×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Kinh tế thế giới
    • Danviet.vn
    • Kinh tế thế giới
    Thứ năm, ngày 18/02/2021 04:55 GMT+7

    Hàng nghìn tấn cà rốt bị ùn ứ trong vùng dịch, nông dân Hải Dương kêu cứu

    + aA -
    Hồng Cảnh Thứ năm, ngày 18/02/2021 04:55 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng nghìn tấn cà rốt tại xã Đức Chính (Cẩm Giàng, Hải Dương) phải đối mặt với hàng loạt khó khăn trong khâu vận chuyển và tiêu thụ.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Được coi là một trong những vựa cà rốt sạch lớn nhất miền Bắc, mỗi năm, xã Đức Chính cung cấp hàng chục nghìn tấn cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

    Tuy nhiên, đầu năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát, hàng nghìn tấn cà rốt đến kỳ thu hoạch phục vụ thị trường Tết và xuất khẩu gặp không ít khó khăn.

    Ông Trần Văn Vụ, trú tại thôn An Phú (xã Đức Chính) cho biết, nhận thấy giá trị của cây cà rốt, nhiều năm nay, gia đình ông đã tiến hành trồng với diện tích lớn.

    Xã Đức Chính được coi là một trong những vựa cà rốt sạch lớn nhất miền Bắc.

    Không những lập vùng chuyên canh tại xã Đức Chính, người dân trong thôn còn đi thuê đất ở khắp các huyện lân cận để trồng cà rốt xuất khẩu nhưng đến nay mới thu hoạch được khoảng 30%.

    Theo ông Vụ, trước đây khi chưa có dịch, việc vận chuyển hàng hóa, giao thông rất thuận lợi, thương lái có thể đến thu mua nông sản cho nông dân và vận chuyển đi khắp nơi vào bất kỳ lúc nào nhưng bây giờ rất khó khăn.

    “Chúng tôi phải chờ kiểm dịch, xếp xe để thông qua theo giờ, giảm số lượng chuyến. Chưa kể một số địa phương còn cấm người và hàng hóa từ Hải Dương đến. Cà rốt của chúng tôi có đến 70% là xuất khẩu đi các nước, chủ yếu vận chuyển bằng đường biển qua Cảng Hải Phòng nhưng hiện tại Hải Phòng cấm người và hàng hóa, phương tiện đến từ Hải Dương nên chúng tôi rất hoang mang”, ông Vũ nói.

    Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận chuyển và tiêu thụ cà rốt của Hải Dương.

    Cũng trồng cà rốt tại thôn An Phú, ông Trần Văn Thắng cho biết, gia đình ông trồng cà rốt trên diện tích hơn 5 mẫu đất với sản lượng ước đạt khoảng trên 100 tấn. Ngoài trồng cà rốt, ông còn thu mua giúp bà con trong xã và các địa phương lân cận rồi vận chuyển, phân phối khắp các tỉnh miền Trung.

    Tuy nhiên những ngày gần đây, do tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp nên việc vận chuyển hàng hóa ra vào các địa phương trong huyện Cẩm Giàng và các huyện lân cận trở nên khó khăn.

    “Chúng tôi đi thuê đất ở khắp nơi ở Hải Dương như Nam Sách, Kinh Môn hay một số tỉnh khác như Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Bình để trồng cà rốt nhưng những ngày gần đây, một số huyện lại không cho người Cẩm Giàng đi lại nên xe không thể ra vào để thu mua và thông thương được”, ông Thắng cho hay.

    Việc tiêu thụ cà rốt đã khó lại càng thêm khó.

    Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Thuật, Giám đốc HTX Đức Chính (Cẩm Giàng, Hải Dương) cho biết, từ 0h ngày 16/2, tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh 15 ngày cho đến khi có thông báo mới, vì thế, việc tiêu thụ nông sản ở địa phương đã khó lại thêm khó.

    Theo ông Thuật, xã Đức Chính có khoảng 360 ha trồng cà rốt với sản lượng khoảng 16.000 tấn/năm. Đến thời điểm này, người dân mới chỉ thu hoạch được 30%, còn 12-13 tấn trên ruộng nhưng vấn đề giao thông, đi lại rất khó khăn khiến các hộ dân loay hoay không biết làm thế nào.

    “Cơ bản các ruộng cà rốt đã được thương lái đặt mua trước từ 80-85% nhưng khi cho xe đến thu hoạch và vận chuyển thì một số nơi chặn đường, chặn chợ không cho qua vì coi Cẩm Giàng là vùng dịch. Thậm chí mặc dù cà rốt đã được dân thu hoạch xong rồi, họ còn không cho xe tải vào vận chuyển cà rốt mang đi, rất khó khăn”, ông Thuật nói.

    Theo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hải Dương, đến ngày 16/2 trên địa bàn còn khoảng 552ha cà rốt với sản lượng khoảng 30.700 tấn đã đến kỳ thu hoạch; khoảng 10.000 tấn cà rốt đã thu hoạch trước Tết đang bảo quản kho mát; hơn 100ha bắp cải, súp lơ, sản lượng khoảng 5.500 tấn đến kỳ thu hoạch; 3.000 tấn rau đã thu hoạch đang bảo quản trong kho lạnh; khoảng 1.000 tấn lợn sữa cấp đông, rau chế biến đang bảo quản trong kho cấp đông…

    Tính đến ngày 16/2 trên địa bàn còn khoảng 552ha cà rốt với sản lượng khoảng 30.700 tấn đã đến kỳ thu hoạch.

    Hiện nay, các mặt hàng nông sản này đã được doanh nghiệp mua của người dân và đang thu hoạch. Các hợp đồng xuất khẩu đã được kí kết với doanh nghiệp nước ngoài và lịch tàu biển cũng đã đặt trước.

    Tuy nhiên, theo thông tin từ Sở NN&PTNT Hải Dương, ngày 16/02/2021, TP. Hải Phòng đã ra thông báo số 62/TB-UBND về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó, dừng tiếp nhận tất cả hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng và yêu cầu lái xe chở hàng đi Hải Dương khi trở về sẽ bắt buộc cách ly. Việc này đang gây ảnh hưởng rất lớn đến việc xuất khẩu cà rốt, rau, lợn sữa cấp đông và các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Hải Dương qua Cảng Hải Phòng.

    Để bảo đảm việc phòng dịch và vận chuyển nông sản được thuận lợi, Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Hải Dương đã đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, các Sở, ngành có liên quan tạo điều kiện để các xe vận chuyển nông sản  (cà rốt, hành, tỏi, bắp cải, súp lơ…) được ra vào các địa phương được thuận lợi.

    Đồng thời Sở NN&PTNN tỉnh này cũng đã đề nghị hệ thống Y tế ưu tiên lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ công nhân người lao động và lái xe của các cơ sở sơ chế, đóng gói cà rốt trên địa bàn các xã: Đức Chính, Cẩm Văn, (Cẩm Giàng), Tiền Tiến (TP. Hải Dương) và trả lời kết quả sớm để các doanh nghiệp, cơ sở có thể quay trở lại hoạt động ngay từ ngày 15/02/2021 cho kịp thời vụ.

    Đề nghị UBND các huyện, tích cực kết nối và động viên các doanh nghiệp thu mua, vận chuyển tiêu thụ nông sản cho nông dân trên địa bàn. Kêu gọi các doanh nghiệp ngoài tỉnh tiếp tục hợp tác, tiêu thụ nông sản cho nông dân trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp để giảm thấp nhất thiệt hại cho nông dân trong tỉnh.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng phiên thứ hai liên tiếp

    Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng phiên thứ hai liên tiếp

    Giá vàng hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng mạnh, lên mức cao nhất 3 tuần qua

    Giá vàng hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng mạnh, lên mức cao nhất 3 tuần qua

    Giá xăng dầu hôm nay 28/7: Đồng loạt tăng mạnh

    Giá xăng dầu hôm nay 28/7: Đồng loạt tăng mạnh

    Giá vàng hôm nay 28/7: Tăng 'điên cuồng' khi Fed tăng lãi suất

    Giá vàng hôm nay 28/7: Tăng "điên cuồng" khi Fed tăng lãi suất

    Nuôi loài 'tử thần' trong vườn nhà, chăm nhàn tênh, kiếm vài trăm triệu/năm

    Nuôi loài "tử thần" trong vườn nhà, chăm nhàn tênh, kiếm vài trăm triệu/năm

    Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Tăng trở lại chờ thông tin mới từ Fed

    Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Tăng trở lại chờ thông tin mới từ Fed

    Giá xăng dầu hôm nay 27/7: Tiếp tục tăng giảm trái chiều

    Giá xăng dầu hôm nay 27/7: Tiếp tục tăng giảm trái chiều

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    HLV Mai Đức Chung đưa ra quyết định bất ngờ
    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung đưa ra quyết định bất ngờ

    Thể thao

    Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (25/12): Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu?
    Thể thao

    Tin tối (25/12): Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu?

    Thể thao

    Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiết lộ kho báu sâu dưới lòng New York chứa 507.000 thỏi vàng nặng 6.300 tấn sau cánh cửa thép 90 tấn
    Thế giới

    Tiết lộ kho báu sâu dưới lòng New York chứa 507.000 thỏi vàng nặng 6.300 tấn sau cánh cửa thép 90 tấn

    Thế giới

    Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư: Tăng cường kiểm soát quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn để phòng ngừa tham nhũng
    Tin tức

    Tổng Bí thư: Tăng cường kiểm soát quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn để phòng ngừa tham nhũng

    Tin tức

    Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mất nhà sau bão, người dân Gia Lai xúc động: 'Không ngờ được giúp nhanh như vậy'
    Đại đoàn kết dân tộc

    Mất nhà sau bão, người dân Gia Lai xúc động: "Không ngờ được giúp nhanh như vậy"

    Đại đoàn kết dân tộc

    Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 3 con giáp gặp quý nhân, tận hưởng may mắn, đón nhận giàu sang trong tháng 1/2026
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp gặp quý nhân, tận hưởng may mắn, đón nhận giàu sang trong tháng 1/2026

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu hút khách tham quan tại một hội nghị khuyến công
    Nhà nông

    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu hút khách tham quan tại một hội nghị khuyến công

    Nhà nông

    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ban Bí thư nghiêm cấm việc dùng công quỹ biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp
    Tin tức

    Ban Bí thư nghiêm cấm việc dùng công quỹ biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp

    Tin tức

    Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ sai phạm về đất hiếm, vonfram, bô-xít vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi
    Tin tức

    Vụ sai phạm về đất hiếm, vonfram, bô-xít vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi

    Tin tức

    Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Shark Tank chính thức dừng sản xuất sau khi loạt 'cá mập' vướng lao lý
    Văn hóa - Giải trí

    Shark Tank chính thức dừng sản xuất sau khi loạt "cá mập" vướng lao lý

    Văn hóa - Giải trí

    Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Viktor Lê đặt mục tiêu gì cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2026?
    Thể thao

    Viktor Lê đặt mục tiêu gì cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2026?

    Thể thao

    Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây, loại cá ngon hiếm thấy, thịt ngọt như nước ninh xương, bất ngờ dân thả lưới trên sông Hậu lại bắt được vô số
    Nhà nông

    Đây, loại cá ngon hiếm thấy, thịt ngọt như nước ninh xương, bất ngờ dân thả lưới trên sông Hậu lại bắt được vô số

    Nhà nông

    Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng giống quýt cổ xưa, nông dân nơi này của tỉnh Phú Thọ mới đang có thu nhập mới
    Nhà nông

    Trồng giống quýt cổ xưa, nông dân nơi này của tỉnh Phú Thọ mới đang có thu nhập mới

    Nhà nông

    Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga ồ ạt tiến công, giành thêm đất ở Donetsk, Sumy, Kharkov
    Thế giới

    Nga ồ ạt tiến công, giành thêm đất ở Donetsk, Sumy, Kharkov

    Thế giới

    Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng 'thứ rau sạch' đậm đà protein-cây trồng mới toanh ở xã nông thôn mới Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sau hợp nhất)
    Nhà nông

    Trồng "thứ rau sạch" đậm đà protein-cây trồng mới toanh ở xã nông thôn mới Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sau hợp nhất)

    Nhà nông

    Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
    Tin tức

    Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

    Tin tức

    Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà được Thủ tướng giao thêm nhiệm vụ
    Tin tức

    Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà được Thủ tướng giao thêm nhiệm vụ

    Tin tức

    Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hợp nhất, sáp nhập thành công, tỉnh Lâm Đồng mới, có 3 mỏ dầu khí, 1 cảng biển quốc tế, ưu tiên 2 ngành kinh tế biển
    Nhà nông

    Hợp nhất, sáp nhập thành công, tỉnh Lâm Đồng mới, có 3 mỏ dầu khí, 1 cảng biển quốc tế, ưu tiên 2 ngành kinh tế biển

    Nhà nông

    Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Công an: Khởi tố thêm 3 bị can liên quan sai phạm tại dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2
    Tin tức

    Bộ Công an: Khởi tố thêm 3 bị can liên quan sai phạm tại dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

    Tin tức

    Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tôm Long Tỉnh, đặc sản khiến vua Càn Long ưa thích có gì đặc biệt?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tôm Long Tỉnh, đặc sản khiến vua Càn Long ưa thích có gì đặc biệt?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đã hình thành 5 vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn, diện tích sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2030
    Nhà nông

    Đã hình thành 5 vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn, diện tích sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2030

    Nhà nông

    Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng lúa thành công ở Cuba, nghe chuyên gia nông nghiệp Việt Nam 'tiết lộ' chuyện 'cày cấy' trên cánh đồng lúa Cuba
    Nhà nông

    Trồng lúa thành công ở Cuba, nghe chuyên gia nông nghiệp Việt Nam "tiết lộ" chuyện "cày cấy" trên cánh đồng lúa Cuba

    Nhà nông

    Dưới chính sách truyền thống kể từ 1959, tất cả đất đai Cuba thuộc sở hữu nhà nước. Tuy nhiên, từ năm 2024, Havana lần đầu tiên ký hợp đồng thuê ruộng trồng lúa ở Cuba cho công ty tư nhân Agri VMA (một doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam) tại Los Palacios, tỉnh Pinar del Rio

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không có chuyện xe buýt chạy khí CNG ngưng hoạt động tại TP.HCM do thiếu...khí
    Chuyển động Sài Gòn

    Không có chuyện xe buýt chạy khí CNG ngưng hoạt động tại TP.HCM do thiếu...khí

    Chuyển động Sài Gòn

    Không có nguy cơ xe buýt chạy bằng khí thiên nhiên CNG tại TP.HCM phải ngưng hoạt động do thiếu CNG, đại diện Sở Công Thương TP.HCM khẳng định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyển đổi quản lý thuế năm 2026: Những việc hộ kinh doanh cần biết
    Kinh tế

    Chuyển đổi quản lý thuế năm 2026: Những việc hộ kinh doanh cần biết

    Kinh tế

    Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là bước sang năm 2026 với nhiều cơ chế tính thuế mới, các hộ kinh doanh đang thuộc diện khoán và chuẩn bị chuyển sang kê khai. Dưới đây là một số lưu ý mà hộ kinh doanh cần biết và thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Tìm 'linh hồn riêng' để nội ngoại thất Việt khẳng định vị thế
    Chuyển động Sài Gòn

    Tìm "linh hồn riêng" để nội ngoại thất Việt khẳng định vị thế

    Chuyển động Sài Gòn

    Cuộc thi "Sản phẩm nội ngoại thất sáng tạo" trong khuôn khổ Hội chợ VIFA EXPO 2026 được kỳ vọng sẽ tạo "linh hồn" thiết kế riêng biệt, đủ sức cạnh tranh sòng phẳng tại những thị trường khó tính nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung vệ U23 Việt Nam: Cao 1m84, khoác áo Hà Nội FC
    Thể thao

    Trung vệ U23 Việt Nam: Cao 1m84, khoác áo Hà Nội FC

    Thể thao

    Trung vệ Lê Văn Hà là thành viên U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoa Tớ dày báo hiệu xuân về, nở rực khắp trời Mù Cang Chải thu hút khách
    Du lịch

    Hoa Tớ dày báo hiệu xuân về, nở rực khắp trời Mù Cang Chải thu hút khách

    Du lịch

    Những ngày này, đến với xã Mù Cang Chải, tỉnh Lào Cai, du khách sẽ không thể bỏ qua các triền núi đỏ rực hoa Tớ dày, loài hoa báo hiệu mùa xuân về. Những thảm hoa trải dài, phủ kín các cung đường đèo, các triền đồi, tạo nên bức tranh vùng cao rực rỡ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bị nhắc không đỗ xe, tài xế ô tô hành hung người bán hàng giữa phố Hà Nội
    Pháp luật

    Bị nhắc không đỗ xe, tài xế ô tô hành hung người bán hàng giữa phố Hà Nội

    Pháp luật

    Bị nhắc không đỗ xe trước nhà sinh hoạt cộng đồng, tài xế ô tô đã xuống xe hành hung nam thanh niên bán hàng ở Hà Nội, khiến nạn nhân bị thương, phải nhập viện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng yêu cầu rà soát việc thừa – thiếu biên chế cấp xã để điều động cán bộ trong 12 tháng
    Tin tức

    Đà Nẵng yêu cầu rà soát việc thừa – thiếu biên chế cấp xã để điều động cán bộ trong 12 tháng

    Tin tức

    UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các xã, phường rà soát tình trạng thừa – thiếu biên chế, chủ động điều động công chức trong thời hạn 12 tháng nhằm bảo đảm đúng định mức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, UBKT Trung ương đã kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý
    Tin tức

    Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, UBKT Trung ương đã kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý

    Tin tức

    Trong năm 2025, Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 6 trường hợp bị xử lý hình sự.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra
    4

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    2

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    3

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    4

    Thủ tướng một nước EU bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    Thủ tướng một nước EU
bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    5

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media