Chủ đề nóng

Hà Nội: Quán xá nơi thưa thớt, chỗ nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại

Việt Linh - Phạm Hưng Thứ ba, ngày 22/06/2021 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, tại Hà Nội, nhiều cơ sở kinh doanh như: quán cafe, quán phở đã đón khách trở lại sau thời gian dài giãn cách. Tuy nhiên, cũng chỉ có vài địa điểm nhộn nhịp, còn lại nhiều nơi khá thưa thớt. Ghi nhận của phóng viên, hầu hết đều có ý thức chấp hành tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19.
Bình luận 0
Hà Nội: Quán xá nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Sau khi nhận được thông tin Hà Nội cho phép dịch vụ ăn, uống trong nhà được hoạt động trở lại, ngay trong đêm 21/6, sáng 22/06, nhiều chủ nhà hàng, quán cà phê đã khẩn trương cho dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị nguyên liệu để sẵn sàng đón khách sau nhiều ngày đóng cửa phòng, chống dịch Covid-19. Chủ nhà hàng này chia sẻ, chúng tôi giới hạn khách ngồi ăn tại chỗ và nhà hàng chúng tôi đều thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 như khách đến ăn phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, các bàn đều có vách ngăn, ngồi giãn cách… Ảnh: Phạm Hưng.

Hà Nội: Quán xá nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Mỗi bàn ăn đều được bố trí mã QR để khách quét khi đến ăn. Ảnh: Phạm Hưng.

Hà Nội: Quán xá nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Ghi nhận tại một nhà hàng trên đường Trung Hòa, lượng khách đến ăn cũng không nhiều. Ảnh: Phạm Hưng.

Hà Nội: Quán xá nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 4.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân là do ban ngày thời tiết nắng nóng và để chủ động phòng dịch Covid-19, nhiều người vẫn hạn chế ra ngoài ăn, uống. Ảnh: Phạm Hưng.

Hà Nội: Quán xá nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 5.

Để hạn chế tiếp xúc và tụ tập khi trả tiền, nhân viên cửa hàng sẽ đưa hóa đơn và khách trả tiền ngay tại bàn ăn. Ảnh: Phạm Hưng.

Hà Nội: Quán cafe nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Nhiều quán cafe tại Hà Đông, Cầu Giấy,... dù đã được nới lỏng, cho phép hoạt động trở lại nhưng tại đây vẫn còn khá vắng vẻ. Ảnh: Việt Linh.

Hà Nội: Quán cafe nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Một số quán chỉ lác đác vài khách hàng. Ảnh: Việt Linh.

Hà Nội: Quán cafe nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Để chủ động phòng dịch, người dân vẫn hạn chế ra ngoài nên lượng khách rất ít, thậm chí quán cafe này không một bóng người. Ảnh: Việt Linh.

Hà Nội: Quán xá nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 9.

Nhiều quán chuyên kinh doanh cà phê, nước giải khát cũng chỉ có vài quán mở cửa kinh doanh trở lại, hầu hết tiếp tục "nghe ngóng" tình hình dịch bệnh. Ảnh: Phạm Hưng.

Hà Nội: Quán cafe nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 4.

Tuy vậy, cũng có nhiều hàng cafe đã đông đúc, tấp nập trở lại ngay sau khi thành phố cho phép mở cửa đón khách trở lại. Có thể thấy rõ, cơ sở này đã đặt những tấm vách ngăn giữa các bàn để phòng chống giọt bắn. Ảnh: Việt Linh.

Hà Nội: Quán cafe nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 5.

Nhiều người gọi hôm nay là "ngày hội hàng quán" nên ngay từ sáng khi vừa mở cửa, quán cafe trên đường Trung Hoà đã rất đông khách. Ảnh: Việt Linh.

Hà Nội: Quán cafe nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 6.

Trước đó, tối 21/6, căn cứ tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, từ 0h ngày 22/6, UBND TP cho phép mở cửa trở lại: dịch vụ cắt tóc, gội đầu. Đối với dịch vụ ăn, uống trong nhà được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo: khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về). Ảnh: Việt Linh.

Hà Nội: Quán cafe nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 7.

Đồng thời, TP Hà Nội cũng yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày. Ảnh: Việt Linh.

Hà Nội: Quán xá nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 14.

Một số nhà hàng vẫn để biển chỉ bán mang về. Ảnh: Phạm Hưng.

Hà Nội: Quán xá nơi thưa thớt, chỗ nhộp nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 15.

Trước đó, căn cứ tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19, từ 0 giờ ngày 22/6/2021, UBND TP.Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, ăn uống trong nhà. Cụ thể, cho phép mở cửa trở lại: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép mang về). Ảnh: Phạm Hưng.

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem