×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Thứ ba, ngày 26/12/2023 09:21 GMT+7

    Giá vàng tăng chóng mặt, "vênh" 18 triệu đồng/lượng với thế giới: Chuyên gia tiết lộ nguyên nhân "mới lạ"

    + aA -
    Huyền Anh Thứ ba, ngày 26/12/2023 09:21 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Trao đổi với Dân Việt, TS Lê Xuân Nghĩa - Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho rằng, trong ngắn hạn giá vàng thế giới có thể lên tới 2.200 USD/ounce. Khi đó, giá vàng SJC trong nước có thể đạt tới 85 triệu đồng/lượng.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước và thế giới khiến nhà đầu tư "choáng váng" với đà tăng phi mã và liên tiếp thiết lập đỉnh mới.

    Thế giới, giá vàng XAU/USD đã có một quỹ đạo tăng mạnh, lên đến đỉnh điểm là thử nghiệm mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.135 USD/ounce. Tuần trước, giao dịch đóng cửa ở mức khoảng 2.053 USD/ounce sau khi kiểm tra mức kháng cự 2.070 USD/ounce trong cùng phiên giao dịch. Vàng hiện vẫn đang giao dịch quanh mốc 2.053 USD/ounce tại thời điểm khảo sát (7h15 sáng 26/12 giờ Việt Nam).

    Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC sáng nay (9h sáng 26/12 giờ Việt Nam) đang được niêm yết tiệm cận 79 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng mua/bán hiện ở quanh mức 77,7 triệu đồng/lượng và 78,7 triệu đồng/lượng - cao chưa từng có trong lịch sử.

    Giá vàng tăng chóng mặt, "vênh" 18 triệu đồng/lượng với thế giới: Chuyên gia tiết lộ nguyên nhân "mới lạ" - Ảnh 1.

    Diễn biến giá vàng SJC trong nước. Nguồn: giavang.org

    Giá vàng gây "choáng" khi tín dụng của nền kinh tế "suy kiệt"

    Chia sẻ với PV Dân Việt, TS Lê Xuân Nghĩa - Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho biết, giá vàng thế giới tăng theo đà giảm giá của đồng USD.

    Quan sát thị trường trong thời gian qua cho thấy, đồng USD đã giảm và chạm mức thấp nhất trong gần 5 tháng, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy lạm phát ở Mỹ tiếp tục hạ nhiệt, ủng hộ quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể cắt giảm lãi suất từ quý II/2024 và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng đang giảm.

    Tính đến thời điểm hiện tại, USD-Index - chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ tiền tệ lớn - đã giảm khoảng 2% trong năm nay, hiện ở mức 101,42 - thấp nhất kể từ cuối tháng 7. Đó là lý do cơ bản nhất thúc đẩy giá vàng tăng ở thời điểm hiện tại.

    Ngoài ra còn một số lý do đó là, nhà đầu tư cảm thấy bất ổn địa chính trị có vẻ như càng ngày càng nhiều như Ukraine, Trung Đông và có khi còn có cả biển Đông; các kênh để đầu tư đều có rủi ro,...

    Tại thị trường trong nước, ngoài nguyên nhân giá vàng tăng theo giá vàng thế giới, nội tại Việt Nam cũng có những nguyên nhân thúc đẩy giá vàng đi lên chóng mặt. Trong đó, có những nguyên nhân "chưa từng được nhắc đến".

    TS Lê Xuân Nghĩa nêu rõ: Việc thanh khoản của nền kinh tế rất kém, đồng nghĩa với việc lòng tin của hệ thống tài chính đang ở mức rất thấp. Hay nói cách khác, những người có tiền không dám cho doanh nghiệp vay, ngân hàng không dám cho doanh nghiệp vay và các doanh nghiệp cũng không dám đi vay.

    "Các doanh nghiệp không có đầu ra thì không biết vay để làm gì?. Các ngân hàng thấy rằng các doanh nghiệp đầu ra bấp bênh cũng không dám cho vay, nhất là các doanh nghiệp Việt Nam không báo cáo được phác thải khí nhà kính theo yêu cầu của Châu Âu (5 mặt hàng phải báo cáo đầu năm 2024 này và báo cáo vào đầu năm 2026 đối với tất cả các mặt hàng)", ông Nghĩa phân tích.

    Trong bối cảnh lòng tin của thị trường đang suy giảm khá mạnh, câu hỏi đặt ra là có tiền làm gì, đầu tư vào đâu? Gửi tiết kiệm và mua vàng là 2 kênh đầu tư được lựa chọn khi thị trường trái phiếu và bất động sản "đóng băng". Tuy nhiên, lãi suất tiết kiệm đang ở mức thấp, nên kênh đầu tư vào vàng trở nên hấp dẫn, theo TS.

    "Tình trạng "suy kiệt" tín dụng của nền kinh tế, tức là các ngân hàng "đóng băng" tín dụng không dám cho vay, doanh nghiệp không muốn vay - tạo ra khả năng biến vàng trở thành kênh trú ẩn an toàn và dài hạn", TS Lê Xuân Nghĩa nhấn mạnh.

    Giá vàng tăng chóng mặt, "vênh" 18 triệu đồng/lượng với thế giới: Chuyên gia tiết lộ nguyên nhân "mới lạ" - Ảnh 2.

    TS Lê Xuân Nghĩa - Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia dự báo giá vàng tăng trong ngắn hạn.

    Chênh lệch giá vàng lên tới 18 triệu đồng/lượng: Cái giá của độc quyền?

    Đề cập tới vấn đề chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới, vị chuyên gia này chỉ ra rằng, khoảng cách chênh lệch được nới rộng lên trên trên 18 triệu đồng/lượng nếu so sách với vàng miếng SJC (vàng miếng Ngân hàng Nhà nước độc quyền). Nếu tính giá vàng thế giới quy đổi so với giá vàng nhẫn của các thương hiệu trên thị trường thì mức chênh lệch này cũng không quá đáng kể.

    "Rõ ràng, chênh lệch lớn ở đây không phải là do giá đi theo chất lượng, mà thực chất là vì nhãn hiệu độc quyền. Vì người dân dự trữ vàng lâu dài, tâm lý chung là muốn có một cái nhãn hiệu có uy tín để khi bán ra dễ dàng. Dẫn tới chênh lệch phi lý như vậy", ông Nghĩa nói.

    Ông cho rằng, chênh lệch như vậy là "không nên" bởi điều đó sẽ tạo ra áp lực buôn lậu vàng qua biên giới. Như dự đoán của Hội đồng vàng thế giới, khối lượng vàng buôn lậu qua biên giới của Việt Nam có khi lên tới 5- 6 tấn/năm (khoảng trên 3 tỷ USD).

    • Giá vàng hôm nay 26/12: Giá vàng có giảm trong những ngày tới?

      Giá vàng hôm nay 26/12: Giá vàng có giảm trong những ngày tới?

    Do đó, theo TS Lê Xuân Nghĩa nên bỏ cơ chế độc quyền vàng như hiện nay. Ông phân tích: Trong những năm 2011 – 2012, giá vàng tăng hàng chục lần/ngày, chúng ta buộc phải đưa ra độc quyền vàng theo Nghị định 24. Tuy nhiên, thời điểm đó do kinh tế vĩ mô rối loạn, lạm phát lên tới 17% – 18%. Thời điểm hiện nay, tình hình đã khác và quan trọng nhất là kinh tế vĩ mô ổn định cả chục năm nay, nên việc độc quyền của Ngân hàng Nhà nước là không cần thiết. Nhiều chuyên gia cũng kiến nghị nên bỏ độc quyền và quản lý dưới dạng mặt hàng kinh doanh có điều kiện. Còn về lâu dài, cần hình thành sàn giao dịch vàng chuẩn để liên thông với thị trường thế giới.

    Dự báo về giá vàng trong thời gian tới, ông cho rằng, nếu Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thực hiện cắt giảm lãi suất theo như kỳ vọng hiện nay của thị trường thì đồng USD sẽ tiếp tục mất giá và giới phân tích dự báo USD-Index có thể về dưới 100 trong năm 2024. Giá vàng sẽ hưởng lợi, có thể lên tới 2.100 USD/ounce – 2.200 USD/ounce, thậm chí có những dự báo lên tới 2.800 USD/ounce (dài hạn). Khi đó, Khi đó, giá vàng SJC trong nước có thể lên tới 80 triệu đồng – 85 triệu đồng/lượng.


    • Giá vàng hôm nay 26/12: Giá vàng có giảm trong những ngày tới?

      Giá vàng hôm nay 26/12: Giá vàng có giảm trong những ngày tới?
      26/12/2023 07:57

    • Giá vàng tăng "sốc" vượt 78 triệu đồng/lượng, lộ diện doanh nghiệp bán vàng SJC giá thấp nhất

      Giá vàng tăng "sốc" vượt 78 triệu đồng/lượng, lộ diện doanh nghiệp bán vàng SJC giá thấp nhất
      25/12/2023 15:11

    • Giá vàng hôm nay 25/12: Vàng SJC tiến sát mốc 77 triệu đồng/lượng

      Giá vàng hôm nay 25/12: Vàng SJC tiến sát mốc 77 triệu đồng/lượng
      25/12/2023 07:52

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • giá vàng
    • giá vàng hôm nay
    • usd
    • giá vàng sjc
    • vàng sjc
    • giá vàng thế giới
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/12) tăng vọt: Người dân lại xếp hàng xuyên trưa, chợ đen hạ giá 'kịch sàn'

    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/12) tăng vọt: Người dân lại xếp hàng xuyên trưa, chợ đen hạ giá "kịch sàn"

    Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng SJC tiếp đà giảm mạnh từ đỉnh nhưng sẽ sớm hồi phục?

    Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng SJC tiếp đà giảm mạnh từ đỉnh nhưng sẽ sớm hồi phục?

    Đường sắt Cát Linh - Hà Đông áp dụng thẻ vé không dùng tiền mặt, thuận tiện hơn cho hành khách

    Đường sắt Cát Linh - Hà Đông áp dụng thẻ vé không dùng tiền mặt, thuận tiện hơn cho hành khách

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 5/12: Giao dịch biên độ hẹp

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 5/12: Giao dịch biên độ hẹp

    BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM

    BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM

    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm

    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm

    VEAM MOTOR đấu giá xe tồn kho – Kiểm tra thực tế đại tiêu chuẩn khí thải theo tiêu chuẩn lưu hành

    VEAM MOTOR đấu giá xe tồn kho – Kiểm tra thực tế đại tiêu chuẩn khí thải theo tiêu chuẩn lưu hành

    Tin nổi bật

    Giá vàng hôm nay mới nhất (4/12) tiếp đà 'lao dốc': Nhà vàng 'mạnh tay' bán ra, người dân xếp hàng xuyên trưa

    Giá vàng hôm nay mới nhất (4/12) tiếp đà "lao dốc": Nhà vàng "mạnh tay" bán ra, người dân xếp hàng xuyên trưa

    Giá vàng hôm nay 4/12, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm sâu theo hướng điều chỉnh của thế giới. Nhà vàng tiếp tục bán số lượng lớn và cảnh xếp hàng của người dân lại tái diễn.

    Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng SJC tiếp đà giảm mạnh từ đỉnh nhưng sẽ sớm hồi phục?

    Thị trường
    Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng SJC tiếp đà giảm mạnh từ đỉnh nhưng sẽ sớm hồi phục?

    Giá vàng hôm nay (4/12): Liên tục đảo chiều và dự báo sẽ còn tăng mạnh

    Thị trường
    Giá vàng hôm nay (4/12): Liên tục đảo chiều và dự báo sẽ còn tăng mạnh

    Hàng loạt "siêu dự án" phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc gấp rút đẩy nhanh tiến độ

    Kinh tế
    Hàng loạt 'siêu dự án' phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc gấp rút đẩy nhanh tiến độ

    Đề xuất xây đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu hơn 14 km, vốn 104.000 tỷ đồng

    Kinh tế
    


Đề xuất xây đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu hơn 14 km, vốn 104.000 tỷ đồng

    Đọc thêm

    Vì sao giai nhân Quách Tương cứ dần mờ nhạt trên núi Nga My?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vì sao giai nhân Quách Tương cứ dần mờ nhạt trên núi Nga My?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Quách Tương từng được nhà văn Kim Dung thừa nhận là nhân vật ông yêu thích nhất trong tất cả các bộ tiểu thuyết của mình. Quả thật, những gì ông tạo nên Quách Tương thật khiến người đọc cảm mến, nhưng cũng đầy day dứt, tiếc nuối khi tên tuổi của cô dần mờ nhạt khi lên núi Nga My.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Tai nạn trên cao tốc, đầu xe tải bẹp dúm, tài xế tử vong tại chỗ
    Tin tức

    Đà Nẵng: Tai nạn trên cao tốc, đầu xe tải bẹp dúm, tài xế tử vong tại chỗ

    Tin tức

    Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đang điều tra vụ tai nạn giữa xe tải và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi khiến tài xế xe tải mắc kẹt trong cabin và tử vong tại chỗ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ tàu hút cát trái phép hoành hành trên sông Thạch Hãn: Kiểm tra mở rộng, chấn chỉnh toàn địa bàn
    Bạn đọc

    Vụ tàu hút cát trái phép hoành hành trên sông Thạch Hãn: Kiểm tra mở rộng, chấn chỉnh toàn địa bàn

    Bạn đọc

    Liên quan vụ tàu hút cát trái phép hoành hành trên sông Thạch Hãn, đoạn qua xã Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, hiện nay chính quyền, công an địa phương đang tích cực xác minh làm rõ để xử lý nghiêm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phải lắp camera hợp chuẩn QCVN 06:2024/BCA trên xe vận tải lớn
    Giao thông - Xây dựng

    Phải lắp camera hợp chuẩn QCVN 06:2024/BCA trên xe vận tải lớn

    Giao thông - Xây dựng

    Theo nghị định 151/2024/NĐ-CP, kể từ ngày 1/1/2025, các xe vận tải lớn phải camera đạt Quy chuẩn quốc gia (QCVN 06:2024/BCA), gồm: xe vận tải khách chở người từ 8 chỗ trở lên (không kể chỗ của người lái xe), xe đầu kéo, xe cứu thương, xe cứu hộ giao thông đường bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ứng dụng công nghệ xử lý tình trạng mại dâm trực tuyến
    Y tế

    Ứng dụng công nghệ xử lý tình trạng mại dâm trực tuyến

    Y tế

    Hoạt động mại dâm đang chuyển mạnh sang các hình thức ẩn danh, tinh vi trên không gian mạng, đặt ra nhiều thách thức trong quản lý, phát hiện và hỗ trợ các nhóm yếu thế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Huấn luyện viên 30 tuổi 'nạp' 10.000 calo mỗi ngày, qua đời vì suy tim ngay trong lúc ngủ
    Xã hội

    Huấn luyện viên 30 tuổi "nạp" 10.000 calo mỗi ngày, qua đời vì suy tim ngay trong lúc ngủ

    Xã hội

    Một huấn luyện viên thể hình kiêm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Nga đã tăng 25kg sau thời gian ăn "ngập mặt" các loại bánh ngọt, pizza, bánh pastry, sủi cảo và khoai chiên nhằm quảng bá khóa học giảm cân của mình. Người đàn ông này sau đó được phát hiện đã qua đời trong lúc ngủ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không thi đấu muay, 'Độc cô cầu bại' Nguyễn Trần Duy Nhất đến Thái Lan để làm gì?
    Thể thao

    Không thi đấu muay, "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất đến Thái Lan để làm gì?

    Thể thao

    Nguyễn Trần Duy Nhất đang háo hức đến với SEA Games 33 trên đất Thái Lan. Đây là lần đầu tiên anh tự trang trải kinh phí sát cánh cùng học trò Lê Ngọc Thu tranh tài ở môn MMA.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thị trường gạo châu Á có biến động mới khi Philippines 'im ắng', gạo Việt Nam chào bán mức cao nhất kể từ đầu tháng 11
    Nhà nông

    Thị trường gạo châu Á có biến động mới khi Philippines "im ắng", gạo Việt Nam chào bán mức cao nhất kể từ đầu tháng 11

    Nhà nông

    Giá gạo châu Á có biến động mới khi Philippines "im ắng", gạo Việt Nam chào bán mức cao nhất kể từ đầu tháng 11. Giá gạo Thái Lan cao nhất 4 tháng do lo ngại về nguồn cung liên quan đến lũ lụt ở miền Nam, gạo Việt Nam cũng được chào bán ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 11, trong khi gạo Ấn Độ giảm giá...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Việt Á Land phân phối giỏ hàng tháp 11 dự án The Privé với 100% căn hộ có ban công view sông
    Nhà đất

    Việt Á Land phân phối giỏ hàng tháp 11 dự án The Privé với 100% căn hộ có ban công view sông

    Nhà đất

    Việt Á Land được công bố phân phối giỏ hàng độc quyền tháp 11 dự án The Privé, ghi dấu bước tiến hợp tác đầy ý nghĩa và mở ra cơ hội tiếp cận những sản phẩm “hữu hạn” cho khách hàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cần thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng nhằm đột phá cho kinh tế trang trại trong mô hình kinh tế hợp tác
    Chuyển động Sài Gòn

    Cần thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng nhằm đột phá cho kinh tế trang trại trong mô hình kinh tế hợp tác

    Chuyển động Sài Gòn

    Kinh tế trang trại TP.HCM đóng vai trò xương sống trong việc hiện thực hóa mô hình nông nghiệp đô thị công nghệ cao, cung cấp thực phẩm an toàn cho hơn 10 triệu dân của TP. Tuy nhiên, các trang trại khi gia nhập và phát triển trong mô hình HTX đang gặp phải những rào cản mang tính hệ thống, đòi hỏi phải có những chính sách vượt trội để tháo gỡ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tối nay 5/12, diễn ra Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025
    Nhà nông

    Tối nay 5/12, diễn ra Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025

    Nhà nông

    Vào lúc 20 giờ tối ngày 05/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những chuyển biến trong hạ tầng, sinh kế và đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Chợ Mới, tỉnh Thái Nguyên
    Nhà nông

    Những chuyển biến trong hạ tầng, sinh kế và đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Chợ Mới, tỉnh Thái Nguyên

    Nhà nông

    Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền và người dân, các chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Chợ Mới (tỉnh Thái Nguyên) đang tạo ra những chuyển biến rõ nét trong hạ tầng, sinh kế và đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số, mở ra nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển bền vững trong những năm tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/12) tăng vọt: Người dân lại xếp hàng xuyên trưa, chợ đen hạ giá 'kịch sàn'
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/12) tăng vọt: Người dân lại xếp hàng xuyên trưa, chợ đen hạ giá "kịch sàn"

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 5/12, vàng SJC và nhẫn cùng tăng mạnh trở lại sau nhiều ngày giảm sâu. Nhà vàng tiếp tục bán ra số lượng lớn, trong khi, chợ đen giảm giá sâu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM
    Kinh tế

    BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM

    Kinh tế

    BIM Energy - thành viên Tập đoàn BIM, một trong những nhà phát triển năng lượng tái tạo tiên phong tại Việt Nam - và Evolution Data Centres (EDC), nền tảng trung tâm dữ liệu bền vững tại Đông Nam Á, chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác cung cấp điện tái tạo theo cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu đã mất số tiền lớn khủng khiếp trong ba năm do các lệnh trừng phạt Nga
    Thế giới

    Châu Âu đã mất số tiền lớn khủng khiếp trong ba năm do các lệnh trừng phạt Nga

    Thế giới

    Nền kinh tế châu Âu sẽ chịu thiệt hại tích lũy lên tới 1,6 nghìn tỷ euro trong giai đoạn 2022-2025 do các lệnh trừng phạt chống Nga, Dmitry Chumakov, Phó Đại diện Thường trực của Phái đoàn Nga tại Liên Hợp Quốc, cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53
    Văn hóa - Giải trí

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Văn hóa - Giải trí

    Danh ca Bảo Yến và Nghệ sĩ Nhân dân Phương Thanh chính là hai mỹ nhân - hai nàng thơ mà lúc sinh thời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yêu mến, trân trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Nguyễn Khắc Hà giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
    Đại đoàn kết dân tộc

    Ông Nguyễn Khắc Hà giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa

    Đại đoàn kết dân tộc

    Phát biểu tại Đại hội, ông Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh, phong trào thi đua yêu nước đã được Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động với phương châm "Nghĩ thật, nói thật, làm thật, kết quả thật, nhân dân được hưởng lợi thật".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thái Lan chi 1.650 tỷ đồng tổ chức SEA Games 33, so với Campuchia thì ra sao?
    Thể thao

    Thái Lan chi 1.650 tỷ đồng tổ chức SEA Games 33, so với Campuchia thì ra sao?

    Thể thao

    Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) - Kongsak Yodmanee thừa nhận rằng, ngân sách SEA Games 2025 của Thái Lan chỉ ở mức 2 tỷ Baht (tương đương 1.649,086 tỷ đồng), thấp hơn đáng kể so với con số 3 tỷ Baht (2.473,629tỷ đồng) mà Campuchia đã sử dụng để tổ chức SEA Games 32.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Trị: Phát hiện vụ buôn lậu gần 13 cây vàng, 500 máy đào tiền điện tử
    Pháp luật

    Quảng Trị: Phát hiện vụ buôn lậu gần 13 cây vàng, 500 máy đào tiền điện tử

    Pháp luật

    Lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị liên tiếp triệt phá các vụ buôn lậu quy mô lớn qua biên giới, thu giữ gần 13 cây vàng và 500 máy đào tiền điện tử trị giá hơn 10 tỷ đồng. Thủ đoạn của các đối tượng được đánh giá ngày càng tinh vi, manh động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vừa sinh con xong, mẹ chồng dúi cho tôi cuốn sổ đỏ khiến cả nhà ngơ ngác
    Gia đình

    Vừa sinh con xong, mẹ chồng dúi cho tôi cuốn sổ đỏ khiến cả nhà ngơ ngác

    Gia đình

    Tôi bối rối đến mức tay run bần bật, không dám mở ra xem.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đạo diễn 'Phòng trọ ma bầu' thừa nhận mình không giỏi nhưng tự hào vì điều này
    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn "Phòng trọ ma bầu" thừa nhận mình không giỏi nhưng tự hào vì điều này

    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ về hành trình làm "Phòng trọ ma bầu": “Nếu không có mọi người, giấc mơ này đã dừng lại từ lâu”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nếu giành HCV SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được VFV thưởng bao nhiêu?
    Thể thao

    Nếu giành HCV SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được VFV thưởng bao nhiêu?

    Thể thao

    Tại SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thành công và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã đưa ra mức thưởng cụ thể để khích lệ tinh thần của các đội tuyển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong: 2 nạn nhân đang điều trị tích cực
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong: 2 nạn nhân đang điều trị tích cực

    Chuyển động Sài Gòn

    Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 nạn nhân trong vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong đang được điều trị tích cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính thức công bố 45 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí về tam nông và Thi viết tìm hiểu truyền thống Hội NDVN
    Nhà nông

    Chính thức công bố 45 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí về tam nông và Thi viết tìm hiểu truyền thống Hội NDVN

    Nhà nông

    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu 95 năm truyền thống Hội Nông dân Việt Nam đã chính thức tìm ra 45 tác phẩm xuất sắc nhất. Giải báo chí do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguy kịch vì bị nấm tấn công phổi sau cúm A
    Xã hội

    Nguy kịch vì bị nấm tấn công phổi sau cúm A

    Xã hội

    Bệnh nhân bị chấn thương do ngã giàn giáo, bị cúm A kèm viêm phổi, tình trạng tiến triển nặng, sốt cao không lùi, suy hô hấp, suy thận, phổi bị tổn thương nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm
    Kinh tế

    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm

    Kinh tế

    Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin về phương án xử lý dự án nhà hàng, bến du thuyền trên đường Bạch Đằng – công trình đắc địa ven sông Hàn đã xuống cấp và bị bỏ hoang suốt nhiều năm sau khi dừng hoạt động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cả làng ở Hải Phòng trồng dưa chín vàng nằm như lợn con ngoài cánh đồng, nhấc quả nào tính tiền quả đó
    Nhà nông

    Cả làng ở Hải Phòng trồng dưa chín vàng nằm như lợn con ngoài cánh đồng, nhấc quả nào tính tiền quả đó

    Nhà nông

    Tại những cánh đồng của thôn Giang khẩu, của xã Quyết Thắng (TP Hải Phòng) nông dân đang thu hoạch dưa vàng, dưa hấu vụ thu đông. Năm nay, tình hình sản xuất không nhiều thuận lợi nhưng năng suất dưa ở một số cánh đồng của nông dân vẫn đảm bảo, giá cả ổn định từ 23– 25 nghìn đồng/ kg.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Siêu tiêm kích F-16 của Mỹ rơi ở California
    Thế giới

    Siêu tiêm kích F-16 của Mỹ rơi ở California

    Thế giới

    Không quân Mỹ đưa tin một chiếc F-16C của Mỹ đã bị rơi trong nhiệm vụ huấn luyện trên bầu trời California vào sáng thứ Tư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cả nước trồng hơn 1,4 tỷ cây xanh: Vượt xa mục tiêu, lan tỏa phong trào xanh rộng khắp
    Nhà nông

    Cả nước trồng hơn 1,4 tỷ cây xanh: Vượt xa mục tiêu, lan tỏa phong trào xanh rộng khắp

    Nhà nông

    Ngày 5/12, tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”, ghi dấu bước tiến mạnh mẽ của Việt Nam trong hành trình phủ xanh đất nước và ứng phó biến đổi khí hậu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng về tiến độ sửa chữa, dựng lại nhà cho dân vùng lũ
    Tin tức

    Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng về tiến độ sửa chữa, dựng lại nhà cho dân vùng lũ

    Tin tức

    Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn yêu cầu các địa phương khẩn trương tăng tốc sửa chữa, xây dựng lại nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, quán triệt tinh thần “làm ngay, làm đúng hạn” trong triển khai Chiến dịch Quang Trung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    2

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    3

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    4

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    5

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media