Chủ đề nóng

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh hoãn, chuyển hướng loạt chuyến bay

Thắng Tình Thứ hai, ngày 06/02/2023 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời tiết xấu khiến hàng loạt chuyến bay tại sân bay Vinh phải hoãn hoặc chuyển hướng. Nhiều người mang theo hành lý, túc trực chờ đợi thông báo.
Bình luận 0

Sáng ngày 6/2, rất đông hành khách mang theo đủ các loại hành lý túc trực tại khu vực làm thủ Cảng Hàng không quốc tế Vinh, tỉnh Nghệ An để theo dõi tình hình, đợi thông báo các chuyến bay. Số lượng hành khách quá nhiều nên lực lượng an ninh phải túc trực ở cửa ra vào khu vực làm thủ tục để kiểm soát. Chỉ những người có chuyến bay gần nhất mới được vào phía trong để hạn chế người.

Sương mù dày đặc, hàng loạt chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Vinh phải hoãn, chuyển hướng - Ảnh 1.

Sáng sớm ngày 6/2, sương mù dày đặc bao phủ tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An khiến tầm nhìn bị hạn chế. Ảnh: Ng.T

Thời điểm này, sương mù dày đặc vẫn bao phủ quang khu vực sân bay. Thành phố Vinh cũng chìm trong làn sương mù dày đặc, tầm nhìn rất hạn chế. Anh Võ Đình Sinh (quê huyện Đô Lương, Nghệ An) chia sẻ, anh dự kiến bay vào thành phố Hồ Chí Minh tối 5/2, tuy nhiên chuyến bay bị hoãn, anh đành tìm nhà trọ ở cạnh sân bay chờ đợi. Sáng sớm, thấy thời tiết chưa khả quan, nên anh đã gọi điện thoại vào công ty xin nghỉ việc một ngày do không vào kịp.

Sương mù dày đặc, hàng loạt chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Vinh phải hoãn, chuyển hướng - Ảnh 2.

Sáng ngày 6/2, lượng lớn hành khách di chuyển đến Cảng Hàng không quốc tế Vinh để đợi chuyến bay. Ảnh: Ng.T

Cũng theo anh Sinh, phía hãng hàng không cũng thông báo trước là hoãn chuyến bay do thời tiết xấu. Tuy nhiên vì nhà xa, lúc này anh đã xuống sân bay rồi, nên túc trực tại đây để đợi. Vì lý do thời tiết xấu là bất khả kháng, anh hy vọng chiều nay có thể bay được cho kịp công việc.

Ông Nguyễn Xuân Hòa (52 tuổi, trú xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, con trai ông dự tính bay vào thành phố Hồ Chí Minh để lên đường sang Hàn Quốc tối 5/2. Tuy nhiên, khi tới sân bay thì được hãng hàng không thông báo hoãn đến sáng 6/2 do thời tiết xấu, đành phải quay về nhà.

Sương mù dày đặc, hàng loạt chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Vinh phải hoãn, chuyển hướng - Ảnh 3.

Số lượng hành khách quá nhiều nên lực lượng an ninh kiểm soát, chỉ những người có chuyến bay gần nhất mới được vào phía trong. Ảnh: Ng.T

Theo lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Vinh, Nghệ An do thời tiết xấu nên nhiều chuyến bay đã buộc phải hoãn từ tối 5/2. Trong đó, có 14 chuyến cất cánh tại Vinh phải hoãn bay, 4 chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh về Vinh phải chuyển hướng hạ cánh tại Đà Nẵng và Nội Bài. Những chuyến bay hủy tối 5/2 dự kiến được chuyển sang sáng 6/2. Tuy nhiên, ngày hôm nay tình trạng sương mù càng nặng hơn, chưa biết có thể cất hạ cánh không.

Sương mù dày đặc, hàng loạt chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Vinh phải hoãn, chuyển hướng - Ảnh 4.

Sáng sớm ngày 6/2, sương mù dày đặc vẫn bao trùm tại khu vực Cảng Hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: Ng.T

Sương mù dày đặc, hàng loạt chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Vinh phải hoãn, chuyển hướng - Ảnh 5.

Nhiều hành khách túc trực tại đây để tiếp tục đợi thông tin về chuyến bay của mình, hy vọng sẽ cất cánh sớm để kịp công việc. Ảnh: Ng.T

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem