- Cá chim sau khi làm sạch, có thể dùng dao khía cá để nhanh ngấm gia vị hơn hoặc nếu muốn để nguyên.
Ướp cá với các gia vị:
- 1 thìa cafe muối
- 2 thìa cafe dầu mè (không có dầu mè thay bằng dầu ăn)
- 1 ít tiêu
- 2 thìa cafe xì dầu
Khuấy đều hỗn hợp thoa đều lên cá sau đó ướp trong khoảng 20 phút trước khi hấp cá.
2. Hấp cá:
Trước khi hấp cá, chuẩn bị thêm ít nguyên liệu khác:
- Nấm hương
- 1 lát gừng thái sợi
- Dứa
- Cà chua
- Đầu hành tăm
- Hành tím
- Thì là
- Rau ngổ
*Nước sốt để hấp cá
- 1 bát con xì dầu
- 1 thìa dầu ăn
- 1 bát con nước lọc
- 1 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe đường và ít tiêu
- Ớt cay cắt lát hoặc thêm chút tương cũng thơm ngon.
Quậy đều hỗn hợp và rưới lên cá ướp thêm 10 phút.
Sau đó hấp trong tầm khoảng 30-40 phút là có thể thưởng thức. Vị ngọt béo từ cá kết hợp với các gia vị từ hành, nấm, dứa, cà chua cũng như xì dầu tạo nên vị đặc trưng của món ăn.
Khi hấp cá gần chín tắt bếp bỏ rau ngổ và thì là rồi rưới nước sốt lên trên. Có thể tuỳ ý thêm chút rượu trắng lúc pha hỗn hợp cũng thơm ngon.
Công thức này hấp cá gì cũng ngon, không riêng gì cá chim biển.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.