Hàng loạt sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản đặc biệt xuất hiện tại Hà Nội

Thứ ba, ngày 13/09/2022 13:37 PM (GMT+7)
Sáng nay (13/9), bên lề Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ VI, Trung ương Hội nông dân Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức quảng bá và giới thiệu các sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội.
Hàng loạt sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản đặc biệt xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 1.

Bên lề Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ VI, Trung ương Hội nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức quảng bá và giới thiệu các sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội.

Hàng loạt sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản đặc biệt xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 2.

Hàng chục gian hàng với các sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản tiêu biểu của các tỉnh thành trong cả nước đã được quảng bá và giới thiệu tại sự kiện.

Hàng loạt sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản đặc biệt xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định trao đổi với các đại biểu về sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản... của các tỉnh như Hà Nội, Sơn La, Hưng Yên, Bắc Giang, Lào Cai...

Hàng loạt sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản đặc biệt xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 4.

Nhà Báo Lưu Quang Định - Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt dành sự quan tâm đặc biệt tới các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.

Hàng loạt sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản đặc biệt xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 5.

Khoảng hơn 300 đại biểu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu nhất trên toàn quốc trong 5 năm qua tham quan và trực tiếp dùng thử các sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản đặc biệt.

Hàng loạt sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản đặc biệt xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 6.

Các đại biểu nông dân chia sẻ kiến thức làm ra sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản.

Hàng loạt sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản đặc biệt xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 7.

Các sản phẩm OCOP đặc trưng của Hà Nội quy tụ tại chương trình lần này gồm những sản phẩm tiêu biểu của từng vùng miền như: Thủy hải sản, bánh kẹo, chè, cà phê, thực phẩm chế biến, nông sản; còn tỉnh Hưng Yên giới thiệu những sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP như mật ong, hạt sen, long nhãn, chuối sấy dẻo/sấy khô, gà Đông tảo, tinh bột nghệ… Tỉnh Bắc Kạn quảng bá sản phẩm nông sản được chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên như chè Shan tuyết, mật ong, bí xanh thơm. Các tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Nông… đem đến sản phẩm đặc sản đạt tiêu chuẩn OCOP như cà phê, hạt mắc ca, nước cốt dâu tây, nước cốt phúc bồn tử…

Hàng loạt sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản đặc biệt xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 8.

Gian hàng của Hội nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế bao gồm các sản phẩm trà, mắm và hàng dệt thổ cẩm.

Hàng loạt sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản đặc biệt xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 9.

Bà Nguyễn Thị Tân (Đại diện Công ty TNHH Tân Phát, Bắc Giang) cho biết, chúng tôi cũng hy vọng các sản phẩm phân bón của công ty sẽ giúp bà con nông dân có được những sản phẩm nông sản chất lượng và đạt tiêu chuẩn OCOP.

Hàng loạt sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản đặc biệt xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 10.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng Hội nông dân tỉnh Hải Dương.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem