Chủ đề nóng

Hải Dương: Phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine tiêm phòng Covid-19

Thi Ngọc Thứ sáu, ngày 28/05/2021 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay 28/5, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức lễ phát động toàn dân ủng hộ xây dựng Quỹ vaccine phòng Covid-19 của tỉnh. Đã có 70 tỷ đồng ủng hộ cho Quỹ.
Bình luận 0

Với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, lãnh đạo tỉnh Hải Dương kêu gọi mỗi người dân có thể đóng góp ủng hộ ít nhất 1 ngày lương, một khoản tiết kiệm chi tiêu trong tháng; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi để dành kinh phí mua vaccine tiêm cho người làm việc trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình, đồng thời tham gia đóng góp ủng hộ quỹ chung của tỉnh; các nhà hảo tâm là con em Hải Dương ở mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài có thể hướng về quê hương với việc làm cụ thể như ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 vì mục tiêu bảo đảm miễn dịch cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội.

Hải Dương: phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine tiêm phòng Covid-19. - Ảnh 1.

Các cá nhân, đơn vị ủng hộ quỹ vaccine.

Ngay sau khi phát động, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có mặt đã ủng hộ 27,75 tỷ đồng. Cùng với 43 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ tinh thần mua vaccine phòng Covid-19 trước đó, tính đến nay, tỉnh Hải Dương đã vận động được trên 70 tỷ đồng.

Từ khi tỉnh chưa phát động xây dựng quỹ, Tập đoàn An Phát Holdings đã ủng hộ tỉnh Hải Dương 20 tỷ đồng để mua vaccine; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ủng hộ tiền mua vaccine phòng Covid-19 cho một số tỉnh, trong đó có 3 tỷ đồng cho Hải Dương. Tỉnh đã quyết định trích 20 tỷ đồng từ Quỹ toàn dân ủng hộ phòng chống Covid-19 cho Quỹ vaccine .

Hải Dương: phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine tiêm phòng Covid-19. - Ảnh 2.

Bí thư Phạm Xuân Thăng phát biểu trong buổi lễ phát động quyên góp mua vaccine.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng bày tỏ xúc động trước sự ủng hộ của các doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân. Ông nhấn mạnh, số tiền ủng hộ dù lớn hay nhỏ đều được người dân Hải Dương nâng niu, trân trọng. "Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa. Tôi cam kết số tiền ủng hộ sẽ được Ủy ban MTTQ tỉnh chi tiêu công khai, minh bạch, chỉ để mua vaccine tiêm phòng Covid-19 cho người dân'- Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nói.

Ngay sau lễ phát động toàn dân ủng hộ quỹ mua vaccine, Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở một số doanh nghiệp tại KCN Đại An. Tại đây, ông gửi lời cảm ơn các doanh nghiệp đã lựa chọn và gắn bó với Hải Dương. Ông đánh giá cao các biện pháp phòng chống dịch của các doanh nghiệp, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc với họ trong việc phòng chống dịch.

 Đại diện các doanh nghiệp cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, cho biết họ đều ủng hộ tỉnh trong việc mua và tiêm vaccine cho người dân cũng như công nhân trong doanh nghiệp càng sớm càng tốt, với mong muốn khống chế được dịch bệnh không để lây lan trên diện rộng. Đây cũng là việc làm thiết thực để giúp người dân, doanh nghiệp ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế trên toàn tỉnh.

Hải Dương: phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine tiêm phòng Covid-19. - Ảnh 3.

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng và các lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trong KCN Đại An.

Hải Dương: phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine tiêm phòng Covid-19. - Ảnh 4.

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng và các lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trong KCN Đại An.

Phát biểu với các doanh nghiệp, Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nhắc nhở, do việc mua vaccine chưa thể tiến hành đồng bộ ngay được nên trước mắt, để đảm bảo không bị lây nhiễm dịch bệnh, các doanh nghiệp cần có biện pháp phòng chống dịch cho nhân viên của mình không chỉ trong thời gian họ đi làm mà ngay cả khi họ về địa phương.

Ông Phạm Xuân Thăng đưa ra giải pháp hướng dẫn các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong công tác phòng chống dịch. Cụ thể là, các doanh nghiệp nên triển khai việc khai báo y tế trên trình duyệt Zalo. Mỗi doanh nghiệp nên lập ra nhiều nhóm Zalo nhỏ, mỗi nhóm khoảng trên dưới 20 người theo tổ công tác hoặc theo địa phương cư trú. Mỗi nhóm cử ra 1 nhóm trưởng chuyên kiểm tra, nhắc nhở, nắm bắt thông tin lịch trình của thành viên trong nhóm. Nếu ai có biểu hiện liên quan đến dịch bệnh, báo lên cấp trên có biện pháp ứng phó, xử lý kịp thời.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem