Chủ đề nóng

“Hoa cúc xanh trên đầm lầy” của Lưu Quang Vũ sẽ ra mắt vào tháng 3

Thanh Hà Chủ nhật, ngày 07/01/2018 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vở kịch “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” của nhà viết kịch tài hoa Lưu Quang Vũ vừa được các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ dựng và sẽ công diễn bắt đầu từ ngày 4.3 tại Nhà hát.
Bình luận 0

“Hoa cúc xanh trên đầm lầy” là kịch bản sân khấu duy nhất hàm chứa nhiều yếu tố giả tưởng của tác giả Lưu Quang Vũ, câu chuyện thể hiện nhãn quan vượt thời đại khi đi sâu khai thác những yếu tố hết sức mới mẻ ngay cả trong cuộc sống đương đại.

Vở diễn xoay quanh “cuộc tình tay ba” giữa  Hoàng – Liên – Vân, những người bạn trẻ đã một thời đầy ắp những kỉ niệm với bông cúc xanh trên đầm lầy giữa miền quê yên ả. Khi trưởng thành, ngày Hoàng cầu hôn Liên cũng là ngày cô trao thiệp cưới của mình với Vân. Quá đau khổ, Hoàng với khả năng của mình đã “chiếm đoạt” được Liên khỏi tay Vân. Nhưng trái tim Liên sẽ thuộc về ai? Kỹ sư Hoàng tài ba làm chủ cuộc chơi hay họa sĩ Vân lãng mạn, phóng khoáng…

Khán giả sẽ thấy được trạng thái của các nhân vật khi gặp lại quá khứ hay nhìn thấy tương lai của mình trên trên sân khấu một cách sinh động, đầy mâu thuẫn cuốn hút giữa những giá trị đối nghịch nhau cùng niềm tin vào những điều tốt đẹp, nổi bật lên thông điệp xuyên thời gian mà vở diễn gửi gắm: “Hạnh phúc, mới thực là điều người ta mong mỏi nhất”.

Ngày nay, viễn cảnh về một thế giới nơi con người và máy móc chung sống với nhau, câu chuyện càng trở nên gần gũi với thực tại hơn bao giờ hết. Những cỗ máy với trí tuệ nhân tạo có thể thâm nhập ngày càng sâu vào đời sống xã hội, giúp mang đến một cuộc sống tiện nghi, hoàn thiện. Tuy nhiên, chỉ bằng một lát cắt máy móc, con người cũng có thể bước sang một hệ giá trị khác làm xói mòn những giá trị thiêng liêng, tạo ra những hố sâu trống rỗng trong tâm hồn và Lưu Quang Vũ đã giúp chúng ta thức tỉnh.

Vở kịch giả tưởng “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” của tác giả Lưu Quang Vũ với nhiều yếu tố mới lạ và vô cùng hấp dẫn cùng dàn diễn viên trẻ tài năng của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ chính thức ra mắt công diễn phục vụ khán giả từ ngày 4.3.2018.

Vở kịch “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” với sự tham gia của các diễn viên Chí Huy, Thanh Bình, Thanh Sơn, Thu Quỳnh, Thu Trang, Quang Ánh, Quỳnh Dương, Anh Tuấn, Nguyệt Hằng, Tuấn Anh, Bá Anh, Tú Oanh, Thanh Tú, Anh Thơ …Vở diễn được đạo diễn Nguyễn Sĩ Tiến dàn dựng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem