Chủ đề nóng

Hà Nội xác định thêm một trường hợp mắc Covid-19 ở Tây Hồ, lịch trình dày đặc

Hoàng Thành Thứ hai, ngày 17/08/2020 22:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, Hà Nội ghi nhận thêm một ca mắc Coivd-19 tại quận Tây Hồ.
Bình luận 0

Theo đó, trường hợp này là nữ, 33 tuổi, ở phường Phú Thượng, quận Tây Hồ). Bệnh nhân này là kế toán tại Công ty TNHH Incheng (địa chỉ tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm).

Về lịch trình ca mắc Covid-19 này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, bệnh nhân nữ, 33 tuổi là nhân viên kế toán, nơi ở: Số 8 Nguyễn Hoàng Tôn, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Bệnh nhân làm việc tại số 29, ngõ 2 Nguyễn Hoàng, Lô TT02, HD Mon City, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 22-25/7 bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (4 người: bệnh nhân, chồng, 2 con) và công ty của chồng (khoảng gần 30 người). Bệnh nhân có đến chơi tại Hội An, Bà Nà Hill…

Khoảng 22 giờ, 25/7 bệnh nhân về tới sân bay Nội Bài trên chuyến máy bay (VN194). Sau đó, cả đoàn di chuyển bằng xe thuê về nhà.

Hà Nội xác định thêm một trường hợp mắc Covid-19 ở Tây Hồ, lịch trình dày đặc - Ảnh 1.

Từ ngày 26/7 bệnh nhân và gia đình chủ động tự cách ly nhà. Trong nhà, đồ ăn cho gia đình chỉ do chồng bệnh nhân đi mua tại chợ (có đeo khẩu trang).

Ngày 31/7 bệnh nhân đi lấy mẫu test nhanh trạm y tế Phú Thượng và có kết quả âm tính. Bệnh nhân có đi làm trở lại. Tại văn phòng, chỉ có 1 mình bệnh nhân làm việc do lãnh đạo của công ty đã về từ Đài Loan chưa trở lại Việt Nam

Sau ngày 31/7 bệnh nhân có đi liên hoan ở công ty chồng 3 lần. Bệnh nhân có đi chợ ở gần nhà nhưng có đeo khẩu trang. Ngày 15-16/8, bệnh nhân nghỉ làm tại nhà. Ngày 15/8, bệnh nhân có đi chợ trên đường Nguyễn Hoàng Tôn mua rau (có đeo khẩu trang).

Ngày 16/8 bệnh nhân đến lấy mẫu xét nghiệm PCR tại Trung tâm Y tế Tây Hồ và mẫu được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Đến ngày 17/8, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được chuyển điều trị và cách ly tại Bệnh viện bệnh Nhiệt Đới Trung ương.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm y tế Nam Từ Liêm và Tây Hồ để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem