Chủ đề nóng

Hăm hở chinh phục nhưng đàn ông lại khó giữ được tình yêu

T.T.H Chủ nhật, ngày 02/04/2023 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đàn ông là những người hăm hở chinh phục phụ nữ, hăm hở yêu đương và cũng hăm hở lập gia đình. Nhưng buồn thay, chính họ lại kém cỏi trong việc xây dựng mối quan hệ hôn nhân tốt đẹp.
Bình luận 0

Có phải đàn ông thời nay kém thời trước? Nhưng thống kê cho thấy, đàn ông vẫn đang chiếm ưu thế trong khoa học kỹ thuật, trong văn học nghệ thuật và cả trên chính trường nữa. Vậy tại sao họ lại không thành công trong việc xây dựng cái gia đình nhỏ bé của mình?

Bằng chứng là số đơn ly hôn do phụ nữ chủ động nhiều gấp đôi nam giới. Phải chăng vì nhiều người không biết những điều cơ bản sau đây. Nếu bạn thực hiện những điều này nhất định bạn sẽ thành công và không bao giờ mất chỗ đứng trong trái tim người bạn đời.

Hăm hở chinh phục nhưng đàn ông lại khó giữ được tình yêu - Ảnh 1.

Hăm hở chinh phục nhưng đàn ông lại khó giữ được tình yêu

Dưới đây là 8 sai lầm của đàn ông khi lập gia đình. Muốn có được tình yêu của vợ, giữ được cuộc hôn nhân bền vững và làm cho mình không "nghiêng trái, ngã phải" trước cám dỗ thì đàn ông cần phải tránh 8 sai lầm dưới đây.

1. Đàn ông không coi hôn nhân là việc của mình

Không ít đàn ông đứng đầu cả một đơn vị lớn nhưng lại không đứng đầu được cái gia đình nhỏ bé của họ. Không phải họ không đủ khả năng mà chỉ vì họ không coi đó là việc của mình, họ đẩy hết sang cho vợ, họ cho đó đó là "thiên chức" của phụ nữ.

Bây giờ bạn hãy nghĩ khác đi, đàn ông phải là trụ cột của gia đình. Chẳng đi đâu mà thiệt, hôn nhân đem lại cho bạn nhiều cái chứ: một tổ ấm, một tương lai đàm bảo, sống thọ hơn, khoẻ mạnh hơn, sinh hoạt tình dục thường xuyên hơn ... và nhiều cái khác nữa.

2. Đàn ông làm chồng nhưng không hiểu vợ

Để hiểu vợ, trư­ớc hết bạn phải biết cô ấy muốn gì? Có những điều đàn ông không muốn thì phụ nữ lại rất muốn. Một bó hoa chẳng có nhiều ý nghĩa với bạn, như­ng vợ bạn lại không nghĩ thế.

Tặng hoa là cách bạn nói: "Anh yêu em, anh quan tâm đến em". Bạn hãy nhìn mọi thứ bằng đôi mắt của vợ, bạn sẽ thấy những hành vi nào làm cho nàng hạnh phúc và trái lại.

Hăm hở chinh phục nhưng đàn ông lại khó giữ được tình yêu - Ảnh 2.

Đàn ông làm chồng nhưng không hiểu vợ

3. Đàn ông "trốn nhà, né vợ" quá nhiều

Đàn ông ngày nay ra khỏi nhà quá nhiều. Với đàn ông trẻ, có lẽ ở ngoài đường vui hơn ở nhà. Đàn ông lớn tuổi lại dành nhiều thời gian cho bạn hơn vợ.

Nhưng thời gian ở bên nhau là chứng minh bạn yêu nàng. Bạn phải bỏ lối coi mình như ngư­ời độc thân, muốn đi đâu thì đi, về lúc nào thì về. Bạn có thể hẹn mấy ông bạn đi câu cá vào chủ nhật nhưng đó là thú vui của bạn chứ đâu phải của vợ bạn?

Nếu bạn đi biền biệt suốt ngày kể cả ngày nghỉ thì lẽ ra bạn nên sống độc thân, đừng lấy vợ.

4­. Đàn ông trốn tránh giải quyết mâu thuẫn

Bất đồng là một bộ phận không thể thiếu của hôn nhân. Đâu phải chúng ta luôn luôn đồng ý với người bạn đời về mọi thứ? Hãy tưởng tượng nếu vợ bạn giống y như bạn thì khác nào hôn nhân "độc thoại một mình", như thế thì buồn biết chừng nào?

Vấn đề là giải quyết những bất đồng ấy như thế nào? Nếu bạn lắng nghe thì bạn sẽ thấy sự bất đồng có thể giúp bạn học được nhiều điều từ vợ và khiến bạn trở thành một ngư­ời chồng tốt hơn.

Hăm hở chinh phục nhưng đàn ông lại khó giữ được tình yêu - Ảnh 3.

Nhiều đàn ông lên giường chỉ biết "hùng hục" giải tỏa, chỉ thỏa mãn bản thân là coi như "hoàn thành nhiệm vụ" khiến vợ thất vọng. Ảnh minh họa

5. Đàn ông không biết lắng nghe

Trong cuộc sống gia đình, khi nàng nói, bạn hãy ngồi yên nghe mà không được dán mắt vào ti vi và hãy đặt tờ báo xuống. Chốc chốc bạn cần nhắc lại cô ấy nói gì, để vợ biết rằng bạn vẫn nghe.

Thực ra, đàn ông có thể biết chính xác vợ nói gì trong mấy phút đầu, như­ng bạn vẫn nên nghe hết. Hãy để cho vợ nói, nhiều khi phụ nữ chỉ cần chồng có đôi tai tốt và cái miệng biết biết khen.

6. Đàn ông không biết làm sao để vợ hài lòng

Lạ đời là đa số chúng ta đối xử với người ngoài lại tốt hơn là với người mà ta chung sống hàng ngày. Bây giờ hãy làm ngược lại, không có ai quan trọng hơn người sống chung với bạn. \

Dắt hộ cái xe khi cô ấy đi làm về. Xách hộ mấy thứ đồ vào nhà. Hỏi em có mệt không? Lấy cho vợ cốc nước.

Chỉ bằng ấy thôi, bạn sẽ ngạc nhiên vì hiệu quả quá lớn. Người chồng hạnh phúc là người luôn được vợ hài lòng về mình.

7. Đàn ông không có kỹ thuật phòng the

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng tình dục chiểm 50% hạnh phúc vợ chồng. Nhưng trong khi đa số phụ nữ muốn một ngư­ời chồng biết yêu lãng mạn thì đa số đàn ông lại chỉ muốn yêu đương theo kiểu "tàu nhanh".

Nhiều ông chồng lên giường chỉ biết "hùng hục" giải tỏa, chỉ thỏa mãn bản thân là coi như "hoàn thành nhiệm vụ".

Người chồng đáng yêu nhất là người luôn biết vợ thích thế nào, nhất là trong khâu khởi động và làm đúng điều họ muốn. Muốn thế bạn phải có kiến thức và bạn nên tự hào vì mình làm cho vợ thỏa mãn chốn phòng the.

Hăm hở chinh phục nhưng đàn ông lại khó giữ được tình yêu - Ảnh 4.

Giữ tình yêu của vợ là mọt chuyện "mãn tính" chứ không chỉ làm như "chiến dịch' rồi đâu lại vào đó. Ảnh minh họa

8. Đàn ông cho rằng "để phụ nữ vợ dễ ợt"

Đa số đàn ông sẽ nghĩ thế. Nhưng vấn đề là thực hiện nó thường xuyên chứ không làm như một "chiến dịch" rồi đâu lại vào đấy. Hôn nhân không giống như việc xây dựng một tuyến đường. Mỗi người làm một nửa từ hai đầu đi đến gặp nhau.

Ta cứ làm tốt nửa của mình rồi ngồi đợi đối tác hoàn thành nửa của họ là sẽ gặp nhau ở giữa. Đó không phải cách xây dựng hạnh phúc gia đình.

Cả hai phải làm cùng nhau từ đầu này đến đầu kia. Vừa làm vừa trò chuyện, vừa quan tâm giúp đỡ nhau, thế mới là vợ chồng.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem