Chủ đề nóng

Hiệp hội Bảo hiểm muốn cơ quan chức năng cung cấp thông tin nạn nhân trong vụ cháy chung cư ở Hà Nội

An Linh Thứ bảy, ngày 16/09/2023 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam liên tiếp phát đi hai văn bản đến các doanh nghiệp hội viên về việc bảo đảm quyền lợi cho người bị nạn tại vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội khiến 56 người tử vong và nhiều người khác bị thương.
Bình luận 0

Cụ thể, theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, vụ cháy xảy ra vào đêm ngày 12/9/2023 tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, được toàn thể xã hội đặc biệt quan tâm.

Doanh nghiệp bảo hiểm chủ động giải quyết quyền lợi cho người bị nạn

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc trước những mất mát về người quá lớn, để chung tay cùng Nhà nước và xã hội hỗ trợ cho các nạn nhân, đơn vị này cho biết cùng các doanh nghiệp hỗ trợ 300 triệu đồng cho các nạn nhân của vụ cháy đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Hiệp hội cho biết, hiện đang phối hợp với các doanh nghiệp bảo hiểm đẩy nhanh các công việc có liên quan nhằm kịp thời giải quyết quyền lợi bảo hiểm về người và tài sản đối với các nạn nhân có tham gia bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Hiệp hội bảo hiểm thông tin nóng giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho nạn nhân - Ảnh 1.

Hiệp hội Bảo hiểm thúc doanh nghiệp sớm vào cuộc để giải quyết quyền lợi cho người đóng bảo hiểm và nạn nhân (Ảnh: Viết Niệm).

Theo Hiệp hội Bảo hiểm, đối với các vụ việc thông thường, khách hàng tham gia bảo hiểm sẽ thực hiện gửi hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm để doanh nghiệp bảo hiểm xem xét giải quyết theo quy định của hợp đồng bảo hiểm.

Tuy nhiên, đối với vụ việc đau lòng vừa qua, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm rất mong muốn chủ động giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho các nạn nhân được bảo hiểm một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất nhằm giúp các nạn nhân sớm vượt qua được mất mát và ổn định cuộc sống.

"Chúng tôi muốn tránh hết sức những trường hợp nạn nhân vì mất mát giấy tờ, vì chưa kịp nhớ ra hoặc đau xót hơn – vì đã mất mà người thân không hay biết việc có tham gia bảo hiểm", văn bản của Hiệp hội Bảo hiểm cho hay.

Hiệp hội Bảo hiểm cho biết, hiện số lượng các doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam khá lớn (có 51 doanh nghiệp bảo hiểm cả nhân thọ và phi nhân thọ) và việc xác minh thông tin của các nạn nhân về phía các doanh nghiệp bảo hiểm có thể chưa được đầy đủ, kịp thời. Vì vậy, Hiệp hội này muốn được làm việc với các cơ quan chức năng, mong các cơ quan này xem xét việc cung cấp các thông tin (số căn cước công dân, ngày, tháng, năm sinh, mức độ thiệt hại về người và tài sản-nếu có) của các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy nói trên.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Hiệp hội bảo hiểm thông tin nóng giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho nạn nhân - Ảnh 2.

Người bị nạn tại vụ cháy nhiều người đang rất khó khăn, nhiều giúp đỡ đã được khắp người dân ở Hà Nội, đồng bào cả nước thực hiện (Ảnh: Viết Niệm)

Trên cơ sở thông tin đó, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam sẽ chuyển tới các doanh nghiệp bảo hiểm hội viên để kịp thời tra soát dữ liệu đang lưu giữ để giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng cho người tham gia bảo hiểm.

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cam kết sẽ chỉ sử dụng các thông tin này vào mục đích giải quyết quyền lợi chính đáng cho các nạn nhân một cách nhanh chóng và đầy đủ.

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động liên hệ với UBND quận Thanh Xuân để kịp thời nắm bắt thông tin về các nạn nhân; đồng thời cung cấp thông tin về việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm có liên quan cũng như các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân của vụ cháy nói trên (nếu có).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem