"HLV Park Hang-seo sẽ giúp VFF tìm ra người xứng tầm dẫn dắt ĐT Việt Nam"

Nguyễn Anh Thứ ba, ngày 02/04/2024 11:10 AM (GMT+7)
"Có lẽ HLV Park Hang-seo sẽ thích hợp trong vai trò cố vấn cho VFF, để tìm ra người có thể đủ năng lực vực dậy ĐT Việt Nam sau chiến dịch thất bại với HLV Troussier", BLV Hoàng Hải chia sẻ
Bình luận 0

Thăm dò ý kiến

Ai sẽ thay HLV Troussier dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thời điểm hiện tại, việc ai sẽ là người ngồi vào chiếc ghế nóng tại ĐT Việt Nam sau khi HLV Troussier bị sa thải đang là đề tài được quan tâm sôi nổi nhất trên truyền thông.

Nhiều người cho rằng, VFF nên tái hợp trong việc ký kết hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Thế nhưng, theo suy nghĩ của BLV Hoàng Hải, mọi thứ lại hoàn toàn khác so với số đông.

"HLV Park Hang-seo phù hợp với vai trò cố vấn"

"HLV Park Hang-seo sẽ giúp VFF tìm ra người xứng tầm dẫn dắt ĐT Việt Nam"- Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo vẫn luôn theo dõi sát sao bước đi của ĐT Việt Nam: Ảnh FBNV

"Đối với tôi, việc thầy Park tiếp quản chiếc ghế tại ĐT Việt Nam một lần nữa là điều rất khó có thể xảy ra. Đầu tiên, tôi muốn nói đó là việc triết lý của HLV Troussier phần nào đã thấm nhuần vào các cầu thủ, việc trở về chơi theo phong cách cũ sẽ rất mất thời gian để có thể hoàn thiện.

Tiếp đến là việc HLV Park Hang-seo đủ hiểu rằng thời điểm hiện tại cần làm gì tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. 1 HLV mới, đủ cá tính, đủ tầm nhìn và quan trọng là sự phù hợp sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất lúc này, thay vì để thầy Park lên nắm quyền lại.

Có lẽ HLV Park Hang-seo sẽ tham gia vào vai trò cố vấn để tìm ra người có đủ năng lực vực dậy ĐT Việt Nam sau chiến dịch thất bại với HLV Troussier. Rất có thể viễn cảnh về 1 HLV người Hàn Quốc dẫn dắt ĐT Việt Nam trong tương lai là điều có thể xảy ra.

"HLV Park Hang-seo sẽ giúp VFF tìm ra người xứng tầm dẫn dắt ĐT Việt Nam"- Ảnh 2.

HLV Gong Oh-kyun rất am hiểu bóng đá Việt Nam: Ảnh FBNV

Theo tôi, ứng viên được đánh giá cao nhất lúc này là ông Gong Oh-kyun, người từng có quãng thời gian làm việc rất ổn với U23 Việt Nam và đã được trải nghiệm bầu không khí tại V.League.

Điều tôi thấy đó là trước khi muốn thành công khi dẫn dắt ĐT Việt Nam thì việc cần làm đầu tiên có là sự am hiểu về môi trường, văn hóa hay đơn giản là làm tốt vấn đề tâm lý cầu thủ.

Thêm vào đó, triết lý bóng đá tấn công của HLV Gong Oh-kyun được rất nhiều chuyên gia ủng hộ. Lối đá được HLV này ưa thích là chuyển trạng thái nhanh, cơ động và luôn biết mình, biết người trong từng trận đấu.

Rõ ràng, thầy Park đã rất tinh tường khi từng giới thiệu HLV Gong Oh-kyun dẫn dắt U23 Việt Nam. Ông nhìn thấy năng lực chuyên môn cũng như phong cách của Gong Oh-kyun rất phù hợp với xu hướng bóng đá đương đại.

Cuối cùng, tôi hy vọng trong tương lai sớm nhất, ĐT Việt Nam sẽ sớm tìm được một HLV đủ năng lực để có thể thổi một làn gió mới vào lối chơi, sau một năm ảm đạm với nhiều nỗi buồn dưới thời HLV Troussier".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem