Chủ đề nóng

Hải Phòng: Một cô giáo đi Hà Nội về nhưng không khai báo y tế

Nguyễn Đại Thứ tư, ngày 04/08/2021 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một giáo viên của Trường tiểu học Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đi Hà Nội nhưng không khai báo y tế theo quy định.
Bình luận 0

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Cổ Am vừa có báo cáo nhanh về trường hợp trở về từ Hà nội ngày 1/8 nhưng không khai báo y tế theo quy định.

Người không khai báo y tế là bà Hoàng Thị Khanh, sinh nån 1974, địa chỉ thường trú tại Thôn 4, xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, giáo viên Trường tiểu học Trấn Dương.

Hải Phòng: Cô giáo đi Hà Nội về nhưng trốn khai báo y tế - Ảnh 1.

Một chốt kiểm dịch ở huyện Vĩnh Bảo. (Ảnh: Nguyễn Đại)

Theo trình bày của bà Hoàng Thị Khanh, bà đi Hà Nội từ ngày 18/7 và từ Hà Nội trở về nhà lúc 16h ngày 1/8 di chuyển bằng xe taxi (không rõ biển kiểm soát). Trước khi về địa phương ngày 31/7/2021, bà Khanh đã đi xét nghiệm PCR (có kết quả âm tính).

Sau khi về địa phương, bà Khanh đã không tự giác khai bảo y tế với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Cổ Am.

Nhận được thông tin của người dân phản ánh, 16h ngày 2/8, Ban chỉ đạo xã, Công an, Y tế, tổ kiểm soát tự nguyện thôn 4 trực tiếp đến gia đình bà Khanh. Lúc đó bà Khanh mới khai báo y tế. 

Trạm y tế xã đã tổ chức làm tờ khai y tế, hướng dẫn công tác phòng chống dịch và cách ly y tế tại nhà và báo cáo trực tiếp với trung tâm y tế huyện Vĩnh Bảo xin ý kiến chỉ đạo.

Trong thời gian từ 16h ngày 1/8 đến khi đoàn kiểm tra vào gia đình bà Hoàng Thị Khanh, bà Khanh chỉ ở trong nhà (có tiếp xúc với chồng và con gái), không ra ngoài. 

Ngay sau đó, Công an xã Cổ Am đã đề nghị bà Khanh làm tường trình và tiến hành lập biên bản xử lý hành chính theo quy định.

Đến 20h cùng ngày, bà Hoàng Thị Khanh đã được đưa đi cách ly tập trung tại trường Đại học Hải Phòng. Hiện chồng và con gái bà Khanh buộc phải cách ly tại nhà theo quy định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem