Báo Hàn Quốc chỉ ra điều HLV Kim Sang-sik ăn đứt HLV Park Hang-seo
Truyền thông Hàn Quốc không tiếc lời ca ngợi chiến tích của U22 Việt Nam và HLV Kim Sang-sik trước U22 Thái Lan ở chung kết SEA Games 33.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Điều ít biết về hậu trường cảnh nóng phim "Số đỏ"

Năm 1990, Hãng phim truyện Việt Nam công chiếu bộ phim "Số đỏ" được chuyển thể từ tiểu thuyết trào phúng cùng tên rất nổi tiếng, đặc trưng cho phong cách hiện thực phê phán của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Đây là bộ phim rất thành công, một số câu nói của các nhân vật trong phim đã trở thành câu nói cửa miệng ngoài đời.
Xuân tóc đỏ đã từ tác phẩm văn học, từ tác phẩm điện ảnh bước ra ngoài cuộc đời, điển hình cho một bộ phận người trong xã hội. Và cho đến nay, nhân vật ấy vẫn tồn tại trong xã hội ở đâu đó với vẹn nguyên những giá trị.

Nghệ sỹ Quốc Trọng vào vai Xuân tóc đỏ năm xưa, hiện được MC Diễm Quỳnh gọi vui bằng nickname Trọng tóc trắng
Xuất hiện trong chương trình "Quán thanh xuân" số 6, lên sóng tháng 7 trên VTV1 với chủ đề rạp chiếu bóng của thanh xuân, NSƯT - đạo diễn Quốc Trọng - người thủ vai Xuân tóc đỏ trong bộ phim ra mắt năm 1990 đã có những chia sẻ thú vị với khán giả truyền hình.
Sau 29 năm, tên tuổi và hình ảnh của nghệ sỹ Quốc Trọng vẫn gắn liền với vai diễn này, cho dù có nhiều phiên bản điện ảnh kịch nói hay truyền hình cải biên làm lại. Quốc Trọng rất vui nhưng cũng thấy lạ vì đã gần 30 năm mà khán giả vẫn nhận ra anh khi đi trên đường.

Tạo hình của Quốc Trọng vai Xuân Tóc đỏ năm 1990
Được biết thời điểm đóng vai Xuân tóc đỏ, Quốc Trọng "bé tí bé teo" - theo lời anh mô tả và chỉ 47 kg, trong khi hiện tại anh đã phát tướng, nét mặt cũng đổi khác.
Quốc Trọng còn nhớ anh bị sắp xếp bế hết cô này đến bà nọ khiến xương khớp rã rời. Đáng nhớ nhất, anh phải đóng cảnh bế bà Phó Đoan - khi ấy do nghệ sỹ Thanh Trầm nặng 60-65kg đóng. Chênh lệch 20kg với Quốc Trọng là một thử thách lớn, khiến anh phải diễn đi diễn lại hàng chục lần mới xong.
Nghệ sỹ Thanh Trầm là diễn viên gạo cội nên rất biết cách để Quốc Trọng bế được cô dễ nhất còn cô Tuyết thì cứ đến cảnh diễn bế là cứ đứng như trời trồng mặc cho anh làm gì thì làm. "Thân tôi 47kg mà vác xong 65kg là nhừ luôn, bê người mà cứ như bê bao gạo. Diễn xong cảnh nào với cô Tuyết là tôi thở không ra hơi", Quốc Trọng kể.
Nhớ lại nhân vật kinh điển trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Quốc Trọng tiết lộ, Xuân tóc đỏ xuất thân là thằng bán thuốc. Đóng phim này, anh thuộc lòng bài thơ bán thuốc và sau này đọc cho người trong ngành Y nghe đều được nhận xét, nếu không biết thì tưởng là giáo sư thật.
"Dù già cả, dù ấu nhi, thân sương hàn nắng gió bất kỳ biết đâu/ Sinh ra cảm sốt nhức đầu/ Da khô, mình nóng âu sầu ủ ê/ Đêm ngày nói sảng nói mê/ Chân tay mỏi mệt khó bề yên vui/ Vậy xin mách bảo đôi lời/ Nhức đầu giải cảm liệu đời dùng ngay”, Quốc Trọng đọc lại bài thơ bán thuốc của Xuân tóc đỏ.
Khi phim "Số đỏ" - bộ phim được ví như “quả bom” phim ra rạp, Quốc Trọng rất vui và hạnh phúc khi thấy khán giả chen chúc, xếp hàng mua vé chật kín các cung giờ. Hầu hết các rạp ở Hà Nội đều phải nhờ công an bảo vệ vì nếu không có thể "vỡ rạp" do khán giả kéo tới ùn ùn, lại thêm những thành phần trốn vé. Thậm chí, suất chiếu cuối cùng lúc 1h30 sáng vẫn đông người chờ vào xem.

MC Diễm Quỳnh dẫn dắt chương trình "Quán thanh xuân"
Khi MC Diễm Quỳnh đặt câu hỏi, liệu có phải "Số đỏ" gây sốt vì chứa nhiều cảnh nóng - những cảnh từ trước tới thời điểm đó chưa từng xuất hiện trong phim Việt?, Quốc Trọng không ngại thừa nhận và đưa ra nhận xét hài hước rằng: "Số đỏ có lẽ là bộ phim... thiếu phục trang nhất!".
Ngoài ra, Quốc Trọng cũng cho biết thêm, cả cơ thể anh bị ê ẩm vì quá sức khi diễn cảnh nóng, chẳng vui vẻ thú vị như nhiều người tưởng. Quốc Trọng tiết lộ, các bạn diễn rất ngại cho dù là cảnh giả vờ khỏa thân nhưng sẽ ảnh hưởng đến gia đình, con cái...


Những cảnh phim táo bạo khiến bộ phim suýt bị cấm chiếu
Cũng chính vì có nhiều cảnh táo bạo nên vào đúng thời điểm "Số đỏ" tạo nên cơn sốt, một vị lãnh đạo ở ngành điện ảnh đã bất ngờ ra lệnh cấm chiếu bộ phim.
Tuy nhiên sau đó Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã yêu cầu được xem bộ phim và sau đó không những khen phim tốt mà còn tặng đạo diễn Hà Văn Trọng một cây thuốc lá Bông Sen và một gói bánh. "Số đỏ" vì thế cũng thoát khỏi lệnh cấm.
Về thù lao đóng phim, Quốc Trọng từng nói vui rằng cát-xê hồi đó của cả 3 tập nếu tính được thì khoảng 3 chỉ vàng. Tuy nhiên đến nay, con số chính xác vẫn chưa được anh hé lộ.
Xuân "tóc đỏ" ngày ấy, bây giờ

Quốc Trọng hiện đã trở thành đạo diễn phim truyền hình với nhiều tác phẩm ấn tượng
Sau gần 30 năm, gương mặt Quốc Trọng vẫn còn lưu lại nét hài hước láu lỉnh của nhân vật Xuân tóc đỏ nhưng đã có thêm sự đăm chiêu, trí tuệ cùng với công việc của một đạo diễn phim truyền hình thành công như "Mùa lá rụng", "Bí thư tỉnh ủy", "Gia phả của đất"....

Nét dung dị dễ gần của đạo diễn Quốc Trọng
Ở trên phim, Quốc Trọng có thể là Xuân Tóc Đỏ, lại có thể là một ông tiến sĩ sợ vợ, hay một ông tổ trưởng láu cá. Thế nhưng ngoài đời Quốc Trọng lại tự nhận mình là người dung dị với cuộc sống lăn lội cùng đoàn phim. Ngoài ra, anh còn từng làm thêm đủ nghề, từ thợ tiện đến thợ hàn, bốc vác...Thú vui của Quốc Trọng là đi nhậu với các anh em hoặc đọc sách, chăm cây cối, chim cảnh.
Lúc màn đêm buông xuống, chỉ còn một mình, anh lại dành thời gian viết lách, xem những trang nhật ký như bạn bè, một số được dùng làm chất liệu sau này đưa vào phim ảnh. Khi được hỏi về dự định khi về già, nghỉ hưu, Quốc Trọng từng tâm sự rằng anh không nề hà bất cứ việc gì, miễn là kiếm tiền chân chính.
Trong tập phim mới đây, Lương Thanh (1996) phải đóng cảnh nóng cùng nghệ sĩ đáng tuổi cha chú.
Truyền thông Hàn Quốc không tiếc lời ca ngợi chiến tích của U22 Việt Nam và HLV Kim Sang-sik trước U22 Thái Lan ở chung kết SEA Games 33.
KS Nguyễn Thị Nguyệt và cộng sự, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM vừa thực hiện thành công đề tài nghiên cứu sản xuất hàng loạt lan Kiếm từ giống nuôi cấy mô. Lan Kiếm là một trong những loài lan được ưa chuộng trên thị trường bởi sự đa dạng về chủng loại, màu sắc hoa phong phú và có mùi thơm…
Thông qua buổi thảo luận sẽ giúp người dân Khánh Hòa có thêm nguồn lực để sớm phục hồi sản xuất, giảm thiểu rủi ro và ổn định sinh kế sau mưa lũ.
Bình luận bị cho là kém duyên của tỷ phú Elon Musk về hình thể nữ diễn viên Sydney Sweeney đã thổi bùng làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội.
Người dân xung quanh hoảng loạn khi chứng kiến cảnh con vật trồi lên mặt nước với thi thể đứa trẻ bị kẹp chặt trong hàm.
Sau gần một thập kỷ kín tiếng, ông Trần Đăng Khoa, còn được biết đến với biệt danh "Khoa khàn" bất ngờ xuất hiện tại lễ khởi công trục đại lộ cảnh quan sông Hồng. Động thái này nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới địa ốc, làm dấy lên nhiều đồn đoán về sự trở lại của một tên tuổi từng gắn với các dự án hạ tầng lớn.
“Đi đêm lắm có ngày gặp ma”. Với một đại tham quan như Hòa Thân, lại thường gần gũi hoàng đế thì những tình huống hung hiểm xảy đến là không tránh khỏi.
HLV Kim Sang-sik cảm ơn HLV Troussier? HLV Arteta hé lộ về khả năng gắn bó với Arsenal; ĐT nữ Việt Nam nhận thưởng nóng 500 triệu đồng; Liverpool phải bán Harvey Elliott để mở đường cho Antoine Semenyo; Ánh Viên tốt nghiệp thạc sĩ
Những ngôi nhà sàn cổ, mái lợp gỗ pơ mu trăm năm tuổi ở Ngọc Chiến không chỉ là di sản văn hóa người Thái, mà còn điểm nhấn du lịch độc đáo ở vùng cao Sơn La.
Hơn 600 hộ dân đang sinh sống tại 3 khu chung cư thuộc tài sản công Lâm đặc sản Hòa Cường, Thuận Phước và Hòa Minh ở TP. Đà Nẵng sẽ được di dời, tái định cư trong quý 1/2026 do các công trình đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Theo CENTCOM, lực lượng Mỹ đã đánh trúng hơn 70 mục tiêu được cho là của khủng bố bằng hơn 100 quả bom
Chiều 19/12, tại trụ sở Agribank Ô Môn Cần Thơ, Agribank Chi nhánh Cần Thơ tổ chức trao thưởng Chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Vững bền tài chính – Phát lộc an khang”.
Năm 2025, việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã tạo chuyển biến rõ nét, từng bước cải thiện đời sống người dân vùng cao trên địa bàn xã Vĩnh Thông (tỉnh Thái Nguyên).
Trong hành trình tìm kiếm những hậu vệ trái chất lượng cho tương lai, bóng đá Việt Nam không thể bỏ qua cái tên Tyler Crawford, cầu thủ mang dòng máu Việt đang thi đấu và phát triển sự nghiệp tại Canada.
Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm trách nhiệm theo quy định của pháp luật đối với Bộ trưởng, Thứ trưởng được phân công phụ trách Dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện Trường Đại học Tây Bắc (theo từng thời kỳ) liên quan đến các vi phạm được nêu.
Ngày 20/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.
Sau khi thả cần câu xuống hồ nước ở phường Tân Khánh, TP.HCM, thanh niên kéo cần thì tá hỏa phát hiện thi thể nam giới, nên báo công an.
Trong chuyến thăm các hộ dân bị thiệt hại nặng do sạt lở đất tại xã Hùng Sơn (TP Đà Nẵng), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị khẩn trương xây dựng phương án di dời và bố trí khu tái định cư nhằm ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao.
Không hề quá lời khi nói đây là ca khúc Việt có sức ảnh hưởng đại chúng lớn nhất năm nay.
Ngày 20/12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.
Xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên là xã mới được sáp nhập từ ba xã Lao Xả Phìn, Tả Sìn Thàng và Sín Chải. Đây là địa bàn vùng cao, địa hình chia cắt mạnh, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, thiếu nước sản xuất, đời sống của đồng bào các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn.
Sau gần 5 tháng nghiên cứu, chế tạo, thầy và trò Trường Cao đẳng Đà Nẵng vừa thử nghiệm thành công phao cứu sinh điều khiển từ xa sử dụng vật liệu composite, một sản phẩm được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác cứu hộ, cứu nạn tại các khu vực sông nước, bãi biển và trong mùa mưa lũ.
“20 triệu lượt khách là 20 triệu cảm xúc, 20 triệu câu chuyện mang Việt Nam đi khắp thế giới. Chúng ta có quyền tự hào và nên tự hào. Nhưng niềm vui ấy cũng giống một con sóng lớn, nếu không vững tay chèo, sóng sẽ qua rất nhanh", nhà báo Vũ Mạnh Cường chia sẻ với Dân Việt.
SEA Games 33 khép lại theo kịch bản không ai ngờ với bóng đá Thái Lan, khi “Voi chiến” mất trắng cả 4 HCV bóng đá. Truyền thông xứ Chùa Vàng lập tức dậy sóng, chỉ trích thẳng thắn FAT và Madam Pang.
Chiều ngày 20/12, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA), Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chính thức ra mắt nền tảng Visit Vietnam. Đây không chỉ là một nền tảng công nghệ, mà là “hạ tầng mềm” cho ngành du lịch
Xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên là địa phương có quỹ đất tự nhiên lớn, song phần lớn diện tích là đồi núi dốc, manh mún, điều kiện canh tác còn nhiều khó khăn. Người dân chủ yếu trồng cây lúa nương, cây ngô, những loại cây truyền thống cho thu nhập thấp, bấp bênh, phụ thuộc nhiều vào thời tiết.
Trước thềm xóa bỏ thuế khoán từ năm 2026, Thuế TP Hà Nội ra mắt hệ thống AI hỗ trợ khai thuế cho hộ kinh doanh. Với khả năng hỗ trợ khai thuế và tư vấn thời gian thực, công cụ này đánh dấu bước chuyển từ quản lý thủ công sang quản trị thuế số, giảm chi phí tuân thủ và nâng chuẩn minh bạch.
Việc phò mã "sống thử" như vợ chồng với người phụ nữ này không những là bắt buộc mà còn do chính hoàng hậu chỉ định ở thời nhà Thanh.
Sau sáp nhập, phường Đông Hòa (TP.HCM) đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với trọng tâm là chỉnh trang đô thị, cải thiện hạ tầng và không gian sống, hướng đến mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, bền vững hơn.
Michael Lang - học trò của danh ca Ngọc Sơn vừa ra mắt ca khúc "Bà con ơi năm nay được mùa được giá" cổ vũ người nông dân vượt qua khó khăn.
4