Chủ đề nóng

Hàng trăm người hiếu kỳ kéo đến xem lợn đẻ ra "voi"

Mỹ Hà Thứ ba, ngày 29/10/2019 19:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dân ở xã Tường Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã kéo nhau tới nhà ông Phạm Trọng K (trú ở xóm 8, xã Tường Sơn) để xem tận mắt chú lợn con sinh ra với "hình thù voi con".
Bình luận 0

Bà Trần Thị Hoa (trú tại xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết: "Lần đầu tiên, tôi thấy lợn mà giống voi đến thế. Khi biết tin, dân làng chúng tôi rủ nhau tới xem rất đông, quá kỳ lạ".

Hình thù kì dị của chú lợn con mới đẻ.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lê Văn Hồng - Chủ tịch UBND xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết: "Chính quyền địa phương vừa nắm được thông tin từ người dân cho biết, một đàn lợn mới đẻ của một hộ dân trên địa bàn có 3 con với hình thù kỳ lạ gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, sáng 29/10, con lợn nái của gia đình ông Phạm Trọng K (trú ở xóm 8, xã Tường Sơn) chuyển đẻ được 18 con lợn con, trong đó, 15 con được sinh ra bình thường, còn 3 con có hình dáng lạ giống như voi con.

Qua quan sát, 3 con lợn có phần thân thể giống những con lợn khác, chỉ phần đầu bị biến dạng, trước mồm (mõm) kéo dài thêm 5 - 7 cm trông như 1 cái vòi voi, đầu "vòi" có lỗ mũi dị kỳ.

Hình thù chú lợn mới sinh giống chú voi nên khiến bà con tò mò rủ nhau tới xem rất đông tại nhà ông K.

Chia sẻ với phóng viên, ông Phạm Trọng K cho hay: "Con lợn nái của nhà tôi đã sinh đẻ nhiều lứa, những lứa trước đều sinh bình thường, chỉ lứa này mới xuất hiện 3 chú lợn con có hình thù kỳ quái như vậy. Gia đình chúng tôi cũng không hiểu tại sao cả ngày hôm nay, dân làng kéo tới xem đông? Đây là hiện tượng lạ từ trước tới nay".

Được biết, sau khi đẻ không lâu, 3 con lợn này cũng đã chết vì không bú được sữa mẹ do có cái vòi kỳ dị cản trở.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem