Chủ đề nóng

Giọt nước mắt hạnh phúc của bà mẹ bệnh tâm thần nuôi 3 con khi đón nhận tiền xây nhà mới

PV BMT Thứ tư, ngày 07/06/2023 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 5/6, tại khối 2, thị trấn Diễn Châu (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), đoàn công tác của Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt trao 60 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà mới cho bà Cao Thị Miền - một trong những hộ nghèo nhất còn sót lại của thị trấn Diễn Châu.
Bình luận 0

Bà Cao Thị Miền là người được hưởng chế độ trị bệnh tâm thần, nhưng vẫn đang phải nuôi 3 con ăn học. Hàng chục năm nay, bà Miền là hộ nghèo nhất khối 2, thị trấn Diễn Châu.

Diễn Châu (Nghệ An): Giọt nước mắt hạnh phúc của bà mẹ bệnh tâm thần nuôi 3 con khi đón nhận tiền xây nhà mới - Ảnh 1.

Bà Cao Thị Miền (sinh năm 1968) ở khối 2, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thắng Tình

Cùng chia sẻ niềm vui với 4 mẹ con bà Miền, bà Tí - một người hàng xóm của bà Cao Thị Miền vui mừng cho hay: "Bà ấy khổ lắm, cả nhà chỉ toàn là đồ phế liệu, rác bà Miền nhặt ở khắp nơi về. Bây giờ được hỗ trợ thế này thì bà ấy đỡ khổ hơn. Chúng tôi ai cũng vui mừng thay cho mẹ con bà ấy".

Trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt bà Võ Thị Tiêu - Khối trưởng Khối 2 (thị trấn Diễn Châu) cho biết, hộ nhà bà Cao Thị Miền rất hoàn cảnh: “Bà Miền bị bệnh tâm thần. Dù gia đình bà được huyện, thị và khối đặc biệt quan tâm nhưng cái nghèo vẫn cứ đeo bám dai dẳng. Căn nhà bốn mẹ con bà Miền sinh sống cũng là nhà tình nghĩa được một đơn vị xây dựng cách đây nhiều năm nhưng giờ đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn chắc chắn nhất là mùa mưa bão đang tới gần. Ngôi nhà lại gần biển nên càng nguy hiểm hơn”.

Diễn Châu (Nghệ An): Giọt nước mắt hạnh phúc của bà mẹ bệnh tâm thần nuôi 3 con khi đón nhận tiền xây nhà mới - Ảnh 2.

Đại diện địa phương kiểm đếm giúp bà Cao Thị Miền số tiền hỗ trợ. Ảnh: Thắng Tình

Theo quan sát của phóng viên, trong nhà bà Cao Thị Miền còn nhiều vỏ túi quà từ huyện, thị chứng tỏ địa phương rất quan tâm tới 4 mẹ con bà Cao Thị Miền.

Chứng kiến lễ trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hoàn cảnh khó khăn của địa phương, bà Nguyễn Thị Vân Kiều - Bí thư Đảng ủy Thị trấn Diễn Châu cho biết, mức hỗ trợ 60 triệu đồng để xây nhà mới cho bà Cao Thị Miền là rất giá trị và đáng quý.

"Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt. Địa phương sẽ có trách nhiệm đốc thúc, giám sát để tiến độ công trình được đảm bảo. Nhân dịp này, chúng tôi rất mong Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và trực tiếp là Văn phòng đại diện khu vực Bắc Miền Trung của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tại Nghệ An tiếp tục quan tâm tới công tác an sinh, xã hội, từ thiện trên địa bàn thị trấn Diễn Châu" - Bí thư Đảng ủy Thị trấn Diễn Châu Nguyễn Thị Vân Kiều.

Diễn Châu (Nghệ An): Giọt nước mắt hạnh phúc của bà mẹ bệnh tâm thần nuôi 3 con khi đón nhận tiền xây nhà mới - Ảnh 3.

Đại diện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng Chủ tịch MTTQ huyện Diễn Châu, lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện và Bí thư Đảng ủy Thị trấn Diễn Châu trao tiền cho hộ bà Cao Thị Miền. Ảnh: Thắng Tình

Bà Cao Thị Miền là nhân vật trong bài viết "Mẹ phải gửi con đi ngủ nhờ hàng xóm vì sợ nhà sập". Ngay sau khi bài viết về hoàn cảnh gia đình bà Miền được đăng tải trên Báo Điện tử Dân Việt, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã hỗ trợ gia đình bà Miền số tiền 60 triệu đồng để xây dựng một ngôi nhà mới.

Diễn Châu (Nghệ An): Giọt nước mắt hạnh phúc của bà mẹ bệnh tâm thần nuôi 3 con khi đón nhận tiền xây nhà mới - Ảnh 4.

Niềm vui của bà Cao Thị Miền và cậu con út. Ảnh: Thắng Tình.

Trong khi bà Miền phải điều trị bệnh tâm thần bà vẫn phải nuôi 3 con ăn học. Những lúc tỉnh táo, bà Miền đi nhặt phế liệu kiếm thêm chút tiền để lo cho các con. 

Dù căn nhà quá cũ và chật hẹp khiến người mẹ phải gửi con sang hàng xóm ngủ nhờ nhưng cái ăn hàng ngày của 4 mẹ con còn không đủ nên chẳng bao giờ bà dám nghĩ về một ngôi nhà mới.

Diễn Châu (Nghệ An): Giọt nước mắt hạnh phúc của bà mẹ bệnh tâm thần nuôi 3 con khi đón nhận tiền xây nhà mới - Ảnh 5.

Con trai út bà Cao Thị Miền chăm chú đọc đi đọc lại nội dung tấm bảng. Ảnh: Thắng Tình

Trước sự quan tâm, hỗ trợ của Báo và Quỹ Thiện Tâm đối với những hoàn cảnh khó khăn, ông Ngô Sỹ Thành - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Diễn Châu xúc động nói: "Trường hợp gia đình bà Miền thuộc diện đặc biệt khó khăn, địa phương thường xuyên quan tâm hỗ trợ, đặc biệt vào các dịp lễ, tết. Sự hỗ trợ của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng Quỹ Thiện Tâm đối với gia đình bà Miền rất kịp thời và ý nghĩa. Thay mặt chính quyền địa phương tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và nhà tài trợ. Mong rằng, trong thời gian tới quý báo sẽ tiếp tục quan tâm và đồng hành cùng địa phương giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn".

Tại buổi lễ trao tặng tiền hỗ trợ, nhà báo Trần Ngọc Thọ - Trưởng Văn phòng Đại diện khu vực Bắc Miền Trung (Báo NTNN/Dân Việt) bày tỏ mong muốn địa phương cùng chung tay giúp đỡ bà Cao Thị Miền trong quá trình khởi công, xây dựng nhà tình nghĩa và bàn giao công trình đúng tiến độ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem