Chủ đề nóng

Hoa tam giác mạch - điểm nhấn du lịch Hà Giang

Giang Hà Thứ ba, ngày 19/11/2019 15:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoa tam giác mạch của Hà Giang đã trở thành điểm nhấn thu hút du khách đến với mảnh đất này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng, của hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá, hòa mình với cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số…
Bình luận 0

hoa tam giac mach - diem nhan du lich ha giang hinh anh 1

Nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và khẳng định thương hiệu du lịch Hà Giang gắn với loài hoa tam giác mạch, UBND tỉnh Hà Giang vừa tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V năm 2019 với chủ đề "Sắc hồng cao nguyên đá".

hoa tam giac mach - diem nhan du lich ha giang hinh anh 2

Điểm nhấn của chương trình lễ hội năm nay chính là việc sử dụng chính các đặc trưng du lịch Hà Giang trong các tiết mục nghệ thuật từ đó truyền tải đặc sắc văn hóa đến du khách nhẹ nhàng, khéo léo mà vẫn vô cùng thú vị.

hoa tam giac mach - diem nhan du lich ha giang hinh anh 3

Không những vậy còn chương trình đã cung cấp cho du khách góc nhìn về văn hóa, con người, ẩm thực Hà Giang.  

hoa tam giac mach - diem nhan du lich ha giang hinh anh 4

Bên cạnh đó, hơn 40 bức tranh với chủ đề "Mầm xanh trên đá" được trưng bày tại chương trình thể hiện những góc nhìn đáng yêu và trong trẻo của các em nhỏ thuộc 4 huyện vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

hoa tam giac mach - diem nhan du lich ha giang hinh anh 5

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhiều đơn vị đã ủng hộ tiền và hiện vật trị giá tới hàng chục tỷ đồng cho huyện Bắc Mê, Mèo Vạc, Đồng Văn xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo…

hoa tam giac mach - diem nhan du lich ha giang hinh anh 6

Đặc biệt, tỉnh Hà Giang cũng đã được trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng Tổng đài tư vấn du lịch Hà Giang.

hoa tam giac mach - diem nhan du lich ha giang hinh anh 7

Theo ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, hoa tam giác mạch của Hà Giang đã trở thành điểm nhấn thu hút du khách đến với Hà Giang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng, của hoa tam giác mạch trên rừng đá, hòa mình với cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên cao nguyên đá Đồng Văn… đã mở ra cho Hà Giang hướng đi mới xây dựng sản phẩm du lịch “hoa Tam giác mạch”.

hoa tam giac mach - diem nhan du lich ha giang hinh anh 8

Lễ Hội Hoa Tam Giác Mạch 2019 đã mang  đến khán giả không khí một lễ hội du lịch đích thực với sự kết hợp của âm nhạc và các hoạt động trải nghiệm, quảng bá, giới thiệu sản vật địa phương và các đặc trưng văn hoá riêng có của các dân tộc tiêu biểu tại Hà Giang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem