Chủ đề nóng

Diễn biến mới vụ hai anh em ngộ độc botulinum: Sức khỏe tốt dần, BV Chợ Rẫy chuyển về Hậu Giang điều trị

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 09/06/2023 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai anh em ruột bị ngộ độc botulinum đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã được hỗ trợ chuyển về Bệnh viện đa khoa Hậu Giang tiếp tục trị liệu, do diễn tiến bệnh đã tốt hơn.
Bình luận 0
Hai anh em ngộ độc botulinum diễn tiến khả quan, hỗ trợ miễn viện phí - Ảnh 1.

Bệnh nhân ngộ độc botulinum khi còn điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Ngày 9/6, TS.BS Nguyễn Thị Thủy Ngân - Phó khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết sau một thời gian được chăm sóc tích cực, chiều hôm qua 8/6, hai bệnh nhân bị ngộ độc botulinum đã được hỗ trợ chuyển viện về Bệnh viện đa khoa Hậu Giang để tiếp tục trị liệu.

Hiện 2 bệnh nhân đã bắt đầu bước vào giai đoạn nuôi dưỡng nâng cao, thể trạng và tập vận động thành bụng. Cả 2 tỉnh táo, tiếp xúc được.

Người anh đã thực hiện được một số y lệnh đơn giản, khả năng tự thở vẫn hạn chế. Đây là bệnh nhân có sức cơ khá hơn khi nhập viện, nhưng diễn tiến xấu dần, sức cơ yếu, cơ hô hấp yếu.

Người em là bệnh nhân nặng hơn, đến nay tỉnh táo, gọi biết, gật đầu nhưng chưa thực hiện được y lệnh hay vận động đơn giản. Tuy nhiên, do hiện tại 2 bệnh nhân vẫn đang thở máy kéo dài, quá trình này cần tập luyện có thể từ 2 tháng trở lên. Hiện nay, sinh hiệu hai bệnh nhân đều ổn định.

Vì vậy, nhằm dự phòng các nguy cơ lây nhiễm, cũng như thuận tiện cho việc chăm sóc của gia đình, 2 bệnh nhân đã được chuyển viện về bệnh viện địa phương (có đủ năng lực điều trị giai đoạn còn lại) để tiếp tục điều trị.

Theo ThS Lê Minh Hiển – Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi tìm hiểu thông tin về hoàn cảnh của 2 bệnh nhân, phòng Công tác xã hội đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho 2 bệnh nhân được 130 triệu đồng. Số tiền này đã được dùng để chi trả các khoản chi phí ngoài danh mục bảo hiểm y tế trong tổng kinh phí điều trị 300 triệu đồng của hai bệnh nhân.

Trước khi 2 bệnh nhân xuất viện, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chi trả các khoản tiền còn lại cho gia đình bệnh nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem