Chủ đề nóng

Hải Phòng: 8 trại lợn thi nhau xả thải, kênh tưới tiêu đặc kín phân lợn

Nguyễn Đại Chủ nhật, ngày 11/10/2020 13:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
8 trại lợn ở thôn 6 An Bồ, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo (TP.Hải Phòng) thi nhau xả trực tiếp chất thải không qua xử lý ra môi trường, khiến cho dòng kênh phục vụ tưới tiêu của người dân đặc kín phân lợn.
Bình luận 0

Suốt gần 4 năm qua, người dân thôn 6 An Bồ, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo (TP.Hải Phòng) phải sống trong khốn khổ bởi mùi hôi thối nồng nặc của phân lợn do 8 trại lợn thi nhau xả thải ra khu vực Cống Trắng, kênh Lỗ Nhạc.

Hải Phòng: 8 trại lợn thi nhau xả thải, phân đặc kín dòng kênh - Ảnh 1.

Hải Phòng: 8 trại lợn thi nhau xả thải, phân đặc kín dòng kênh - Ảnh 2.

8 trại lợn ở thôn 6 An Bồ, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo (TP.Hải Phòng) thi nhau xả trực tiếp chất thải không qua xử lý ra môi trường, khiến cho dòng kênh phục vụ tưới tiêu của người dân đặc kín phân lợn.

Phản ánh với phóng viên báo Dân Việt, ông Đỗ Ngọc Cường (trú thôn 6 An Bồ, xã Dũng Tiến) cho biết, thật kinh khủng, trong suốt 4 năm nay, 8 trại lợn lên tới hàng nghìn con xả thải trực tiếp ra môi trường, phân lợn nổi lềnh phềnh khắp nơi ở khu vực Cống Trắng, kênh Lỗ Nhạc. 

"Nhà tôi ở sát ngay trại lợn, nước thải, chất thải của hàng nghìn con lợn không qua xử lý xả thẳng ra môi trường, mùi hôi thối ở khắp nơi, đến nỗi quần áo tôi để kỹ trong tủ khi dở ra mặc cũng có mùi của phân lợn"- ông Cường bức xúc cho biết.

Hải Phòng: 8 trại lợn thi nhau xả thải, phân đặc kín dòng kênh - Ảnh 3.

Hải Phòng: 8 trại lợn thi nhau xả thải, phân đặc kín dòng kênh - Ảnh 4.

Hải Phòng: 8 trại lợn thi nhau xả thải, phân đặc kín dòng kênh - Ảnh 5.

Hải Phòng: 8 trại lợn thi nhau xả thải, phân đặc kín dòng kênh - Ảnh 6.

Phân lợn có ở khắp nơi bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Bà Phạm Thị Yến, đại biểu Hội đồng nhân xã Dũng Tiến (trú thôn 6 An Bồ, xã Dũng Tiến) cho biết: "Với tư cách là đại biểu Hội đồng nhân dân xã, tôi đã nhận được nhiều kiến nghị của nhân dân về việc 8 trại lợn ở thôn 6 An Bồ thải trực tiếp chất thải ra môi trường, khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng".

"Có nhiều lần chứng kiến dòng kênh tưới tiêu của người dân đặc kín phân lợn, đen xì, tôi đã kiến nghị UBND xã Dũng Tiến đề nghị xử lý nghiêm những trại lợn xả thải ra môi trường, nhưng không hiểu vì sao trong suốt 4 năm qua chẳng có ai giải quyết" - bà Yến cho biết.

Hải Phòng: 8 trại lợn thi nhau xả thải, phân đặc kín dòng kênh - Ảnh 7.

Hải Phòng: 8 trại lợn thi nhau xả thải, phân đặc kín dòng kênh - Ảnh 8.

Dòng kênh tưới tiêu của người dân đen xì, bốc mùi hôi thối bởi phân lợn

Cũng phản ánh với PV báo Dân Việt, ông Vũ Văn Anh (trú thôn 6 An Bồ, Xã Dũng Tiến) cho biết, 8 trại lợn thường xuyên xả thải ra môi trường, trong 4 năm qua người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền nhưng chẳng ai xử lý, môi trường ở khu vực thôn 6 An Bồ bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi mùi phân lợn, không biết người dân phải chịu đựng đến lúc nào nữa.

Sáng 11/10, trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Nguyễn Đức Cảnh - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo cho biết, huyện Vĩnh Bảo đã nắm được việc những trại lợn ở xã Dũng Tiến xả chất thải trực tiếp ra môi trường.  

"UBND huyện đã chỉ đạo các phòng chức năng của huyện, Công an và UBND xã Dũng Tiến kiểm tra và xử lý nghiêm những trại lợn xả thải chất thải trực tiếp ra môi trường"- ông Cảnh cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem