng tại BIDV không còn vì ngân hàng mở bán online. (Ảnh: TN)

Giá vàng ngân hàng bán duy trì mức thấp, vàng online

Chi nhánh VietinBank không "một bóng người" xếp hàng mua vàng. (Ảnh: TN)

Giá vàng ngân hàng bán duy trì mức thấp, vàng online

Chi nhánh bán vàng "bình ổn" Agribank, chi nhánh Cầu Giấy sáng 17/6. (Ảnh: TN)

Tại chi nhánh Trần Đăng Ninh của ngân hàng Agribank, một số người dân mua vàng vẫn đến ngân hàng do chưa nắm được thông tin bán vàng online, chủ yếu là những người cao tuổi.

Ông Nguyễn Văn Vinh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đến ngân hàng để hỏi lại cách thức mua vàng vì do không nắm rõ cách thức mua trên online.

"Hình thức mua online để hạn chế tình trạng xếp hàng mua vàng tôi cũng ủng hộ. Tuy nhiên, những người già như tôi không hiểu biết nhiều về công nghệ nên cũng không hiểu rõ. Đặc biệt, hiện nay hình thức lừa đảo trên mạng rất đông nên tôi cũng lo lắng nên phải đến địa điểm giao dịch để hỏi rõ cách mua", ông Vinh chia sẻ.

Một nhân viên tại chi nhánh Trần Đăng Ninh, Ngân hàng Agribank cho biết người mua vàng online sẽ truy cập theo website của ngân hàng để đăng ký. Thời gian đăng ký mua vàng diễn ra từ 9h -15h hàng ngày. Sau khi người dân đăng ký thành công, ngân hàng sẽ gửi thông báo hướng dẫn người mua nhận vàng tại chi nhánh đã đăng ký.

Còn tại điểm mua bán vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại chi nhánh Trần Nhân Tông, tình trạng người dân đến mua vàng cũng ít hơn so với các hôm trước. Tại đây, công ty chuyển sang hình thức đăng ký thông tin mua vàng qua tin nhắn. Tuy nhiên, một số khách hàng cho biết nhắn tin, gọi điện đều không nhận được hồi âm.

Giá vàng ngân hàng bán duy trì mức thấp, vàng online

Thông báo của SJC. (Ảnh: TN)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem