Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bình Định: "Nhắc nhở con em tuyệt đối không ra khỏi nhà khi bão đến"

Thăng Bình Thứ hai, ngày 26/09/2022 18:43 PM (GMT+7)
Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bình Định yêu cầu, nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh nhắc nhở con em mình tuyệt đối không ra khỏi nhà khi mưa, bão đến.
Bình luận 0

Chiều 26/9, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bình Định Đào Đức Tuấn cho biết, đã chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên cho học sinh, học viên nghỉ học từ ngày 27/9 cho đến khi có thông báo mới, để phòng tránh bão số 4 (bão Noru).

Sở GDĐT tỉnh Bình Định cũng yêu cầu, khẩn trương rà soát, triển khai ngay công tác chuẩn bị chủ động ứng phó với bão theo phương châm "4 tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người, giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất.

Huy động lực lượng giáo viên, nhân viên của đơn vị, tham gia đưa máy vi tính, thiết bị dạy và học, hồ sơ đến các phòng ở tầng 2 đề phòng bị ướt; chằng chống tường bao, mái, đóng và cài chốt cửa sổ, cửa ra vào các phòng học, tránh bị tốc mái, tung cửa khi bão đổ bộ. 

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định: "Nhắc nhở con em  tuyệt đối không ra khỏi nhà khi bão đến" - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Định khẩn trương hỗ trợ người dân tránh bão. Ảnh: TB.

Riêng các trường, điểm trường được xây cấp 4, cần chú ý đưa máy vi tính, thiết bị dạy và học lên kệ cao đề phòng nước ngập sâu do mưa lớn. Việc huy động nhân lực của đơn vị để triển khai các công việc cụ thể nêu trên, phải đảm bảo an toàn và hoàn thành trước 11h ngày 27/9.

"Nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh nhắc nhở con em mình tuyệt đối không ra khỏi nhà khi mưa, bão đến. Không tắm biển, không chèo bè, chống sóng, vớt củi, không qua các đoạn đường ngập nước sâu, chảy xiết nhằm không để xảy ra thiệt hại về con người", ông Đào Đức Tuấn yêu cầu. 

Đặc biệt, tuỳ vào tình huống, các trường học mở cửa phòng học để nhân dân tạm trú theo yêu cầu của chính quyền địa phương nếu có.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem