Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chú trọng việc chăm lo đời sống cho người nghèo
Những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi xác định thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững là hết sức quan trọng và cần thiết nhằm hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo. Trong đó, tỉnh đặc biệt chú trọng hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo bằng kinh phí, xây dựng các dự án trọng điểm để phát triển kinh tế vượt lên mức sống tối thiểu.
Đặc biệt, Chương trình giúp người nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia, nâng cao chất lượng cuộc sống; hỗ trợ các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo thoát khỏi tình trạng nghèo, đặc biệt khó khăn. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giảm nhanh và bền vững.

Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả đã giúp cho các hộ nghèo ở Mộ Đức vươn lên thoát nghèo bền vững. Ảnh: CTV
Ông Ung Đình Hiền – Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết: Những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các hội đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác giảm nghèo và đạt được những kết quả quan trọng.
"Từ các chính sách cũng như hỗ trợ cụ thể về kinh phí, xây dựng các mô hình kinh tế, chăn nuôi... hiệu quả, nhờ đó có hộ gia đình không chỉ thoát nghèo, mà đã vươn lên có mức sống trung bình và khấm khá hơn. Nếu như tỷ lệ hộ nghèo của huyện Bình Sơn năm 2018 còn 6,73 %, đến nay đã giảm xuống còn 3,94%, (bình quân mỗi năm giảm từ 0,6 – 0,7%). Có được kết quả đáng ghi nhận này là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, nhất là sự nỗ lực rất lớn của đại bộ phận hộ nghèo đã vượt khó vươn lên trong cuộc sống..." – Ông Hiền phấn khởi nói.
Tương tự, tại huyện Mộ Đức, ông Ngô Văn Thanh – Phó chủ tịch UBND huyện chia sẻ: Thời gian qua, huyện Mộ Đức đề ra nhiều giải pháp trong công tác giảm nghèo tại địa phương. Trong đó, huyện chú trọng thực hiện tốt chính sách xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết việc làm mới cho lao động nông thôn và tích cực thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững.

Mô hình trồng nấm của nông dân Quảng Ngãi đem lại hiệu quả kinh tế cao giúp cho nhiều hộ có thu nhập ổn định. Ảnh: CTV
Theo ông Thanh, Mộ Đức đã thực hiện tốt chính sách cho người có công, giải quyết kịp thời chế độ cho các đối tượng; tổ chức phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; xây dựng nhà ở phòng tránh bão lũ cho hộ nghèo theo Quyết định 48/2014 của Chính phủ; hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng theo Quyết định 22/2013 của Chính phủ; thực hiện việc mua bảo hiểm y tế cho các đối tượng theo quy định (tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo) đạt 100%...
"Công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo ở khu vực nông thôn được chú trọng, thông qua các dự án vốn vay giải quyết việc làm, hỗ trợ sản xuất chuyển đổi nghề nghiệp cho lao động... Nhờ làm tốt công tác giảm nghèo, nên thu nhập người dân được cải thiện đáng kể, bình quân đạt trên 44 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện Mộ Đức giảm từ 11% xuống còn dưới 4,5% vào cuối năm 2022..." – Ông Thanh cho hay.
Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh
Theo sở Lao động – Thương bình và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi, để chỉ đạo điều hành Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững (Chương trình mục tiêu) giai đoạn 2021-2025 nói riêng và các Chương trình mục tiêu nói chung đạt hiệu quả, tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan thường trực của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Từ nguồn vốn của Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, tỉnh Quảng Ngãi đã đâu tư xây dựng nhiều công trình phúc lợi để phục vụ cho người dân. Ảnh: CTV
Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy chỉ đạo, điều hành từ tỉnh đến cơ sở và đưa vào hoạt động hiệu quả. Nhờ đó, công tác thực hiện Chương trình giảm nghèo trên địa bàn tỉnh thời gian qua đạt nhiều kết quả quan trọng.
Từ năm 2021 đến nay, có 07 mô hình, dự án (bò, heo ky, dê, gà, dừa xiêm, gừng, nghệ) giảm nghèo hỗ trợ phát triển sản xuất được triển khai, dự kiến đến cuối năm 2023 có 20 mô hình được nhân rộng và 200 dự án được phê duyệt triển khai thực hiện; 100% cán bộ làm công tác giảm nghèo được bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình, chính sách, dự án giảm nghèo.
Báo cáo về công tác giảm nghèo giai đoạn 2021-2023 cho biết, tỷ lệ hộ nghèo đầu năm 2021 (theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020) tỉnh Quảng Ngãi có 6,41%, đến cuối năm giảm xuống còn 5,35%, giảm 1,06% đạt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, tỷ lệ hộ nghèo tại các huyện miền núi, khó khăn như: Trà Bồng, Sơn Tây, Minh Long, Ba Tơ đầu năm 2021 chiếm bình quân 24,81%, đến cuối năm 2021 giảm xuống còn 20,46%, giảm 4,35% đạt chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số từ đầu năm 2021 còn 26,16%, đến cuối năm 2021 giảm xuống còn 20,79% so với tổng số hộ dân tộc thiểu số.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi họp kiểm tra công tác giảm nghèo tại các địa phương. Ảnh: CTV
Tương tự, tỷ lệ hộ nghèo đầu năm 2022 (theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025) còn 9,11%, nhưng đến cuối năm giảm xuống chỉ còn 7,8%. Trong đó, các huyện nghèo đầu năm 2022 có 43,93% đến cuối năm 2022 giảm xuống còn 38,61% và tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số (trong tổng số hộ dân tộc thiểu số) đầu năm 2022 có 41,59% đến cuối năm 2022 giảm xuống còn 35,46%. Dự kiến, tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 của Quảng Ngãi đến cuối giảm xuống còn 6,68%, giảm 1,13% đạt mục tiêu kế hoạch đề ra (mục tiêu giảm 1-1,5%/năm).
"Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, năm 2023 tỉnh sẽ phân bổ 407.304 triệu đồng từ nguồn vốn trung ương, ngân sách khác của tỉnh để thực hiện mục tiêu giảm nghèo. Hiện nay, các địa phương, đơn vị đang triển khai thực hiện để giải ngân nguồn vốn kịp thời nhằm triển khai thực hiện một cách hiệu qủa nhất...." - Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi cho hay.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.