Hà Nội: Đường quy hoạch bị "bức tử", yêu cầu chủ đầu tư xác minh lại mốc giới
Hà Nội: Đường quy hoạch bị "bức tử", yêu cầu chủ đầu tư xác minh lại mốc giới
Thế Anh - Viết Niệm
Thứ tư, ngày 24/05/2023 12:39 PM (GMT+7)
Tuyến đường khu đô thị mới Pháp Vân, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội tiếp giáp với số nhà 27 BT3 đường Trần Thủ Độ được quy hoạch hàng chục năm nay song đang bị quán ăn, nhà hàng "bức tử" bởi rào chắn, tôn quây.
Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, khu đô thị mới Pháp Vân, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội được quy hoạch đầu tư xây dựng bao gồm các căn biệt thự và các tuyến đường giao thông nội bộ phục vụ việc đi lại cho người dân thuận tiện từ khu đô thị ra tới đường Trần Thủ Độ.
Bản đồ quy hoạch KĐT. Ảnh: TA
Dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành vào năm 2003, dù các căn biệt thự đã được đầu tư xây dựng hoàn thành, có người dân về ở, sinh sống, nhưng tuyến đường giao thông nội bộ tiếp giáp với số nhà 27 BT3 kết nối với đường Trần Thủ Độ vẫn chưa được hoàn thành.
Khu vực đường quy hoạch. Ảnh: V.N
Tuyến đường được kết nối tới toà nhà chung cư Hoàng Dương. Ảnh: V.N
Tuyến đường này vẫn đang được rào chắn quây tôn chưa được triển khai thi công khiến cho người dân bức xúc. Theo ghi nhận của PV Dân Việt, đường giao thông nội bộ tiếp giáp với số nhà 27 BT3 kết nối với đường Trần Thủ Độ đang được một số hộ dân tận dụng quây tôn kinh doanh ăn uống, giải khát dọc theo mặt đường Trần Thủ Độ thường xuyên gây ảnh hưởng đến sinh hoạt ở khu dân cư.
Khu vực tuyến đường quy hoạch vẫn đang được rào chắn, quây tôn. Ảnh: V.N
Dự án chưa triển khai, một số hộ dân rào chắn làm điểm kinh doanh ăn uống. Ảnh: V.N
Đi sâu vào phía trong tuyến đường quy hoạch, có nhiều đoạn được quây tôn rào chắn "bức tử" tại khu vực mốc chỉ giới dự án. Thậm chí có những căn nhà được xây dựng bên cạnh khu vực tuyến đường đang được UBND phường Hoàng Liệt xác minh nguồn gốc đất của căn nhà.
Căn nhà đang được UBND phường xác minh nguồn gốc đất và phạm vi xây dựng. Ảnh: Thế Anh
Phía cạnh ngôi nhà đang được xác minh nguồn gốc đất là khoảng đất trống được rào tôn cỏ cây mọc bên trong. Ảnh: V.N
Đoạn đường quy hoạch được rào chắn quây tôn.
Khu vực tuyến đường quy hoạch dẫn tới toà nhà chung cư Hoàng Dương. Ảnh: V.N
Để làm rõ tính pháp lý tuyến đường này, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Hải Tú, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội cho biết, đã giao nhiệm vụ cho cán bộ chuyên môn phối hợp cùng phóng viên tiến hành xác minh những căn nhà được xây dựng kiên cố, và hàng quán rào chắn quây tôn trên phạm vi dự án.
Ông Tú cho biết: "Chúng tôi đang xác minh làm rõ nguồn gốc đất của những căn nhà, nhà hàng rào chắn quây tôn trên phạm vi dự án. Đồng thời, đang có văn bản gửi chủ đầu tư dự xác minh lại mốc giới của tuyến đường".
UBND phường Hoàng Liệt đang yêu cầu chủ đầu tư cung cấp bản đồ quy hoạch để làm rõ mốc giới vị trí khu đất đã GPMB đang nằm trong phạm vi của khu đô thị Pháp Vân Tứ Hiệp thuộc diện đất quy hoạch làm đường giao thông hay là đất lưu không.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.