Chủ đề nóng

Hải Dương: Truy vết xác định nguồn lây của bệnh nhân 2448 mắc Covid-19

Tâm Đức Thứ hai, ngày 01/03/2021 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 1/3, trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương - cho biết, các lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết để xác định nguồn lây của ca bệnh Covid-19 số 2448.
Bình luận 0

Trưa 1/3, trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương - cho biết, các lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần với anh Nguyễn Văn T. (BN 2448, 46 tuổi ở đội 2, thôn 1, phường Hiệp An, thị xã Kinh Môn) để xác định nguồn lây nhiễm Covid-19 của bệnh nhân này.

Cũng theo ông Tiến, hiện cơ quan chức năng đang nghi ngờ nguồn lây của bệnh nhân này có liên quan đến ổ dịch tại Công ty Poyun ở TP.Chí Linh. Đến trưa 1/3, đã xác định được 41 trường hợp F1, 59 trường hợp F2 … có liên quan đến bệnh nhân 2448. Trong đó, tất cả các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Các trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Hải Dương: Chưa xác định nguồn lây của bệnh nhân 2448 nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước đó, qua xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng, lực lượng chức năng tại Hải Dương xác nhận anh T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Qua tìm hiểu được biết, anh T. là công nhân làm việc tại Công ty Than Uông Bí (Quảng Ninh). Anh được công ty cho nghỉ ở nhà từ ngày 28/1 đến nay. Quá trình điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy ngày 28/1, anh T. đi từ Công ty Than Uông Bí về Kinh Môn bằng taxi nhưng không nhớ tên tài xế, trên xe có 1 người ở phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn đi cùng (không nhớ tên). 

Trong thời gian ở nhà, anh T. có đi nhổ hành cho ông Hoàng Văn D., bà L. ở khu dân cư Lưu Thượng 2, phường Hiệp An, thị xã Kinh Môn, sau đó về nhà có tiếp xúc với hàng xóm và gia đình vợ, 2 con.

Ngày 26/2, anh T. tự nguyện đi làm xét nghiệm SARS-CoV-2 tại phòng khám Hoa Lê ở phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn bằng phương pháp Realtime RT-PCR và có kết quả dương tính.

Trước đó, trên địa bàn phường Hiệp An, thị xã Kinh Môn có 3 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 2 công nhân làm việc tại Công ty Poyun ở TP.Chí Linh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem