Chủ đề nóng

Hậu Giang: Thứ nấm đặc sản này cuối vụ bất ngờ tăng giá, nhiều hộ tiếc hùi hụi vì điều này

Thứ hai, ngày 16/11/2020 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Là người có nhiều năm trong nghề trồng nấm rơm nên anh Vũ Hoàng Đệ, ở ấp 6, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), cho rằng nếu như có người trồng được nấm rơm trong thời điểm này thì chẳng những bán được giá cao mà còn lãi nhiều gấp bội.
Bình luận 0

Bởi theo anh Đệ, thời điểm này hầu như nhiều diện tích đất mặt bằng sân bãi dùng để chất rơm trồng nấm đều bị ngập sâu trong nước nên ít người trồng nấm rơm. Còn nếu trồng được trong vụ này thì năng suất nấm rơm cũng giảm. 

Hậu Giang: Thứ nấm đặc sản này cuối vụ bất ngờ tăng giá, nhiều hộ tiếc hùi hụi vì điều này - Ảnh 1.

Nông dân trồng nấm ở ấp 6, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đang thu hoạch nấm rơm.

Thông thường 1 chai meo chất vào vụ Đông xuân và Hè thu cho ra khoảng 2-2,5kg nấm rơm, còn vụ này chỉ được từ 1,5-2kg nấm rơm là nhiều. 

Trong khi nấm rơm là nguồn thực phẩm tiêu thụ mạnh hàng ngày, nhưng rơi vào thời điểm khan hiếm nên giá bán nấm rơm tăng cao. 

Hiện ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, thương lái vào tận nhà dân mua nấm rơm tươi chưa qua sơ chế làm sạch gốc, có giá từ 42.000-45.000 đồng/kg. Giá nấm rơm như thế là cao hơn thời điểm trước khi nước nổi gần 10.000 đồng/kg. 

Với mức giá bán nấm rơm cao thế này, sau khi trừ chi phí, người trồng nấm rơm ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang còn lợi nhuận từ 10-20 triệu đồng/1.000m2 đất trồng nấm.

Quang Hải (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem