Chủ đề nóng

Giá vé máy bay tăng cao chót vót, các hãng tăng chuyến phục vụ khách dịp 30/4

Hồng Trâm Thứ sáu, ngày 01/04/2022 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Còn chưa đầy 1 tháng nữa mới tới lễ 30/4, nhiều chuyến bay vào dịp cao điểm này đã xuất hiện tình trạng "cháy vé", giá tăng cao so với ngày bình thường.
Bình luận 0
Giá vé máy bay tăng cao chót vót, các hãng tăng chuyến phục vụ khách dịp 30/4
Giá vé máy bay tăng cao, các hãng tăng chuyến phục vụ khách dịp 30/4

Vé máy bay dịp lễ tăng gấp 3 lần

Dịp lễ 30/4 năm nay kéo dài 4 ngày nên nhu cầu đi lại, du lịch của người dân tăng cao. Bên cạnh đó, Việt Nam đã chính thức mở cửa du lịch cho khách quốc tế từ 15/3 nên dự báo lượng du khách di chuyển bằng đường hàng không vào lễ 30/4 sẽ rất đông.

Đặc biệt, các chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế... rất hút khách. Vì thế, giá vé máy bay cũng rục rịch tăng theo dù còn gần 1 tháng nữa mới đến kỳ nghỉ lễ.

Ngày 1/4, khảo sát nhanh của PV, tại các trang bán vé trực tuyến của các hãng hàng không cho thấy giai đoạn cao điểm lễ từ ngày 28/4, hầu hết các chặng bay nội địa giá vé đều tăng.

Giá vé máy bay tăng cao, các hãng tăng chuyến phục vụ khách dịp 30/4 - Ảnh 1.

Dự báo, lượng khách du lịch dịp 30/4 năm nay sẽ tăng cao. Ảnh: H.T

Đơn cử, chặng bay TP.HCM - Đà Nẵng ngày 28/4 của hãng Vietnam Airlines có mức 2,5 triệu đồng/vé cho hạng phổ thông và hơn 4,5 triệu đồng/vé cho hạng thương gia. Trong khi đó, mức vé cho chặng bay này ngày thường chỉ khoảng 1 triệu đồng/vé cho hạng phổ thông.

Cùng chặng bay trên, hãng Vietjet đang bán vé hạng phổ thông là 1,3 triệu đồng/vé, giá vé hạng Sky Boss là 2,5 triệu đồng. Riêng hạng Sky Boss Premier đã cháy vé tất cả các chuyến bay trong ngày.

Một chặng bay du lịch hút khách khác là TP.HCM - Phú Quốc, ngày 28/4, giá vé hạng phổ thông của Vietnam Airlines dao động mức gần 2 triệu đồng/vé và hơn 4 triệu đồng/vé cho hạng thương gia. Một số chuyến bay trong ngày đã "cháy vé" hạng thương gia. Riêng hãng Vietjet đang bán vé chặng bay này trong ngày 28/4 là 1,3 triệu đồng cho vé hạng phổ thông và hơn 2 triệu đồng cho vé hạng Sky Boss.

Giá vé máy bay tăng cao, các hãng tăng chuyến phục vụ khách dịp 30/4 - Ảnh 2.

Giá vé máy bay đến các điểm du lịch tăng cao dù chưa đến lễ 30/4. Ảnh: H.T

Đáng chú ý, đường bay Hà Nội - Phú Quốc, giá vé chiều đi từ ngày 29/4 và về ngày 3/5 mở bán trên hệ thống của Vietnam Airlines gần 10 triệu đồng chặng khứ hồi. Đây cũng là ngày có mức giá bán cao nhất trong dịp lễ trên. 

Còn với Bamboo Airways, giá vé hơn 7 triệu triệu đồng một chặng khứ hồi. Với hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air, giá cũng lên tới 7,5 triệu một chặng khứ hồi.

Nhìn chung, so với mức vé ngày thường, vé máy bay vào cao điểm lễ 30/4 - 1/5 đã tăng gần 3 lần và 10-25% so với cùng kỳ. Dự kiến, vé máy bay sẽ tiếp tục tăng trong những ngày cận lễ sắp tới.

Chị Võ Thị Nga (32 tuổi, TP.Thủ Đức) cho biết: "Rút kinh nghiệm dịp Tết nguyên đán vừa qua, vì mua vé máy bay cận Tết nên giá cao ngất ngưởng. Dịp 30/4 này, tôi đã canh đặt vé từ sớm. 

Tuy nhiên, tôi thấy dù đặt sớm vé cũng không rẻ hơn là bao. Giá vé ngày cao điểm 29/4 dù mua trước cả tháng vẫn cao gấp 3 lần ngày thường".

Tương tự, chị Trần Quỳnh (nhân viên kinh doanh, quận Phú Nhuận) chia sẻ hơn 2 năm dịch Covid-19 khiến cả nhà không được đi chơi xa, nên dịp 30/4 năm nay, chị quyết định mua vé cho cả nhà đi du lịch ở Nha Trang. 

"Tôi phải tranh thủ đặt sớm trước cả tháng chứ để cận ngày là hết vé ngay. Năm nay, đoán chừng là nhu cầu đi chơi dịp lễ 30/4 này sẽ đông lắm", chị Quỳnh chia sẻ.

Đại diện một hãng hàng không cho biết, giá vé hiện cao hơn so với cùng kỳ là do nhu cầu của người dân tăng. Trước đó, hãng cũng đã tung ra nhiều vé giá rẻ nhưng đều được khách mua hết. Mặt khác, số chuyến bay cho dịp lễ năm nay ít hơn sau khi dịch bệnh phức tạp suốt hai năm qua khiến nhiều hãng phải giảm đội tàu bay.

Tăng năng suất phục vụ hành khách

Dự báo, dịp 30/4 năm nay, số lượng khách du lịch sẽ tăng cao so với cùng kỳ vì tình hình dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát. Các hãng hàng không đã chuẩn bị kế hoạch tăng tải, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách trong cao điểm lễ sắp tới.

Cụ thể, Vietnam Airlines và VASCO sẽ cung ứng tổng cộng gần 750.000 chỗ, tương ứng gần 4.000 chuyến bay trong cao điểm sắp tới.

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Vietnam Airlines Group cung ứng gần 450.000 chỗ trong 7 ngày từ 28/4 đến 4/5. Trong đó, Vietnam Airlines và VASCO khai thác trên 2.000 chuyến bay với gần 395.000 chỗ, tăng 10% so với giai đoạn cùng kỳ 2019. 

Hãng Pacific Airlines sẽ cung ứng trên 270 chuyến bay, tương ứng gần 51.000 chỗ.

Giá vé máy bay tăng cao, các hãng tăng chuyến phục vụ khách dịp 30/4 - Ảnh 4.

Các hãng hàng không lên kế hoạch tăng chuyến, chuẩn bị phục vụ cao điểm lễ. Ảnh: H.T

Riêng hãng hàng không Vietjet cho biết, hãng sẽ mở mới 5 đường bay đến Phú Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách trong dịp lễ 30/4 sắp tới. Theo đó, các đường bay được mở mới gồm Vinh - Phú Quốc đã bắt đầu khai thác từ ngày 28/3, các đường bay Đà Nẵng, Thanh Hóa - Phú Quốc sẽ khai thác từ 2/4. Các đường bay Nha Trang, Đà Lạt - Phú Quốc được khai thác hàng ngày từ 29/4.

Với những đường bay đang được khai thác giữa Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng đi Phú Quốc.., Vietjet cũng tăng tần suất chuyến bay để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Đại diện một hãng hàng không dân dụng khác là Bamboo Airways cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay, hãng dự kiến tăng tần suất bay tối đa trên các đường bay trọng điểm như Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Cam Ranh và Hà Nội - Phú Quốc.

Hãng này cũng tích cực phát triển mạng lưới bay đến nhiều quốc gia. Ngoài việc khai thác đường bay kết nối với Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Australia, Đức, Anh, hãng đã mở bán và dự kiến đưa vào khai thác đường bay TP.HCM - Singapore từ 29/4, Hà Nội - Singapore từ 4/5, TP.HCM - Bangkok từ 28/4.

Giá vé máy bay tăng cao, các hãng tăng chuyến phục vụ khách dịp 30/4 - Ảnh 5.

Nhiều chặng bay vào cao điểm đã phủ kín vé, các đơn vị lên kế hoạch phục vụ lễ 30/4. Ảnh: H.T

Về kế hoạch phục vụ cao điểm sắp tới, ông Đặng Ngọc Cương - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, để khắc phục tình trạng ùn tắc tại khu vực soi chiếu an ninh, cảng đã bổ sung năm máy soi chiếu đảm bảo lưu lượng soi chiếu khi khách tăng cao.

"Cùng đó, vào đầu tháng 4, khi nhà chức trách hàng không phê duyệt kế hoạch bay hè, cảng sẽ phối hợp các hãng hàng không để có kế hoạch phục vụ khách tốt nhất, trong đó có việc hạn chế ùn tắc. Hiện cảng đã chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, trang thiết bị đảm bảo phục vụ chu đáo nhu cầu khách đi lại dịp lễ 30/4", vị lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất cho hay. 

Bên cạnh đó, đại diện cảng hàng không dự báo sẽ đón lượng du khách rất lớn trong cao điểm lễ sắp tới. Ông Phạm Minh Đông - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho hay du khách đến Phú Quốc tăng khá cao. Thời gian gần đây, lượng khách trên các đường bay nội địa đến Phú Quốc duy trì khoảng 16.000 người/ngày. 

Theo ông Đông, để phục vụ khách đi lại tăng cao dịp hè, các hãng hàng không đã kết nối 9 đường bay nội địa bến Phú Quốc, gồm: Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Hà Nội, Kiên Giang, Cần Thơ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem