Chủ đề nóng

Hạt trưởng kiểm lâm xin từ chức để làm kiểm lâm viên

Phương Nam Thứ bảy, ngày 13/03/2021 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Tống Hoài Long - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm thị xã Ayun Pa (Gia Lai) xin từ chức để "tránh sai sót do năng lực cá nhân, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng ngành".
Bình luận 0

Ngày 13/3, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Huân cho biết, ông đã ký văn bản gửi Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn xem xét, cho ý kiến về việc Hạt trưởng Hạt kiểm lâm thị xã Ayun Pa Tống Hoài Long xin từ chức.

Hạt trưởng kiểm lâm xin từ chức để làm kiểm lâm viên - Ảnh 1.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai báo cáo lên Sở NNPTNT về Hạt trưởng kiểm lâm xin từ chức.

Theo văn bản Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai, ông Long trình bày ông đã 56 tuổi (SN 1965), sức khỏe có suy giảm nên khó có thể đảm đương được nhiệm vụ được giao; để tránh những sai sót có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ của đơn vị và uy tín của ngành nên có nguyện vọng xin từ chức Hạt trưởng.

Cũng theo Chi cục Kiểm lâm, dù được lãnh đạo các cấp động viên, phân tích nhưng ông Long không có ý định rút đơn và mong muốn cấp trên tạo điều kiện cho ông được từ chức Hạt trưởng và điều động về làm công chức không giữ chức vụ ở huyện Krông Pa.

Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai đã họp, đồng ý theo đề xuất của Chi cục Kiểm lâm và nguyện vọng của ông Long. Với tuổi 56, ông Long có thể cống hiến thêm 6 năm trong ngành kiểm lâm cho đến lúc nghỉ hưu.

Theo Chi cục Kiểm lâm, việc ông Tống Hoài Long từ Hạt trưởng Kiểm lâm xin từ chức xuống làm kiểm lâm viên là trường hợp đầu tiên trong ngành kiểm lâm của tỉnh Gia Lai.

Ông Tống Hoài Long (quê TP.Quy Nhơn, Bình Định) có 31 năm công tác trong ngành kiểm lâm. Ông bắt đầu công tác tại Hạt kiểm lâm huyện An Khê (nay là thị xã An Khê) từ năm 1989. Sau đó kinh qua các chức vụ tại Hạt kiểm lâm huyện Kông Chro, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, Đội phó Đội kiểm lâm cơ động số 3 và Hạt trưởng Hạt kiểm lâm thị xã Ayun Pa từ năm 2016 đến nay.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem