Chủ đề nóng

Hà Nội: Bãi rác ngồn ngộn bốc mùi hôi thối ở cao tốc Láng-Hòa Lạc, lãnh đạo địa phương nói gì?

Hoàng Thành Thứ ba, ngày 04/05/2021 13:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày gần đây, PV Báo Dân Việt nhận được nhiều phản ánh của người dân xã Thạch Hòa (Thạch Thất, Hà Nội) về việc trên địa bàn xã đang tồn tại một bãi rác tự phát bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe người dân.
Bình luận 0
T - Ảnh 1.

Ghi nhận nhiều ngày qua của PV Dân Việt cho thấy, khu vực người dân xã Thạch Hòa phản ánh nằm ngay dưới cầu vượt khu vực giao cắt giữa đường Hồ Chí Minh và cao tốc Láng-Hòa Lạc.

T - Ảnh 2.

Bãi rác tự phát này nằm ẩn khuất giữa hàng cây keo được trồng dưới chân cầu vượt. Tuy nhiên, người dân đi qua đều có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

T - Ảnh 3.

Bãi rác tự phát này cũng có đường gom cho các phương tiện như ô tô, xe máy thuận tiện tiếp cận. Ở đây không có tấm biểm cấm đổ rác thải cũng như biển thông báo là khu vực tập kết rác. Sâu vào bên trong là một bãi rác rộng gần 1.000m2.

T - Ảnh 4.

Rác thải ở đây có dấu hiệu tồn tại lâu ngày, bốc mùi xú uế, ruồi bâu, bay như "ong vỡ tổ", dưới đất đàn giòi bò ngồn ngộn.

T - Ảnh 5.

Nước từ đống rác chảy ra lênh láng ở nền đất, thậm chí có nơi đã tạo thành những vũng nước lớn. Khu vực này cũng có một con suối nhỏ chảy quanh, hướng về khu vực cư dân sinh sống và làm việc.

T - Ảnh 6.

Đủ các loại rác thải được tập kết ở đây rất lâu ngày nhưng không được xử lý.

T - Ảnh 7.

Rác ở đây đang trong quá trình tự phân hủy nên bốc mùi hôi thối rất nồng nặc.

T - Ảnh 8.

Đàn ruồi bay như "ong vỡ tổ" rồi lại đậu xung quanh khu vực rác thải.

T - Ảnh 9.

Dưới mặt đất thì giòi bò lúc nhúc...

Hà Nội: "Bãi rác" ngồn ngộn bốc mùi hôi thối ở chân cầu cao tốc Láng-Hòa Lạc - Ảnh 10.

Nơi này khá vắng người, ghi nhận của PV cho thấy chỉ có một vài người quây rào thả gia cầm dưới gầm cầu sát khu vực bãi rác. Theo bà N.T.H, một người dân sinh sống tại xã Thạch Hòa, thường xuyên qua lại khu vực bãi rác cho biết, khu rác này đã xuất hiện ở đây từ rất lâu, rác do các xe ô tô của công ty vệ sinh môi trường đổ xuống..., bãi rác ngày càng một phình to và bốc mùi rất khó chịu, nhất là vừa rồi thời tiết nắng, mưa thất thường.

Hà Nội: "Bãi rác" ngồn ngộn bốc mùi hôi thối ở chân cầu cao tốc Láng-Hòa Lạc - Ảnh 11.

"Bãi rác ngày một lớn, lâu ngày bốc mùi và gây ô nhiễm nguồn đất, ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống xung quanh khiến người dân chúng tôi rất bức xúc", bà H. nói và đặt câu hỏi: "Trụ sở chính quyền cách đây (khu vực bãi rác-PV) chưa đầy 1km nhưng không rõ lãnh đạo có biết được sự việc này hay không mà lại để tồn tại quá lâu, ảnh hưởng đến đời sống người dân như vậy?".

Hà Nội: "Bãi rác" ngồn ngộn bốc mùi hôi thối ở chân cầu cao tốc Láng-Hòa Lạc - Ảnh 12.

Về việc này, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Hòa (Thạch Thất, Hà Nội) khẳng định: "Đây không phải là bãi rác mà chỉ là điểm tập kết trung chuyển rác" của công ty môi trường. Điểm trung chuyển rác này tập kết "rác của ngày hôm nay, hôm sau thì di chuyển đi ngay", "nhiều khi chậm cũng chỉ 1-2 ngày rồi họ lại chuyển đi ngay", ông Hưng nói và cho rằng "công ty môi trường này họ làm rất tốt".Như vậy, lời của vị Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Hòa trái ngược với ghi nhận của PV Dân Việt và người dân sinh sống, làm việc gần khu vực bãi rác này. Về việc này Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem