Hệ thống VNDirect bị "sập": Nhà đầu tư bức xúc, "nhắc khéo" VNDirect về phí giao dịch

Khánh Ly Thứ hai, ngày 25/03/2024 12:56 PM (GMT+7)
Hệ thống VNDirect bị "sập": Cập nhật lúc 11h48' sáng 25/3, nhà đầu tư vẫn chưa thể đặt lệnh tại ứng dụng của VNDirect. Nhiều nhà đầu tư bức xúc, bởi đây không phải là lần đầu tiên VNDirect gặp sự cố, thậm chí một số nhà đầu tư bày tỏ ý định "tẩy chay" đối với VNDirect.
Bình luận 0

Hệ thống VNDirect bị "sập": Nhà đầu tư bức xúc, lo thị trường biến động mạnh

Cũng trong sáng nay 25/3, Công ty Cổ phần chứng khoán VNDirect đã phát đi thông cáo: "Hiện tại, Công ty cũng đang làm việc với các đối tác là các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, cũng như đã phối hợp xử lý cùng PA05, A05 để đảm bảo ngăn chặn sự cố tương tự như VNDirect cho an toàn của thị trường".

VnDirect cũng nhấn mạnh, toàn bộ thông tin và tài sản của khách hàng đều được đảm bảo trạng thái an toàn, không ảnh hưởng bởi sự cố tấn công. Sự cố chỉ gây ảnh hưởng đến việc giao dịch hiện tại và chúng tôi đang nỗ lực tối đa để khôi phục toàn bộ hệ thống, hạn chế ảnh hưởng gián đoạn đến việc giao dịch của khách hàng ngày hôm nay.

Chị N.T.N.Q - nhà đầu tư mở tài khoản tại VNDirect từ năm 2021 cho biết: "Tiền trong tài khoản chỉ được rút về tài khoản ngân hàng đã đăng ký, còn cổ phiếu không thể mất được vì đang trên trung tâm lưu ký. Do đó, hệ thống VNDirect bị "sập, không đáng lo ngại. Tuy nhiên, vấn đề khiến tôi lo lắng là khi thị trường biến động mạnh và an toàn dữ liệu người dùng".

Hồi tháng 4/2022, một sự cố tương tự cũng xảy ra với VNDirect. Hàng loạt nhà đầu tư khi đó đã không thể truy cập vào website, bảng giá của VNDirect trên cả PC và thiết bị di động với lý do rất hy hữu: "Tên miền đã hết hạn sử dụng".

Anh P.M - một nhà đầu tư khác sử dụng hệ thống giao dịch của VNDirect cũng bày tỏ sự bức xúc: "Phiên sáng nay, thị trường biến động khá tích cực. Nhưng ứng dụng lại lỗi khiến tôi rất bực mình. Đây không phải lần đầu có tình trạng như vậy. Sau hôm nay, tôi sẽ chuyển ứng dụng của công ty chứng khoán khác".

Trên các diễn đàn về chứng khoán, nhiều nhà đầu tư cũng bức xúc không kém; thậm chí có nhà đầu tư còn có ý định "tẩy chay" VNDirect vì những sự cố ảnh hưởng tới "túi tiền" của nhà đầu tư như thế này.

"VNDirect là công ty chứng khoán lớn, phí giao dịch thu liên tục, không bỏ xót tý nào mà sự cố 2 ngày giải quyết chưa xong. Quá chán với tốc độ xử lý của VNDirect", một nhà đầu tư cho hay.

Một số khách hàng khác bày tỏ: "Chào tạm biệt thôi, chứ VNDirect cũng mấy sự cố rồi"; "Sau vụ này chào VNDirect".

Cũng có nhà đầu tư mong muốn, sau sự cố này, VNDirect "miễn phí giao dịch ngay và luôn".

Nhà đầu tư lên tiếng

Chỉ số VN-Index tăng 1,72 điểm trong phiên sáng 25/3.

Thị trường tăng trong phiên sáng 25/3

Liên quan đến thị trường chứng khoán sáng nay 25/3, chốt phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 1,72 điểm (0,13%) lên 1.283,52 điểm, HNX-Index tăng 0,99 điểm (0,841%) lên 242,67 điểm.

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn là điểm đến hấp dẫn dòng tiền. Ngay từ đầu phiên, các cổ phiếu bất động sản thuộc top này đã giao dịch sôi động và khởi sắc như NVL, DXG, HHV, DIG, LCG…

Trong đó, NVL là tâm điểm khi đà tăng liên tục được nới rộng và hiện đang giữ mức tăng trên dưới 6% với thanh khoản đột biến, lên tới hơn 76 triệu đơn vị.

Điểm nóng HPX đã có chút hạ nhiệt sau 3 phiên trở lại thị trường đầy ấn tượng với mức dư mua trần lên tới vài chục triệu cổ phiếu mỗi phiên. Tuy nhiên, sau khoảng 90 phút giao dịch, HPX đang dần nới rộng biên độ tăng và áp sát mức giá trần, tạm đứng tại mức giá 8.010 đồng/cổ phiếu khi tăng 6,94% với thanh khoản chỉ thua NVL, đạt hơn 31 triệu đơn vị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem